x close

รู้จักวง ITZY เกิร์ลกรุ๊ปสุดเฟียร์ซ ที่ฟาดความสำเร็จแบบสุดปัง

          มารู้จักวง ITZY เกิร์ลกรุ๊ปสุดชิค จริตสุดเฟียร์ซ มีใครบ้าง ? รวมถึงผลงานที่ผ่านมาของวงนี้กัน
ITZY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ITZY

          ITZY (อิทจี) วงเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลีใต้สุดชิคที่กำลังมาแรงสุดแบบฉุดไม่อยู่ นับว่าเป็นไอดอลน้องใหม่ในวงการ K-Pop ที่มีเอกลักษณ์น่าจดจำทั้งเสียงร้องใส การเต้นทรงพลัง และคาริสมาของสาว ๆ ที่อินเนอร์ยืนหนึ่ง เรียกว่าจิกกล้องแตกกันเลยทีเดียว ใครที่ได้ฟังเพลงของพวกเธอเป็นต้องหลงเสน่ห์ความฟาดสุดเฟียร์ซ และอดที่จะขยับแข้งขยับขาไปตามจังหวะสนุก ๆ ไม่ได้ ว่าแล้วเราไปทำความรู้จักกับวง ITZY กันดีกว่าว่ามีใครบ้าง รวมถึงผลงานที่ผ่านมาของวงนี้กันค่ะ
ITZY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ITZY

ประวัติวง ITZY

          วง ITZY (อิทจี) เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ในสังกัดค่าย JYP Entertainment ที่มาในคอนเซ็ปต์ทีนครัช (Teen Crush) หรือลุคเฟียร์ซ ๆ สุดเท่ในแบบฉบับของตัวเอง ที่มีทั้งความสดใสและความแข็งแกร่ง ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน คือ เยจี, ลีอา, รยูจิน, แชรยอง และยูนา โดยเริ่มเดบิวต์เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2019 ด้วยซิงเกิลอัลบั้มแรกชื่อ IT’z Different และเริ่มเป็นที่รู้จักจากเพลงจังหวะสนุก ๆ มากมายทั้ง Dalla Dalla, Icy, Wannabe, Not Shy รวมถึงเพลงใหม่ที่ทั้ง 5 สาวเพิ่งจะปล่อยไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา อย่าง Mafia In the Morning ทั้งนี้ แฟนคลับของวงนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า มิดจี (Midzy) ซึ่งเป็นการเล่นคำที่มีเสียงคล้ายกับชื่อวง และออกเสียงเหมือนกับคำในภาษาเกาหลีที่มีความหมายว่า "เชื่อใจ"

          ชื่อวง ITZY สามารถแปลได้หลายความหมาย ทั้งฝั่งตะวันตกอย่างแคนาดา, สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา แปลว่า ของขวัญจากพระเจ้า (Gift of God) หรือคนที่มีความพิเศษ สวยงาม และมีความสามารถพิเศษมากมายที่ซ่อนอยู่ภายในตัว รวมถึงในประเทศเกาหลีใต้ คำว่า ITZY ก็ออกเสียงพ้องกับคำว่า 있지 แปลว่า มี หรือ ฉันมีมัน

          ก่อนที่จะเริ่มเดบิวต์อย่างเป็นทางการนั้น สมาชิกทั้ง 5 คนของวงได้ผ่านการแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิลโชว์ที่ประกวดหาเพชรเม็ดงามที่มีความสามารถทั้งร้องเพลงและเต้นรำ เพื่อมาเป็นสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของวงการ K-Pop โดยเริ่มต้นที่

 • แชรยอง เคยเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ K-pop Star 3 ในปี 2013 และในปี 2015 เธอได้ไปแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิลโชว์ Sixteen ของ JYP ในปี 2015 แต่ก็ต้องล้มเหลว ไม่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย
 • รยูจิน เป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ Mix Nine ของ JTBC ในปี 2018 เธอได้อันดับ 1 สำหรับเด็กผู้หญิง แต่แพ้ในการแข่งขันรอบสุดท้ายของรายการ ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่างทีมชาย 9 คน และทีมหญิง 9 คน เธอจึงไม่ผ่านการคัดเลือก
 • เยจี เป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ The Fan ของ SBS แต่ถูกคัดออกในตอนที่ 5
 • ลีอา ปรากฏตัวในรายการเรียลลิตี้โชว์ Stray Kids ของ Mnet ในฐานะกลุ่มโปรเจกต์ต่อต้านบอยแบนด์ Stray Kids ในปี 2017
 • ยูนา มีแมวมองมาติดต่อขอเบอร์โทร. และชักชวนให้ไปออดิชั่น และได้รับเลือกให้เข้ามาไปเป็นเด็กฝึกในค่าย

สมาชิกวง ITZY มีใครบ้าง

1. เยจี

ITZY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ITZY

          เยจี (Yeji) ชื่อจริงคือ ฮวังเยจี (Hwang Ye Ji) และชื่อภาษาอังกฤษ Lucy Hwang เกิดเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2000 ที่เมืองจอนจู ประเทศเกาหลีใต้ เธอเข้ามาเป็นเด็กฝึกตั้งแต่ปี 2016 รวมระยะเวลาในการฝึก 3 ปี ก่อนจะได้เดบิวต์และรับหน้าที่เป็นลีดเดอร์, นักเต้นหลัก, นักร้องนำ และแรปเปอร์ของวง

          ผลงาน เยจี : เคยเป็นนักแสดงรับเชิญในรายการ Twenty Again ตอน 8 และเคยปรากฏตัวในรายการเรียลลิตี้โชว์ Stray Kids ของ Mnet ตอน 1 รวมถึงในการเข้าร่วมรายการ The Fan ของเธอ จุนโฮ (Junho) วง 2PM เรียกเธอว่า "อาวุธลับของ JYP (JYP’s Hidden Weapon)"

2. ลีอา

ITZY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ITZY

          ลีอา (Lia) ชื่อจริงคือ ชเวจีซู (Choi Ji Su) และชื่อภาษาอังกฤษ Julia Choi เกิดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2000 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ เป็นเด็กฝึกหัดของค่าย JYP ที่ได้เดบิวต์เร็วที่สุด โดยรับหน้าที่เป็นนักร้องหลักและแรปเปอร์เสริมของวง นอกจากนี้ลีอาเคยเรียนที่โรงเรียนนานาชาติ รวมถึงเคยอาศัยอยู่ที่ประเทศแคนาดา ทำให้เธอสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว

3. รยูจิน

ITZY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ITZY

          รยูจิน (Ryujin) ชื่อจริงคือ ชินรยูจิน (Shin Ryu Jin) และชื่อภาษาอังกฤษคือ Joanne Shin เกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2001 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในระหว่างการแข่งขันรายการ Mix Nine ประธาน Yang Hyun Suk ได้ชักชวนให้รยูจินไปเป็นเด็กฝึกในค่าย YG Ent. แต่เธอเลือกที่จะอยู่ที่ค่าย JYP Ent. และฝึกฝนทักษะต่าง ๆ เป็นเวลา 4 ปี ก่อนจะได้เดบิวต์และรับหน้าที่เป็นแรปเปอร์หลัก, นักเต้นนำ, นักร้องเสริม และเซ็นเตอร์ของวง

          ผลงาน รยูจิน : เคยแสดงในภาพยนตร์เรื่อง The King (2017) และเคยปรากฏตัวในรายการเรียลลิตี้โชว์ Stray Kids ของ Mnet ตอน 1

4. แชรยอง

ITZY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ITZY

          แชรยอง (Chaeryeong) ชื่อจริงคือ อีแชรยอง (Lee Chae Ryeong) และชื่อภาษาอังกฤษคือ Judy Lee เกิดเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2001 ที่เมืองยงอิน ประเทศเกาหลีใต้ เธอเป็นน้องสาวของ แชยอน (Chaeyeon) สมาชิกวง IZ*ONE และมีน้องสาวอีก 1 คน โดยทั้งแชรยองและพี่สาวเคยเข้าออดิชั่นรายการ Fantagio ในปี 2012 แต่ไม่ผ่านการคัดเลือก จนกระทั่งเธอได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกในค่ายตั้งแต่ปี 2014 รวมระยะเวลาการฝึก 5 ปี ก่อนจะได้เดบิวต์และรับหน้าที่เป็นนักเต้นหลัก, นักร้องเสริม และแรปเปอร์เสริมของวง

5. ยูนา

ITZY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ITZY

          ยูนา (Yuna) ชื่อจริงคือ ชินยูนา (Shin Yu Na) และชื่อภาษาอังกฤษคือ Hussey Shin เกิดเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2003 ที่เมืองซูวอน ประเทศเกาหลีใต้ สมัยเรียนเธอเคยเป็นนักกีฬาฟลอร์บอล (Floorball) เป็นเวลา 4 ปี ก่อนที่จะมีแมวมองมาชักชวนให้ไปออดิชั่นและได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกในค่ายอีก 3 ปี จนได้เดบิวต์และรับหน้าที่เป็นแรปเปอร์นำ, นักเต้นนำ, นักร้องเสริม, ภาพลักษณ์ของวง และน้องเล็กของวง

ผลงานวง ITZY

ITZY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ITZY

Single Albums

 • IT’z Different (2019)

Mini Albums

 • IT’z Icy (2019)
 • IT’z Me (2020)
 • Not Shy (2020)
 • GUESS WHO (2021)

English Digital Single Albums

 • Not Shy (English Ver.) (2021)

English Digital Singles

 • In the Morning (English Ver.) (2021)

Digital Singles

 • Trust Me (MIDZY) (2021)

Collaboration Digital Single

 • Break Ice (2021)
ITZY

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ITZY

          มิดจีทั้งหลายเตรียมเฮได้เลย เพราะเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2021 JYP Entertainment ได้ปล่อยโปสเตอร์คัมแบ็กอัลบั้มเต็มชุดแรกของวง ITZY ในชื่อ CRAZY IN LOVE และมีเพลงไตเติ้ลชื่อ LOCO ซึ่งในวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา ก็ได้มีการปล่อยทีเซอร์สีสันสุดคัลเลอร์ฟูลออกมาชิมลางให้แฟน ๆ ได้กรี๊ดกับความสดใสและจริตสุดปังที่เอาตรงไหนมาไม่ฟาด ถามก่อน ! อดใจรออีกนิดเพราะอัลบั้มนี้มีกำหนดจะเปิดตัวในวันที่ 24 กันยายน นี้ แล้วค่ะ

บัญชีทางการของวง ITZY

**หมายเหตุ : อัปเดตข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 15 กันยายน 2564

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
kprofiles (1), kprofiles (2), fandom และ เฟซบุ๊ก ITZY

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รู้จักวง ITZY เกิร์ลกรุ๊ปสุดเฟียร์ซ ที่ฟาดความสำเร็จแบบสุดปัง อัปเดตล่าสุด 16 กันยายน 2564 เวลา 10:30:00 19,811 อ่าน
TOP