x close

รู้จัก เฮอร์โมโอน้อง เพลงไวรัลใน TikTok กับท่อนร่ายคาถาสุดฮิต ติดหูจนคนแห่เต้นตาม

          เปิดที่มาเพลง เฮอร์ไมโอน้อง กับวลีท่อนร่ายคาถา พร้อมท่าเต้นสุดน่ารัก มีที่มายังไงนะ เสกจนฮิตฟังปุ๊บติดหูปั๊บ
 

          เรียกว่ากลายเป็นประโยคติดหูไปแล้วกับคำว่า "แอคคิโอ้ คอนฟันโด้ นะโม นะโม เลิฟยู เลิฟยู" ที่กำลังมาจากเพลงซึ่งกำลังเป็นฮิตสุด ๆ ในชั่วโมงนี้ ซึ่งวันนี้ (10 กรกฎาคม 2565) กระปุกดอทคอม จะขอพาทุกคนไปตามหาที่มาของประโยคไวรัลนี้ว่ามาจากไหน
 

          สำหรับเพลงนี้ก็คือ เฮอร์ไมโอน้อง (Hermionong) ผลงานของ อูน ชนิสรา เจ้าของช่อง TikTok @thechanisara และ @Diamondgrains ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน ซึ่งปล่อยท่อนฮิตดังกล่าวมาพร้อมกับท่าเต้นออกมาเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันคลิปต้นฉบับมียอดวิวถึง 8.8 ล้านครั้ง
 

           จากชื่อและเนื้อเพลง เชื่อว่าแฟนนิยายและภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ น่าจะรู้จักกันดี สำหรับ เฮอร์ไมโอนี่ หนึ่งในตัวละครสำคัญของเรื่องที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น รวมกับเนื้อเพลงที่อิงจากคาถาในเรื่องมาใส่ไว้จนติดหู และเจ้าของเพลงยังมีท่าเต้นน่ารัก ๆ ไว้ให้เต้นตามกันอีกด้วย จึงส่งผลให้เพลงนี้กลายเป็นไวรัลชั่วข้ามคืน
 

           ส่วนไฮไลต์ของเพลงคงหนีไม่พ้นท่อนที่ร้องว่า "แอคคิโอ้ คอนฟันโด้  นะโม นะโม เลิฟยู เลิฟยู" ซึ่งผู้แต่งเพลงระบุว่านำมาจากคาถาในเรื่องคือ แอคคิโอ้ ใช้เรียกวัตถุให้เข้ามาหา ส่วน คอนฟันโด จะทำให้คนที่โดนคาถามึนงง ง่ายต่อการถูกโน้มน้าวจิตใจ ในที่นี้ก็คืออยากให้คนที่ชอบเข้ามาใกล้ ๆ แล้วก็หลงเรานั่นเอง
 

           ในโลกออนไลน์ เพลงเฮอร์ไมโอน้อง กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะใน TikTok ซึ่งมีคนนำท่อนฮิตจากต้นฉบับไปใช้ลงคลิปของตัวเองกว่า 4.5 แสนคลิป นอกจากนี้ MV เพลงเฮอร์ไมโอน้องในยูทูป Diamond Grains ก็มีคนเข้าไปดูกว่า 3.3 ล้านครั้ง รวมทั้งยังติดอันดับท็อป 50 เพลงไทยในแอปฯ สตรีมมิ่งชั้นนำอย่าง Apple Music, Spotify, Youtube Music อีกด้วย
          นอกจากนี้ เพลงเฮอร์ไมโอน้อง ยังฮิตและถูกนำไปพูดถึงในทวิตเตอร์ โดยเฉพาะแฟน ๆ แฮร์รี่ พ็อตเตอร์ หลายคนนี้หยิบไปเล่นแซวไม่น้อย นอกจากนี้ยังสร้างแรงบันดาลใจให้คนที่อยากผลิตเพลงฮิตว่า การออกผลงานในยุคนี้ค่อนข้างเปิดกว้างแล้ว หากเข้าใจว่าคนฟังชื่นชอบอะไรก็อาจเกิดผลงานที่โด่งดังได้เช่นกัน
 
โพสต์

โพสต์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รู้จัก เฮอร์โมโอน้อง เพลงไวรัลใน TikTok กับท่อนร่ายคาถาสุดฮิต ติดหูจนคนแห่เต้นตาม อัปเดตล่าสุด 10 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:02:58 26,626 อ่าน
TOP