x close

รู้จัก NMIXX เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่แกะกล่องจากค่าย JYP Ent.

          ทำความรู้จักกับ NMIXX เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ไฟแรง เพียบพร้อมทั้งทักษะการร้อง การเต้นที่สุดปัง และความสวยที่มีเสน่ห์เกินต้าน
NMIXX

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NMIXX

          เรียกเสียงฮือฮาให้กับวงการ K-Pop เป็นอย่างมาก เมื่อค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง JYP Entertainment ได้ประกาศเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ ภายใต้ชื่อ NMIXX (엔믹스) รวมถึงยังมีการปล่อยเพลง O.O ของสาว ๆ สมาชิกทั้ง 7 คนออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันด้วย กระปุกดอทคอมเองก็ไม่รอช้า จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเมมเบอร์ของวง NMIXX ว่าจะมีใครกันบ้าง
NMIXX

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NMIXX

ประวัติวง NMIXX

          วง NMIXX (엔믹스) อ่านว่า เอ็น-มิก-สึ/เอ็น-มิกซ์ เป็นเกิร์ลกรุ๊ปภายใต้สังกัดค่าย JYP Entertainment ประกอบไปด้วยสมาชิก 7 คน ได้แก่ แฮวอน, ลิลลี่, ซอลยูน, จินนี่, แบ, จีอู และคยูจิน ซึ่งในตอนที่เป็นเด็กฝึกหัด ทั้ง 7 คนถูกใช้ชื่อเรียกว่า JYPn

          ต่อมาเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2022 ค่าย JYP ได้ประกาศชื่อวงอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งประกาศวันเดบิวต์ รายละเอียดต่าง ๆ พร้อมทั้งปล่อยทีเซอร์ NICE TO MIXX YOU รวมถึงเปิดแอคเคานต์โซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางการให้กับวง NMIXX ด้วย

          โดยในทีเซอร์เปิดตัวจะเป็นการแสดงถึงความตื่นเต้นของการพบกันครั้งแรก และเป็นการทักทายแฟน ๆ K-pop ทั่วโลกด้วยหยดน้ำสีแปลก ๆ ที่มารวมตัวกันเพื่อเติมเต็มชื่อกลุ่ม NMIXX ซึ่งตัวอักษร N ในชื่อวงจะหมายถึง ตอนนี้ (Now) ใหม่ (New) ถัดไป (Next) และตัวแปรในเชิงคณิตศาสตร์ (n) และคำว่า MIX เป็นสัญลักษณ์ของความหลากหลาย เมื่อหมายความรวมกันจะได้เป็น "การผสมผสานที่ดีที่สุดในการรับผิดชอบต่อยุคใหม่" และคาดว่าจะเป็นการสร้างคลื่นลูกใหม่ในวงการเพลงด้วยการผสมผสานเสน่ห์ต่าง ๆ ของสมาชิกทั้ง 7 คนนั่นเอง

สำหรับบัญชีโซเชียลของวง NMIXX อย่างเป็นทางการ มีดังนี้

          สาว ๆ วง NMIXX ทั้ง 7 คน ได้เดบิวต์เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2022 กับซิงเกิลอัลบั้มแรกชื่อ AD MARE โดยมีเพลงไตเติลชื่อ O.O และล่าสุดเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2022 หลังจากที่ได้เดบิวต์มาครบ 1 อาทิตย์ วง NMIXX ก็ได้ประกาศชื่อแฟนคลับ หรือแฟนด้อม (Fandom) อย่างเป็นทางการมีชื่อว่า NSWER (엔써 อ่านว่า เอ็น-ซอ/เอ็น-เซอร์) ย่อมาจาก North, South, East, West และ Route ซึ่งหมายความว่า NMIXX จะค้นหา "เส้นทาง" และ "คำตอบ" ร่วมกับแฟน ๆ ของพวกเธอนั่นเอง

สมาชิกวง NMIXX

1. Haewon

NMIXX

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NMIXX

          แฮวอน ชื่อจริงคือ โอแฮวอน (Oh Hae Won : 오해원) ตำแหน่งลีดเดอร์และร้องนำ เกิดวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2003 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ มีระยะเวลาการฝึกมากกว่า 4 ปี (ในช่วงปี 2018-2022) และเธอเป็นสมาชิกลำดับที่ 6 ที่ได้รับการเปิดเผยข้อมูลเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2021 ปัจจุบันแฮวอนศึกษาอยู่ที่โรงเรียนมัธยมอินชอนนอนฮยอน (Incheon Nonhyeon High School) โดยเธอสามารถพูดภาษาเกาหลีและภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ แฮวอน ยังเคยปรากฎตัวในงาน JYP Trainee mini-Showcase ในปี 2018-2019 และเธอยังมีพรสวรรค์ในการร้องเพลงที่ยอดเยี่ยม รวมถึงทักษะการแรปอีกด้วย

2. Lily

NMIXX

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NMIXX

          ลิลลี่ ชื่อจริงคือ ลิลลี่ มอร์โรว์ (Lily Morrow : 릴리모로우) ตำแหน่งร้องนำ เกิดวันที่ 17 ตุลาคม 2002 ที่เมืองแมรี่ส์วิลล์ รัฐวิกทอเรีย ประเทศออสเตรเลีย เธอมีสัญชาติเกาหลี-ออสเตรเลีย โดยคุณแม่เป็นคนเกาหลีและคุณพ่อเป็นคนออสเตรเลีย ทำให้เธอมีทักษะทางภาษาที่ยอดเยี่ยม สามารถพูดได้ 3 ภาษา คือ ภาษาเกาหลี ภาษาอังกฤษ และสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นขั้นพื้นฐานได้

          ลิลลี่ นับเป็นเด็กสาวที่มีพรสวรรค์ เพราะ 2 ค่ายยักษ์อย่าง YG Entertainment และ JYP Entertainment ต่างก็จับตามองเธอ แต่ลิลลี่ก็เลือกที่จะเซ็นสัญญาเข้าเป็นเด็กฝึกของค่าย JYP เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2015 และใช้ระยะเวลาในการเป็นเด็กฝึกนานถึง 6 ปี 6 เดือนเลยทีเดียว ในวัยเด็กลิลลี่เคยเป็นทั้งนางแบบและนักแสดงเด็ก รวมถึงเคยร้องเพลงประกอบละครหลายเรื่อง อีกทั้งยังเคยปรากฏตัวในโชว์เคสของเด็กฝึกหักทั้ง 6 ของค่าย JYP ด้วย

          ในความตั้งใจแรกของค่าย มีข่าวลือมากมายว่า ลิลลี่อาจจะได้เดบิวต์เป็น 1 ในสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นพี่อย่าง ITZY แต่สุดท้ายเธอก็กลายมาเป็นสมาชิกลำดับที่ 7 ที่ได้รับการเปิดเผยว่าเป็นสมาชิกของวง NMIXX ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2021

3. Sullyoon

NMIXX

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NMIXX

          ซอลยูน ชื่อจริงคือ ซอลยูนอา (Seol Yoon A : 설윤아) ตำแหน่งร้องนำและเต้น เกิดวันที่ 26 มกราคม 2004 ที่เมืองแดจอน ประเทศเกาหลีใต้ เธอศึกษาในสาขาวิชา Broadcasting & Entertainment ที่โรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Arts High School)

          ซอลยูน เคยเป็นเด็กฝึกของค่าย Woollim Entertainment โดยในตอนนั้นเธอได้เคยถูกวางตัวให้เดบิวต์กับทาง วง Rocket Punch มาแล้วด้วย และเคยผ่านการออดิชั่นของค่ายยักษ์ใหญ่หลายต่อหลายค่าย เช่น SM, YG, JYP, FNC, Fantagio และ TR แต่สุดท้ายเธอก็เลือกเป็นเด็กฝึกในค่าย JYP ในที่สุด โดยซอลยูนเป็นสมาชิกลำดับที่ 4 ที่ได้รับการเปิดเผยข้อมูลเมื่อวันที่ 2 กันยายน 2021

4. Jinni

NMIXX

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NMIXX

          จินนี่ ชื่อจริงคือ ชเวยุนจิน (Choi Yun Jin : 최윤진) ตำแหน่งร้องนำ แรปเปอร์ และเต้น เกิดวันที่ 16 เมษายน 2004 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เธอเข้าเป็นเด็กฝึกที่ค่าย JYP ตั้งแต่ปี 2016 และเคยปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง Lucky Charm ของศิลปินรุ่นพี่อย่าง นิชคุณ วง 2PM ด้วย

5. BAE

NMIXX

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NMIXX

          แบ ชื่อจริงคือ แบจินซล (Bae Jin Sol (: 배진솔) ตำแหน่งร้องนำและเต้น เกิดวันที่ 28 ธันวาคม 2004 ที่เมืองยางซาน ประเทศเกาหลีใต้ เธอจบการศึกษาจากโรงเรียนสตรีนันยาง (Nanyang Girls' High School) และได้เข้าร่วมเป็นเด็กฝึกในค่ายตั้งแต่เดือนธันวาคม 2018 อีกทั้งแบยังเคยปรากฏตัวครั้งแรกในรายการ JYP Trainee Homecoming Showcase ในปี 2019 และได้รับการเปิดเผยข้อมูลว่าเป็นสมาชิกลำดับที่ 5 ของวงเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2021

6. Jiwoo

NMIXX

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NMIXX

          จีอู ชื่อจริงคือ คิมจีอู (Kim Ji Woo : 김지우) ตำแหน่งแรปเปอร์ ร้องนำ และเต้น เกิดวันที่ 13 เมษายน 2005 ที่เมืองนัมยางจู ประเทศเกาหลีใต้ เธอศึกษาในสาขาวิชา Broadcasting & Entertainment ที่โรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Arts High School) เช่นเดียวกับซอลยูน และเป็นเด็กฝึกในค่ายตั้งแต่ปี 2018

7. Kyujin

NMIXX

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NMIXX

          คยูจิน ชื่อจริงคือ จางคยูจิน (Jang Kyu Jin : 장규진) ตำแหน่งแรปเปอร์ ร้องนำ เต้น และน้องเล็ก เกิดวันที่ 26 พฤษภาคม 2006 ที่เมืองซองนัม คยองกี ประเทศเกาหลีใต้ เธอศึกษาในสาขาวิชา Broadcasting & Entertainment ที่โรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Arts High School) เช่นเดียวกับซอลยูนและจีอู คยูจิน ได้เข้าร่วม JYP Entertainment ในปี 2018 ด้วยการออดิชั่นส่วนตัว และเป็นนักเรียนในสถาบันสอนเต้น Withbill ด้วย
NMIXX

ภาพจาก เฟซบุ๊ก NMIXX

          NMIXX นับเป็นน้องใหม่ ที่จะเดบิวต์มาสร้างสีสันให้วงการเพลง K-Pop ต้องตื่นตาตื่นใจอีกครั้ง มาร่วมติดตามสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้พวกเธอทั้ง 7 คนกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
kprofiles.com, soompi.com (1), soompi.com (2), Instagram : nmixx_official และ เฟซบุ๊ก NMIXX

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก NMIXX เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่แกะกล่องจากค่าย JYP Ent. อัปเดตล่าสุด 9 มีนาคม 2565 เวลา 15:24:33 31,304 อ่าน
TOP