x close

เบล สุพล แจงดราม่าเพลง I ไม่ O บิวกิ้น ตกใจเหมือนของเกาหลี เผยเบื้องหลังทำงาน

          เบล สุพล แจงดราม่าเพลง "I ไม่ O" ของ บิวกิ้น หลังโดนวิจารณ์ทำนองเหมือนเพลง You’re so fine ของวง CN Blue เผยขั้นตอนทำงานชัด ๆ พร้อมเบื้องหลังกว่าจะเป็นเพลงนี้ ยอมรับคล้ายกันมาก แต่ไม่คิดทำลายชื่อเสียงตัวเองและศิลปิน
เบล สุพล

ภาพจาก Instagram bell_supol


         ปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้แฟนคลับได้ฟังกันเกือบเดือนแล้ว สำหรับนักร้องหนุ่มสุดฮอต บิวกิ้น พุฒิพงศ์ (Billkin) ในเพลงชื่อ "I ไม่ O" เพลงสนุกสนานที่ทำคนฟังโยกตามไปด้วย แต่จู่ ๆ ก็เกิดมีดราม่า เนื่องจากชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตว่าทำนองเพลงดังกล่าวมีความคล้ายกับทำนองเพลง You’re so fine ของวง CN Blue

        ล่าสุด (6 ตุลาคม 2564) เบล สุพล ในฐานะโปรดิวเซอร์เพลง ไม่ปล่อยดราม่าทิ้งไว้นานให้คาใจ ออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยยอมรับว่าเมื่อมีคนติงเรื่องนี้มาก็ได้ไปฟังเพลง You’re so fine แล้วก็รู้สึกตกใจและเป็นกังวลอย่างมากเพราะมีความคล้ายกันหลายจุด แต่ส่วนตัวยืนยันว่าไม่เคยฟังเพลงนี้มาก่อน โดยได้อธิบายขั้นตอนการทำเพลงดังนี้...

บิวกิ้น

ภาพจาก Instagram bbillkin


เริ่มจากการสรุปทิศทางของแนวเพลงเป็น Soul ที่มีจังหวะสนุก

         มีการตั้งเรฟเฟอเรนซ์เป็นเพลงสากล 2 เพลง และเพลงญี่ปุ่น 1 เพลง เพื่อจูนกับคนแต่งทำนองเพลง คือ พี่บี ETC ในการทำเพลงเราตั้งเรฟเฟอเรนซ์เพื่อกำหนด Mood & Tone ของเพลงนั้น ๆ แต่การทำให้ใกล้เคียงมาก ๆ หรือการทำให้เหมือน ไม่เคยอยู่ในวิสัยและวิธีคิดในการทำงานของพวกเราเลย

         เบล สุพล ระบุอีกว่า จากวิธีการทำงานทั้งหมด ทำให้เมื่อได้ยินเพลง You’re so fine เป็นครั้งแรก หลังจากมีการตั้งข้อสังเกตก็รู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างมาก และเข้าใจทุกคนที่ตั้งข้อสังเกตนี้ เพราะว่ามันมีความคล้ายกันจริง ๆ

ดราม่าเพลง I ไม่ O บิวกิ้น

ภาพจาก Instagram bell_supol


         วันนี้เลยอยากอธิบายในมุมของคนทำงานที่สร้างเพลงนี้ขึ้นมาว่า เราไม่มีทางมักง่ายเอาชื่อเสียงของตัวเองมาทำลาย รวมถึงสำคัญที่สุดคือชื่อเสียงของศิลปิน ซึ่งเป็นน้องที่เรารัก มาทำแบบนี้อย่างแน่นอน ต้องขอโทษทุกคนที่รับทราบเรื่องนี้แล้วอาจทำให้ไม่สบายใจ ทั้งแฟนคลับของบิวกิ้น และแฟน ๆ วง CN Blue รวมถึงเข้าใจและเคารพในความคิดเห็นของทุกคนด้วย

         นอกจากนี้ยังได้เผยคลิปเบื้องหลังการทำงานที่กว่าจะมีเพลงนี้ได้ ซึ่งหลายคนที่ดูก็ระบุว่า เบื้องหลังการทำงานได้เห็นถึงความตั้งใจของทีมงานอย่างมาก ประชุมทีมกันหนักและเก็บทุกรายละเอียด กว่าจะสร้างสรรค์ออกมาเป็นเพลงเพลงหนึ่งได้

ภาพจาก Instagram bell_supol, bbillkin

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เบล สุพล แจงดราม่าเพลง I ไม่ O บิวกิ้น ตกใจเหมือนของเกาหลี เผยเบื้องหลังทำงาน อัปเดตล่าสุด 6 ตุลาคม 2564 เวลา 22:12:09 9,722 อ่าน
TOP