x close

ประวัติวง TEMPEST บอยแบนด์เกาหลีหน้าใส น้องใหม่ของวงการ

          ทำความรู้จักวง TEMPEST พายุลูกใหม่ของวงการ K-Pop บอยแบนด์น้องใหม่จากค่าย Yuehua Entertainment
วง Tempest

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TEMPEST_official

          วงการ K-Pop มีอะไรใหม่ ๆ ออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามอยู่เสมอ และหนึ่งในนั้นคือ TEMPEST บอยแบนด์ล่าสุดจากค่าย Yuehua Entertainment ซึ่งหลังจากที่เริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากการประสบความสำเร็จของวงเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นพี่อย่าง EVERGLOW เหล็กที่ดีต้องตีตอนร้อน ทางค่ายจึงสร้างโอกาสดี ๆ ด้วยการคัดเลือกสมาชิกหนุ่มหล่อสุดเท่ มากความสามารถทั้ง 7 คนมารวมกัน เดบิวต์เป็นบอยแบนด์น้องใหม่ที่ใคร ๆ ต่างต้องจับตามอง ซึ่งจะมีใครบ้างนั้น กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับพวกเขากันค่ะ
วง Tempest

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TEMPEST_official

ประวัติวง TEMPEST

          วง TEMPEST (템페스트 อ่านว่า เทมเพสต์) หรือที่รู้จักในชื่อ TPST เป็นกลุ่มบอยแบนด์สัญชาติเกาหลี ภายใต้สังกัดบริษัท Yuehua Entertainment (ค่ายเดียวกับวงเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นพี่อย่าง EVERGLOW) ประกอบด้วยสมาชิก 7 คน ได้แก่ ลูว์, ฮันบิน, ฮยองซอบ, ฮยอก, อึนชาน, ฮวารัง และแทแร นอกจากนี้ความพิเศษของสมาชิกวง TEMPEST คือ เป็นกลุ่มบอยแบนด์วงแรกในประวัติศาสตร์  K-Pop ที่เดบิวต์ร่วมกับสมาชิกชาวเวียดนาม รวมถึงยังเป็นวงแรกจาก Yuehua Entertainment ที่เปิดตัวโดยไม่มีสมาชิกชาวจีนแม้แต่คนเดียวด้วย

          ตามกำหนดแพลนเดิมในการเดบิวต์ของวง ถูกกำหนดไว้ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2022 แต่เนื่องจากในระหว่างนั้น สมาชิกทั้ง 7 คนในวงมีผลตรวจโควิด 19 เป็นบวก ทำให้พวกเขาต้องพักรักษาตัวก่อน ทางค่ายจึงมีประกาศเลื่อนการเดบิวต์ของวงออกไป จนกระทั่งพวกเขาได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 2 มีนาคม 2022 ด้วยมินิอัลบั้มชุดแรก It's Me, It's We กับซิงเกิลเปิดตัวชื่อ Bad News

          ชื่อ TEMPEST ของวง มีความหมายว่าพายุที่รุนแรง ซึ่งหมายถึงเด็กหนุ่มเหล่านี้จะมากวาดล้างและสั่นสะเทือนวงการ K-Pop ด้วยพลังงานที่สดใส และเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่แข็งแกร่งและทรงพลัง และเมื่อชื่อวงมีความหมายถึงพายุ เหล่าแฟนคลับของวงจึงได้ชื่อแฟนด้อมว่า iE (อ่านว่า อาอี) ซึ่งออกเสียงเหมือน eye หรือดวงตา ที่หมายถึง ศูนย์กลางของพายุ เปรียบได้ว่า แฟนคลับจะเป็นศูนย์กลางของวง TEMPEST เสมอ เหมือนกับดวงตาที่ชัดเจนและอบอุ่นของพายุ และสื่อถึงความปรารถนาที่จะให้มีแต่สิ่งดี ๆ เกิดขึ้นกับ iE อยู่เสมอด้วย

สำหรับบัญชีโซเชียลอย่างเป็นทางการของวง TEMPEST มีดังนี้

วง Tempest

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TEMPEST_official

สมาชิกวง TEMPEST

1. LEW

วง Tempest

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TEMPEST_official

          ลูว์ (루) ชื่อจริงคือ อีอึยอุง (Lee Eui-woong : 이의웅) ตำแหน่งลีดเดอร์ แรปเปอร์นำ นักร้องเสริม และนักแต่งเพลงของวง เกิดวันที่ 5 เมษายน 2001 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School)

          ลูว์ นับเป็นไอดอลที่แฟน ๆ K-Pop ต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะเขาเคยมีผลงานในวงการบันเทิงมาแล้ว ตั้งแต่ปี 2016 โดยเป็นการปรากฏตัวในรายการโชว์ Hello Counselor ก่อนจะมาเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการเซอร์ไววัลชื่อดังอย่าง Produce 101 Season 2 ในปี 2017 ซึ่งเขาได้อันดับที่ 23 ในรอบไฟนอล จากนั้นก็ได้ไปเป็นแขกรับเชิญในรายการโชว์ Problematic Man ในปี 2019 และ Tok! Tok! Boni Hani ในปี 2020 นอกจากนี้ ทั้งลูวและฮยองซอบยังเคยเดบิวต์เป็นศิลปินดูโอ้ชื่อ Hyeongseop x Euiwoong ในปี 2017 ก่อนจะยุบวงไปในเดือนสิงหาคม 2021

2. Hanbin

วง Tempest

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TEMPEST_official

          ฮันบิน (한빈) ชื่อจริงคือ ง็อกง็อกฮุง (Ngô Ngọc Hưng) ตำแหน่งนักร้องนำและนักเต้นนำของวง เกิดวันที่ 19 มกราคม 1998 สัญชาติเวียดนาม เกิดที่จังหวัดเอียนบ๊าย (YênBái) ประเทศเวียดนาม ด้านการศึกษา เขาเรียนที่ Hanoi University of Commerce สาขาการตลาด

          ฮันบิน เริ่มสนใจในเรื่องการเต้นตั้งแต่อายุได้ 15 ปี เขาใช้สเตจเนมว่า Hưng Bin (เหิงบิน) และเป็นผู้ก่อตั้งพ่วงตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มนักเต้น CAC ในปี 2016-2019 อีกด้วย จากนั้นเขาได้เป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการเรียลลิตี้เซอร์ไววัล I-LAND ที่เฟ้นหาบอยกรุ๊ประดับโลก ซึ่งเป็นโปรเจกต์จากทาง BE:LIFT LAB, CJ ENM และ Big Hit Entertainment ก่อนจะถูกคัดออกในตอนที่ 11

          จากผลงานและความสามารถที่โดดเด่นในรายการ I-LAND ทำให้ฮันบินได้เซ็นสัญญาเป็นเด็กฝึกกับทางค่าย BE:LIFT LAB ก่อนจะออกจากค่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มิถุนายน 2021 และเซ็นสัญญาพิเศษกับค่าย Yuehua Entertainment ในที่สุด

3. Hyeongseop

วง Tempest

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TEMPEST_official

          ฮยองซอบ (형섭) ชื่อจริงคือ อันฮยองซอบ (Ahn Hyeong Seop : 안형섭) ตำแหน่งนักร้องและนักเต้นของวง เกิดวันที่ 9 สิงหาคม 1999 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ และศึกษาที่มหาวิทยาลัยไซเบอร์แห่งเกาหลี (Global Cyber ​​University) ภาควิชา Broadcasting Entertainment

          ฮยองซอบ เคยเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการเฟ้นหาไอดอลชื่อดังอย่าง Produce 101 Season 2 ซึ่งเขาอยู่ในอันดับที่ 16 ในรอบไฟนอล และเคยมีผลงานในฐานะศิลปินคู่ดูโอ้กับลูว์ ในชื่อ Hyeongseop x Euiwoong ในปี 2017 ก่อนจะยุบวงไปในเดือนสิงหาคม 2021 นอกจากนี้ เขายังเดบิวต์ผลงานทางการแสดงครั้งแรกในปี 2017 กับเว็บดราม่าทางช่อง Naver เรื่อง Mischievous Detectives ด้วย

4. Hyuk

วง Tempest

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TEMPEST_official

          ฮยอก (혁) ชื่อจริงคือ กูบนฮยอก (Koo Bon Hyuk : 구본혁) ตำแหน่งนักร้องหลักของวง เกิดวันที่ 17 เมษายน 2000 ที่เมืองชางวอน ประเทศเกาหลีใต้

          ฮยอก เป็นสมาชิกที่มีความสามารถครบครันทั้งร้อง เต้น เพอร์ฟอร์แมนซ์ ถ่ายทอดอินเนอร์ออกมาได้ดี น่าจับตามอง รวมถึงมีการจัดระเบียบร่างกายได้อย่างสวยงามโดดเด่น จนทำให้เขาผ่านการออดิชั่นรอบแรกจากค่ายเพลงเกาหลีมากมาย เช่น FNC, JYP, Big Hit Entertainment และ Yuehua Entertainment ด้วย

5. Eunchan

วง Tempest

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TEMPEST_official

          อึนชาน (은찬) ชื่อจริงคือ ชเวบยองซอบ (Choi Byeong Seop : 최병섭) ตำแหน่งนักร้องเสริมของวง เกิดวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2001 ที่เมืองอันยาง ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art School) คณะ Fashion Modeling

6. Hwarang

วง Tempest

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TEMPEST_official

          ฮวารัง (화랑) ชื่อจริงคือ ซงแจวอน (Song Jae Won : 송재원) ตำแหน่งแรปเปอร์หลัก นักเต้นหลัก และนักแต่งเพลงของวง เกิดวันที่ 23 เมษายน 2001 ที่เมืองอึยจองบู ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม Chungdam

          ฮวารัง เคยเป็นผู้เข้าแข่งขันจากรายการเซอร์ไวเวิลออดิชั่น Under Nineteen ทาง MBC โดยเขาได้อยู่ในอันดับที่ 32 อีกทั้งยังเป็นสมาชิกวงที่มีระยะเวลาเป็นเด็กฝึกก่อนเดบิวต์ยาวนานที่สุดด้วย โดยรวมเป็นเวลาทั้งหมด 8 ปี จากการฝึกที่ค่ายเดิม DSP Media เป็นเวลาถึง 6 ปี และฝึกที่ Yuehua Entertainment ค่ายปัจจุบันเป็นเวลา 2 ปี นอกจากนี้ เขายังเคยเป็นนักเต้นแบ็กอัพในมิวสิกวิดีโอเพลง Enemy ของศิลปิน KARD ด้วย

7. Taerae

วง Tempest

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TEMPEST_official

          แทแร (태래) ชื่อจริงคือ คิมแทแร (Kim Tae Rae : 김태래) ตำแหน่งแรปเปอร์และน้องเล็กของวง เกิดวันที่ 9 มีนาคม 2002 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ด้านการศึกษาระดับมัธยมที่ Sehyeon High School และเขายังอยู่ในชมรม Theater และ Drama ที่โรงเรียนอีกด้วย

          แทแร ใช้เวลาเป็นเด็กฝึกประมาณ 2 ปี ก่อนจะถูกคัดเลือกให้เดบิวต์ ทำให้เขาเป็นสมาชิกที่มีระยะเวลาช่วงเป็นเด็กฝึกน้อยที่สุด

ผลงานวง TEMPEST

วง Tempest

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TEMPEST_official

Mini Albums

  • It's Me, It's We (2022)
วง Tempest

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TEMPEST_official

          TEMPEST นับเป็นบอยแบนด์น้องใหม่ไฟแรงที่น่าจับตามองอีกหนึ่งวงในวงการ K-Pop ทั้งความหล่อเหลาที่กินขาด และคาแรคเตอร์โดดเด่น บวกกับเพอร์ฟอร์แมนซ์สุดเจ๋งของเหล่าสมาชิก เพียงเท่านี้ก็คงจะครองใจแฟน ๆ ได้ไม่ยากแล้วล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
kprofiles.com, kpop.fandom.com, kpopping.com, hallyuidol.com และ เฟซบุ๊ก TEMPEST_official

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง TEMPEST บอยแบนด์เกาหลีหน้าใส น้องใหม่ของวงการ โพสต์เมื่อ 29 เมษายน 2565 เวลา 16:20:05 19,643 อ่าน
TOP