x close

รวมความปัง มิลลิ บนเวที Coachella เพลงขั้นเทพ ลั่นไม่ได้ขี่ช้าง โชว์กินข้าวเหนียวมะม่วง

          มิลลิ ดนุภา โชว์ลีลาสุดปังบนเวที Coachella 2022 ชาวเน็ตชื่นชมร้อง แรป เต้นได้หมด โชว์เพลงขั้นเทพ แก้ความเข้าใจผิดของต่างชาติต่อเมืองไทย ลั่นกูไม่ได้ขี่ช้าง โชว์กินข้าวเหนียวมะม่วง ชวนนักท่องเที่ยวมากินด้วย ไปให้สุด !

          ประกาศขึ้นเวทีระดับโลกจนสร้างกระแสฮือฮาอย่างมากในไทย สำหรับแรปเปอร์สาว มิลลิ ดนุภา หรือ MILLI แรปเปอร์สาวจากค่าย YUPP จะได้ขึ้นเวทีเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Coachella (โคเชลลา) พร้อมกับศิลปินชื่อดังที่เคยร่วมงานกับค่าย 88rising ซึ่งเป็นค่ายเพลงของศิลปินชาวเอเชียที่โด่งดังทั่วโลก

          อ่านข่าว : มิลลิ ปังสุดขั้ว ได้ขึ้นเวที Coachella ระดับโลก ศิลปินเดี่ยวคนแรกของไทย อย่าพลาด !

          ล่าสุด (17 เมษายน 2565) มิลลิ ดนุภา สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยอย่างมาก เพราะเธอได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการเพลงไทย จากการเป็นศิลปินเดี่ยวชาวไทยคนแรกที่ได้ขึ้นโชว์บนเวที Coachella Valley Music and Arts Festival 2022 ซึ่งจัดขึ้นที่สหรัฐอเมริกา

          มิลลิ โชว์บนเวทีระยะเวลาประมาณ 6 นาทีครึ่ง แต่เธอสามารถถ่ายทอดเรื่องต่าง ๆ ของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ใจความมีการพูดเกี่ยวกับความเข้าใจผิดของชาวต่างชาติที่มีต่อไทยด้วย โดยมิลลิเปิดตัวสุดฮอตด้วยชุดสีแดงเพลิง โชว์ทั้งร้อง แรป และเต้นได้แบบเพอร์เฟกต์สุด ๆ พร้อมนำเพลง "สุดปัง" ขึ้นร้องโชว์อีกด้วย แฟน ๆ ชาวไทยชื่นชมอย่างมากที่เพลงภาษาไทยได้นำไปร้องบนเวทีโลก

          นอกจากนี้ ยังมีไฮไลต์สำคัญอีกมากมาย เรียกได้ว่า สุดปัง ! ปังปะรารังปังปี้ ตามเพลงของเธอจริง ๆ ดันแฮชแท็ก #MILLILiveatCoachella ทยานขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ โดยประเด็นที่ชาวเน็ตพูดถึงอย่างมากคงหนีไม่พ้น เนื้อร้องในเพลงที่มีท่อนหนึ่งระบุว่า...

          "ฉันไม่ได้ขี่ช้าง บ้านฉันมีทั้งรถไฟลอยฟ้าและใต้ดิน เสาไฟกินรีต้นละแสนก็มี รถไฟไทยสมัย ร.5 ใช้มาแล้ว 120 ปี"

          รวมถึงทีเด็ดที่เรียกความฮือฮาให้กับผู้ชมอย่างมากคือ มิลลิถือถ้วยข้าวเหนียวมะม่วงที่เตรียมไว้ขึ้นมาโชว์ บอกให้ทุกคนได้รู้จักข้าวเหนียวมะม่วง และยังขายเมนูนี้ให้กับทั่วโลกโดยการชวนให้มากินข้าวเหนียวมะม่วงที่ประเทศไทย รวมถึงตะโกนปิดท้ายสนั่นเวทีว่า "ที่สำคัญนะ กูไม่ได้ขี่ช้างโว้ย" ซึ่งเป็นภาพจำของนักท่องเที่ยวต่างชาติมายาวนาน มาถึงไทยแล้วมักต้องไปนั่งบนหลังช้างเที่ยวชมวิวสัมผัสธรรมชาติ

          ขณะที่ ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ผู้คร่ำหวอดในวงการดนตรีไทย โพสต์เฟซบุ๊ก Yuthana Boonorm ชื่นชมว่า มิลลิ เป็นตัวแทนของ Soft Power ของจริง ซึ่งทำให้ทั่วโลกได้เห็นว่าเมืองไทยมีอะไรมากกว่าที่ทุกคนเข้าใจและรับรู้มา

          "นี่แหละ Soft Power ของจริง จากฝีมือจริง ๆ โชว์พาร์ตของ มิลลิ ใน Coachella ดีมาก ดีแบบที่เราร่วมภูมิใจกับเธอได้เลย เธอยังคงเป็นตัวเอง คาแรกเตอร์ขี้เล่นแต่เก่งทุกอย่างทั้งร้อง เต้น แรป ได้โชว์หมดในเวลาแค่ไม่กี่นาที แถมยังชวนคนมากินข้าวเหนียวมะม่วงที่เมืองไทยอีกด้วย

          ช่วงที่ประทับใจที่สุดคือ ท่อนแรปเรื่องความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่ชาวต่างชาติทั่วไปเข้าใจไทย แล้วตะโกนปิดท้ายลั่นเวทีว่า และที่สำคัญนะ กูไม่ได้ขี่ช้างโว้ย" ประโยคนี้อาจตะโกนบอกคนทั้งโลกว่าประเทศไทยมีอะไรมากกว่าที่ทุกคนรู้ และอาจจะตะโกนบอกบางคนที่ชอบพูดคำว่าซอฟต์พาวเวอร์ ๆ บ่อย ๆ ว่า ถ้าสนับสนุนไม่เป็นก็ไม่เป็นไร แค่ไม่ต้องขัดขวาง พวกเราไปกันเองได้ เพราะกูไม่ได้ขี่ช้างโว้ย"

มิลลิ MILLI

ภาพจาก KEVIN WINTER / AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวมความปัง มิลลิ บนเวที Coachella เพลงขั้นเทพ ลั่นไม่ได้ขี่ช้าง โชว์กินข้าวเหนียวมะม่วง อัปเดตล่าสุด 18 เมษายน 2565 เวลา 17:23:42 15,101 อ่าน
TOP