x close

ประวัติวง H1-KEY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่วงแรกของค่าย GLG

          วงการ K-Pop เตรียมต้อนรับ H1-KEY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย GLG ที่มาในคอนเซ็ปต์ Hip-Proud-Chic
H1-KEY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก H1 – KEY

          เรียกเสียงฮือฮาในโลกออนไลน์ตั้งแต่ยังไม่เดบิวต์เลย สำหรับ H1-KEY เกิร์ลกรุ๊ปไอดอลหน้าใหม่วงแรกของค่าย GLG ด้วยการเป็นที่พูดถึงอย่างมากจากประวัติของสมาชิกแต่ละคน ซึ่งล้วนแล้วแต่เคยเป็นเด็กฝึกหัดของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อย่าง JYP, YG และ WM รวมถึงมีสมาชิกคนไทยด้วย ว่าแล้วเราไปทำความรู้จักกับวง H1-KEY และสมาชิกในวงกันดีกว่าค่ะ
H1-KEY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก H1 – KEY

ประวัติวง H1-KEY

          วง H1-KEY หรือ High Key (ไฮคีย์) เป็นเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย Grandline Group (GLG) ค่ายย่อยจากเอเจนซี่ Grandline Entertainment (GRDL) ซึ่งเป็นค่ายเพลงสายฮิปฮอปและเน้นหนักไปที่ศิลปินเดี่ยวโดยเฉพาะ โดยทางต้นสังกัดได้มีการปล่อยภาพและข้อมูลของสมาชิกทั้ง 4 สาว ออกมาให้แฟน ๆ ได้เห็นหน้าค่าตากันมาบ้างแล้ว สร้างเสียงฮือฮาและเรียกกระแสตอบรับในโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างมาก ทั้งประวัติของสมาชิกทั้ง 3 คนที่เป็นอดีตเด็กฝึกหัดในค่ายใหญ่ของวงการเพลงเกาหลีใต้ และอีก 1 สมาชิกคนไทยคนล่าสุดของวงการ K-Pop โดยมีกำหนดเดบิวต์อย่างเป็นทางการ วันที่ 5 มกราคม 2022 กับซิงเกิลอัลบั้มแรกชื่อ Athletic Girl

          ทั้งนี้ ชื่อวง H1-KEY ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคำว่า High-Key และมีความหมายว่า ความพยายามที่จะมุ่งสู่ความงามที่มั่นใจและมีสุขภาพดี และเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2021 ทางต้นสังกัดก็ได้ประกาศบัญชีโซเชียลของวงอย่างเป็นทางการ ดังนี้

สมาชิกของวง H1-KEY

1. Seoi

H1-KEY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก H1 – KEY

          Seoi หรือ ซออี ชื่อจริง อีเยจิน (Lee Ye Jin : 이예진) ลีดเดอร์และร้องนำของวง เกิดปี 2000 เธอเคยเป็นเด็กฝึกจากค่าย YG Entertainment โดยอยู่ในกลุ่ม YG Trainee Team 2 และเป็นสมาชิกคนที่ 2 ของวงที่มีการเปิดเผยภาพและข้อมูล

2. Sitala

H1-KEY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก H1 – KEY

          Sitala หรือ ศีตลา วงศ์กระจ่าง (Sitala Wongkrachang) ชื่อเล่น ลูกหนัง สมาชิกชาวไทยเพียงหนึ่งเดียวของวง รับหน้าที่เป็นแรปเปอร์ เกิดปี 1996 เป็นหนึ่งในลูกสาวฝาแฝดของ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง และ เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง ซึ่งเธอเคยเป็นเด็กฝึกหัดค่าย Lion Heart รวมถึงก่อนหน้านี้ยังเคยเป็นนางแบบมาก่อนอีกด้วย โดยเธอเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่มีการเปิดเผยภาพและข้อมูล

3. Riina

H1-KEY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก H1 – KEY

          Riina หรือ รีอีนา ชื่อจริงคือ อีซึงฮยอน (Lee Seung Hyun : 이승현) เกิดปี 2001 เคยเป็นเด็กฝึกหัดค่าย WM Entertainment และเคยเข้าแข่งขันในรายการ Produce 48 ติดอันดับที่ 73 นอกจากนี้ยังเป็นอดีตสมาชิกของวงพรีเดบิวต์ Ggumnamu (WM Girls) / Dream Tree ด้วย โดยเธอเป็นสมาชิกคนที่ 3 ที่มีการเปิดเผยภาพและข้อมูล

4. Yel

H1-KEY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก H1 – KEY

          Yel หรือ เยล ชื่อจริงคือ ฮันชินยอง (Han Shin Young : 한신영) รับตำแหน่งร้องนำ แรปเปอร์ และน้องเล็กของวง เกิดปี 2004 เธอเคยได้อันดับที่ 1 จาก JYP 15th Open Audition ซึ่งเป็นการออดิชั่นแบบเปิดในปี 2019 และได้เป็นเด็กฝึกหัดค่ายตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ก่อนจะออกมาเป็นเด็กฝึกในสังกัด Grandline (GLG) ในเดือนพฤษภาคม 2021 โดยเธอเป็นสมาชิกคนแรกของวงที่มีการเปิดเผยภาพและข้อมูล
          มาร่วมเป็นกำลังใจและติดตามอัปเดตรายละเอียดผลงานเดบิวต์ของสาว ๆ H1-KEY ทั้ง 4 คน ในวันที่ 5 มกราคม 2022 กับ Athletic Girl ซิงเกิลอัลบั้มแรกของพวกเธอไปพร้อม ๆ กันนะคะ
 
ขอบคุณข้อมูลจาก
kprofiles.com, kpop.fandom.com, Instagram : h1key_official, Facebook : H1 – KEY และ Twitter : H1KEY_official
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติวง H1-KEY เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่วงแรกของค่าย GLG อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2564 เวลา 16:21:09 36,090 อ่าน
TOP