x close

ประวัติวง H1-KEY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่วงแรกของค่าย GLG

          วงการ K-Pop เตรียมต้อนรับ H1-KEY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย GLG ที่มาในคอนเซ็ปต์ Hip-Proud-Chic
H1-KEY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก H1 – KEY

          เรียกเสียงฮือฮาในโลกออนไลน์ตั้งแต่ยังไม่เดบิวต์เลย สำหรับ H1-KEY เกิร์ลกรุ๊ปไอดอลหน้าใหม่วงแรกของค่าย GLG ด้วยการเป็นที่พูดถึงอย่างมากจากประวัติของสมาชิกแต่ละคน ซึ่งล้วนแล้วแต่เคยเป็นเด็กฝึกหัดของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง JYP, YG และ WM รวมถึงมีสมาชิกคนไทยด้วย ว่าแล้วเราไปทำความรู้จักกับวง H1-KEY และสมาชิกในวงกันดีกว่าค่ะ
H1-KEY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก H1 – KEY

ประวัติวง H1-KEY

          วง H1-KEY หรือ High Key (ไฮคีย์) เป็นเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย Grandline Group (GLG) ค่ายย่อยจากเอเจนซี่ Grandline Entertainment (GRDL) ซึ่งเป็นค่ายเพลงสายฮิปฮอปและเน้นหนักไปที่ศิลปินเดี่ยวโดยเฉพาะ โดยทางต้นสังกัดได้มีการปล่อยภาพและข้อมูลของสมาชิกทั้ง 4 สาว ออกมาให้แฟน ๆ ได้เห็นหน้าค่าตากันมาบ้างแล้ว สร้างเสียงฮือฮาและเรียกกระแสตอบรับในโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างมาก ทั้งประวัติของสมาชิกทั้ง 3 คนที่เป็นอดีตเด็กฝึกหัดในค่ายใหญ่ของวงการเพลงเกาหลีใต้ และอีก 1 สมาชิกคนไทยคนล่าสุดของวงการ K-Pop โดยมีกำหนดเดบิวต์อย่างเป็นทางการ วันที่ 5 มกราคม 2022 กับซิงเกิลอัลบั้มแรกชื่อ Athletic Girl

          ทั้งนี้ ชื่อวง H1-KEY ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคำว่า High-Key และมีความหมายว่า ความพยายามที่จะมุ่งสู่ความงามที่มั่นใจและมีสุขภาพดี และเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2021 ทางต้นสังกัดก็ได้ประกาศบัญชีโซเชียลของวงอย่างเป็นทางการ ดังนี้

สมาชิกของวง H1-KEY

1. Seoi

H1-KEY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก H1 – KEY

          Seoi หรือ ซออี ชื่อจริง อีเยจิน (Lee Ye Jin : 이예진) ลีดเดอร์และร้องนำของวง เกิดปี 2000 เธอเคยเป็นเด็กฝึกจากค่าย YG Entertainment โดยอยู่ในกลุ่ม YG Trainee Team 2 และเป็นสมาชิกคนที่ 2 ของวงที่มีการเปิดเผยภาพและข้อมูล

2. Riina

H1-KEY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก H1 – KEY

          Riina หรือ รีอีนา ชื่อจริงคือ อีซึงฮยอน (Lee Seung Hyun : 이승현) เกิดปี 2001 เคยเป็นเด็กฝึกหัดค่าย WM Entertainment และเคยเข้าแข่งขันในรายการ Produce 48 ติดอันดับที่ 73 นอกจากนี้ยังเป็นอดีตสมาชิกของวงพรีเดบิวต์ Ggumnamu (WM Girls) / Dream Tree ด้วย โดยเธอเป็นสมาชิกคนที่ 3 ที่มีการเปิดเผยภาพและข้อมูล

3. Yel

H1-KEY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก H1 – KEY

          Yel หรือ เยล ชื่อจริงคือ ฮันชินยอง (Han Shin Young : 한신영) รับตำแหน่งร้องนำ แรปเปอร์ และน้องเล็กของวง เกิดปี 2004 เธอเคยได้อันดับที่ 1 จาก JYP 15th Open Audition ซึ่งเป็นการออดิชั่นแบบเปิดในปี 2019 และได้เป็นเด็กฝึกหัดค่ายตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ก่อนจะออกมาเป็นเด็กฝึกในสังกัด Grandline (GLG) ในเดือนพฤษภาคม 2021 โดยเธอเป็นสมาชิกคนแรกของวงที่มีการเปิดเผยภาพและข้อมูล

4. Hwiseo

H1-KEY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก H1 – KEY

          ฮวีซอ (휘서) ชื่อจริงคือ โจฮวีฮยอน (Jo Hwi Hyeon : 조휘현) ตำแหน่งนักร้องของวง เกิดวันที่  31 กรกฎาคม 2002 เรียนจบจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Arts School) สาขาการเต้น ในปี 2021

          ฮวีซอ เป็นเด็กฝึกความสามารถโดดเด่นที่แฟนคลับวงการ K-POP หลายคนคุ้นหน้า เพราะเธอเคยมีประสบการณ์ผ่านการออดิชั่นจากค่ายเพลงชื่อดังมาแล้ว ทั้ง JYP Entertainment, SOURCE MUSIC รวมถึงเคยถูกวางตัวให้เป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปของค่าย The Black Label ในเครือ YG Entertainment และมีคลิปวิดีโอการฝึกซ้อมและคัฟเวอร์ของเธอเผยแพร่ผ่านโซเชียลมีเดียด้วย ทั้งนี้ ฮวีซอ ได้รับการประกาศให้เป็นสมาชิกคนใหม่ของวงในเดือนมิถุนายน 2022

Sitala (อดีตสมาชิกวง H1-KEY)

H1-KEY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก H1 – KEY

          Sitala หรือ ศีตลา วงศ์กระจ่าง (Sitala Wongkrachang) ชื่อเล่น ลูกหนัง สมาชิกชาวไทยเพียงหนึ่งเดียวของวง รับหน้าที่เป็นแรปเปอร์ เกิดปี 1996 เป็นหนึ่งในลูกสาวฝาแฝดของ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง และ เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง ซึ่งเธอเคยเป็นเด็กฝึกหัดค่าย Lion Heart รวมถึงก่อนหน้านี้ยังเคยเป็นนางแบบมาก่อนอีกด้วย โดยเธอเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่มีการเปิดเผยภาพและข้อมูล

          ต่อมาเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2022 ค่าย GLG ต้นสังกัดของวง H1-KEY ออกแถลงการณ์ประกาศว่าเมมเบอร์ชาวไทย ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง ได้ขอถอนตัวออกจากวงเกิร์ลกรุ๊ป H1-KEY เนื่องจากเหตุผลส่วนตัว

H1-KEY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก H1 – KEY

          สำหรับ H1-KEY เตรียมที่จะคัมแบ็กครั้งแรกนับตั้งแต่เดบิวต์ด้วย 1st Maxi Single Album ที่มีชื่อว่า Run โดยมีกำหนดปล่อยในวันที่ 5 กรกฎาคม 2022 เวลา 18.00 น. ตามเวลาเกาหลี (หรือเวลา 16.00 น. ตามเวลาไทย)
 
ขอบคุณข้อมูลจาก
kprofiles.com, kpop.fandom.com, Instagram : h1key_official, Facebook : H1 – KEY และ Twitter : H1KEY_official
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติวง H1-KEY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่วงแรกของค่าย GLG อัปเดตล่าสุด 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:51:56 51,894 อ่าน
TOP