x close

วง Cocktail ซัดคนจัดงาน ยกเลิกคอนเสิร์ตเอง แต่ใส่ร้ายวงอายเพราะคนดูน้อย เจอฟ้องแน่

         วง Cocktail ชี้แจงปมคอนเสิร์ต Dark Souls ถูกยกเลิก เพราะผู้จัดงานจัดการสถานที่ไม่ได้เอง แต่ดันใส่ร้ายวง หาว่าไม่ยอมเล่นเพราะคนดูน้อย งานนี้ฟ้องแน่.. พร้อมชี้แจงปมถูกแอบอ้างชื่อไปยืมเงินคน
 
          เมื่อวานนี้ (8 มิถุนายน 2565) เพจเฟซบุ๊ก Cocktail วงดนตรีชื่อดัง ได้มีการโพสต์ข้อความชี้แจง 3 เหตุการณ์ ที่ทำให้ชื่อเสียงของวงเสียหาย ทั้งเรื่องคอนเสิร์ตที่ถูกยกเลิกเนื่องจากผู้จัดเป็นฝ่ายยกเลิกงานเอง แต่กลับอ้างชื่อว่าในเชิงเสียหาย ว่าคนดูน้อยเลยไม่ยอมเล่น รวมถึงเรื่องที่นักร้องนำของวง ถูกนำภาพไปแอบอ้างเป็นพรีเซ็นเตอร์บริการการจัดซื้อหลักทรัพย์ และถูกนำชื่อไปแอบอ้างยืมเงินคนจนเกิดความเสียหาย ซึ่งทุกเหตุการณ์จะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

ผู้จัดยกเลิกงานแต่อ้างวงไม่เล่นเพราะคนดูน้อย

          กรณีคอนเสิร์ต Dark Souls ที่มีการเลื่อนจัด ก่อนถูกยกเลิก จากตอนแรกจะจัดขึ้นในวันที่ 15 พฤษภาคม แต่พอวันใกล้งานทางผู้ว่าจ้างแจ้งว่าบัตรขายได้ไม่ดี มีคนดูน้อย จึงขอยกเลิกและเลื่อนไปจัดงานที่สถานบันเทิงแทนในวันที่ 20 พฤษภาคม ซึ่งทางวงก็ยินดี แต่พอจะถึงวันเล่นกลับขอยกเลิกอีก ให้เหตุผลว่า ไม่สามารถขออนุญาตหน่วยงานที่รับผิดชอบพื้นที่ในการจัดงานได้ ซึ่งทางต้นสังกัดจึงจำเป็นต้องริบเงินมัดจำ เพื่อให้ผู้ว่าจ้างจำเป็นต้องใช้ความละเอียดอ่อน ไม่สะเพร่าและรัดกุมในการจัดงานใหม่อีกครั้งก่อนที่จะทำการลงคิวของวง เป็นสิทธิตามกฎหมาย แต่ยินดีที่จะทำการแสดงให้ในอนาคตหากสามารถจัดหาคิวงานที่แน่นอนได้
 

          ทว่า มารู้ภายหลังว่า หลังยกเลิกงาน ทางผู้จัดได้อ้างกับคนที่ซื้อบัตรว่า ไม่สามารถคืนเงินค่าบัตรได้ เพราะที่ต้องยกเลิกจัดงานเนื่องจากวงมีความรู้สึกอาย ที่จะเล่นในงานที่มีคนดูน้อย และยึดเงินมัดจำ ทำให้ไม่มีเงินมาคืนได้ และกล่าวหาว่าวงไม่มีน้ำใจและไม่มีความรับผิดชอบ
 

          ทั้งนี้ วง Cocktail ยืนยันว่า ตลอดระยะเวลา 20 ปี ที่ผ่านมา เรามีความภาคภูมิใจในงานที่ทำ และสำเหนียกอยู่เสมอว่าเราเป็นคนทำงานรับจ้าง เมื่อรับเงินมาแล้วจะดีร้ายอย่างไร ไม่เคยอายที่จะแสดงต่อหน้าคนน้อย หรืองานเล็ก ๆ ไม่เคยสำคัญตนว่าเป็นศิลปินโด่งดัง ศิลปินใหญ่ และเจียมตนอยู่เสมอ การกระทำของผู้จัดเป็นการกล่าวอ้างให้ความเท็จที่ดูถูกและเหยียดหยันต่อทัศนคติของวง และสร้างความเสียหายต่อความน่าเชื่อถือของวง ซึ่งวงจะดำเนินการทางกฎหมายต่อไป
 

          พร้อมกันนี้ ยินดีช่วยเหลือรับผิดชอบในกระบวนการทางกฎหมายโดยไม่มีค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้เสียหายทุกคน ที่จะดำเนินการเรียกร้องกับทางผู้จัดงาน และวงจะขอจัดงานแสดงแบบเต็มโชว์ให้กับผู้เสียหายทุกท่านได้ชมเพื่อเป็นการชดเชย แต่หากใครไม่สามารถมาชมได้ ทางวงจะจัดส่งของที่ระลึกพิเศษให้แทนถึงที่บ้าน

 

โอม นักร้องนำ ถูกนำภาพไปใช้โฆษณาอ้างเป็นพรีเซ็นเตอร์บริการการจัดซื้อหลักทรัพย์

           จากกรณีที่มีแฟนเพลงแจ้งเข้ามาว่าพบโฆษณาผ่านเฟซบุ๊ก ใช้ภาพโอมแอบอ้างในลักษณะเหมือนเป็นพรีเซ็นเตอร์บริการการจัดซื้อหลักทรัพย์ ซึ่งจริง ๆ คือภาพเมื่อครั้งที่โอมไปบรรยายเรื่องการออมเงินที่ตลาดหลักทรัพย์เมื่อนานมาแล้ว ขอยืนยันว่าโอมไม่เคยรับงานเป็นพรีเซ็นเตอร์ในการให้บริการดังกล่าว หากผู้ใดพบเห็นโฆษณานี้ ขอความกรุณาแจ้งเบาะแสให้กับวง เพื่อที่จะจัดการดำเนินคดีทางกฎหมายกับคนที่แอบอ้าง

เด็กอ้างชื่อเป็นญาติโอม หลอกยืมเงินคนเอาไปเติมเกม

         ทางวงได้รับแจ้งจากลูกเพจว่ามีบุคคลอ้างตัวเป็นลูกพี่ลูกน้อง หรือญาติของโอม และมีการแอบอ้างเอานามสกุลไปขอยืมเงินคนเพื่อเอาเงินไปเติมเกม ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุยังเป็นผู้เยาว์ ยืนยันว่าโอมมิได้มีเครือญาติร่วมนามสกุลอื่นใดอีก หรือมีญาติคนอื่นใดอาศัยอยู่ด้วย หากผู้ใดได้รับการกล่าวอ้างในลักษณะดังกล่าวให้สันนิษฐานไว้เลยว่าเป็นมิจฉาชีพครับ

          เบื้องต้น อยู่ระหว่างดำเนินการตามกฎหมายและจะแจ้งให้ครอบครัวและผู้ปกครองของผู้เยาว์ทราบ เพื่อทำการตักเตือนต่อไป
 

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Cocktail
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วง Cocktail ซัดคนจัดงาน ยกเลิกคอนเสิร์ตเอง แต่ใส่ร้ายวงอายเพราะคนดูน้อย เจอฟ้องแน่ โพสต์เมื่อ 9 มิถุนายน 2565 เวลา 16:13:44 44,499 อ่าน
TOP