x close

ดราม่าเพลงดัง เฮอร์ไมโอน้อง ฉาบฉวย - อาจโดนฟ้อง งานนี้ อูน ชนิสรา ตอบกลับแบบปัง ๆ

           ดราม่าเพลงไวรัลดัง เฮอร์ไมโอน้อง ฉาบฉวย - อาจโดนฟ้อง งานนี้ อูน ชนิสรา เจ้าของเพลงตอบกลับแบบปัง ๆ ชี้เราเป็น licensee มีใบอนุญาตทำสินค้าคอลเลคชั่น HarryPotter
 

           เรียกว่าเป็นดังไวรัลในตอนนี้ (11 กรกฎาคม 2565) เลยก็ว่าได้ สำหรับเพลง เฮอร์ไมโอน้อง ของซีอีโอสาว อูน ชนิสรา หรือ อูน ไดมอนด์เกรน แต่งานนี้กลับมาดราม่า เมื่อมีคนโพสต์ว่า เป็นการทำเพลงแบบฉาบฉวย นอกจากนี้ยังมองว่า "เพลงเฮอร์ไมโอน้องอะ โดนฟ้องได้อยู่นะ ชื่อนี้ JK นางจด Trademarks เด้อ"
 

           ซึ่งต่อมา อูน ชนิสรา ได้ออกมาชี้แจงว่า จากภาพขอแจ้งก่อนว่าเราเป็น licensee มีใบอนุญาตทำสินค้าคอลเล็กชั่น HarryPotter นะคะ คำว่าเฮอร์ไมโอนี่ หรือ Hermione ไม่มีการจด Trademarks เป็นชื่อสามัญตั้งให้ใครก็ได้ค่ะ ส่วน HERMIONE GRANGER เป็น Trademarks ของ Warner Bros. Entertainment Inc. และคอลเลกชั่น #BrunchtimeCollectibles ที่เราทำ ก็ทำกับ Warner Bros. เช่นกัน ทาง Warner ติดต่อเรามาและมองเห็นว่าแบรนด์เราน่าจะเหมาะเลยตกลงเซ็นสัญญาสักพักแล้วค่ะ

 

           ส่วนในเพลงชัดเจนว่าเราไม่ได้ใช้ชื่อเต็มที่จด Trademarks ถึงแม้ในโปรดักส์ที่ออกจะใช้ชื่อเต็ม ๆ ได้ด้วยก็ตามเพราะเป็น licensee ทีมทุกคนเห็นมาตลอดรวมถึงทีม J.K. และทีม warner สิงคโปร์ค่ะ เนื้อเพลงทั้งหมดเป็น parody เปรียบเปรยว่าถ้าเรามีพลังเวทมนตร์จะสนุกยังไง
 

           ส่วนเรื่องความชอบ ความฉาบฉวยของเพลง ที่คุณพิมพ์ว่า "เฮอร์ไมโอน้อง ก็ไม่เก๋นะ คือนี่ไม่ได้เหยียดรสนิยมการฟังเพลง แต่นี่เหยียดกระบวนการการทำเพลงที่ฉาบฉวย" อันนั้นแล้วแต่ความชอบของคุณ ไม่ว่ากัน ตามสบายชอบใจค่ะ

 

           ขณะที่คู่กรณีได้โพสต์ว่า "ขอบคุณ Oun Chanisara ที่ชี้แจง และขอโทษมาตรงนี้ด้วยค่ะ ส่วนตัวไม่ทราบกระบวนการทั้งหมด (เรื่องการดีลกับทาง Warner แล้ว สำหรับโปรเจ็กต์) เลยตั้งสเตตัสด้วยความฉาบฉวยเสียเอง อันนี้ยอมรับผิดจริง ๆ ค่ะ ที่พูดเรื่องนี้ไป เพราะจำได้ลาง ๆ ว่ามันจด Trademark ไว้ แต่ถ้าคุณอูนชี้แจงแล้ว ก็ทำให้เข้าใจมากขึ้นค่ะ
 

           ส่วนเรื่องเหยียดเพลง อยากมาเสริมว่าไม่ได้รู้สึกชอบหรือไม่ชอบ ก็ฟังได้ปกติทั่วไป แต่ด้วยความที่ก็ทำเพลงเหมือนกัน ฟังเพลงไทยมาหลาย ๆ ช่วงนี้ เลยด่วนตีสรุปไปเองว่า มันจะไปเข้ากรุ๊ปเดียวกับชุดโกโกวา กับคิมิโนโต๊ะค่ะ ซึ่งตรงนี้ด้วยความที่ไม่ทราบกระบวนการ เลยตีขลุมไปว่า มันจะมาในรูปแบบเดียวกัน ในแบบที่เอาดังเข้าว่า คลิกเบทเข้าว่า จนทำให้อุตสาหกรรมเพลงไทยมันฉาบฉวย ต้องขอโทษจริง ๆ นะคะ
 

          ส่วนตัวเป็นคนฟังเพลงได้หมด ไล่มาตั้งแต่ลูกทุ่ง ยันคลาสสิค และยิ่งส่วนตัวเล่นได้หมดทั้งดนตรีไทยดนตรีสากล เลยทำให้ฟังได้หมด ไม่เคยเหยียดรสนิยม และไม่ใช่วัยรุ่นเทสดีค่ะ แต่สิ่งที่เราจะชอบตั้งคำถามบ่อย ๆ คือความฉาบฉวยของการทำเพลงในบ้านเรา ซึ่งตรงนี้คุณอูนอธิบายแล้ว ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลยค่ะ เข้าใจและรับทราบ ขอโทษมาตรงนี้อีกครั้ง รวมถึงแฟน ๆ เพลงเฮอร์ไมโอน้องด้วยนะคะ"
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่าเพลงดัง เฮอร์ไมโอน้อง ฉาบฉวย - อาจโดนฟ้อง งานนี้ อูน ชนิสรา ตอบกลับแบบปัง ๆ อัปเดตล่าสุด 12 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:52:48 46,059 อ่าน
TOP