x close

ประวัติ กระต่าย พรรณนิภา นักร้องลูกทุ่งอินดี้ ดีกรีเพลงดัง 200 ล้านวิว

          ทำความรู้จัก กระต่าย พรรณนิภา นักร้องลูกทุ่งสาวเสียงดีที่มีพรสวรรค์ในการร้องเพลงจนประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยกับผลงานทะลุ 200 ล้านวิว
          นาทีนี้คงจะไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้กับ กระต่าย พรรณนิภา นักร้องลูกทุ่งอินดี้ผู้มีน้ำเสียงและทักษะการร้องเพลงที่เป็นเอกลักษณ์หาตัวจับได้ยาก ทุกเพลงของเธอที่ปล่อยออกมาได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่แฟนคลับ มียอดวิวถล่มทลายหลักร้อยล้านวิว จนสร้างรายได้และชื่อเสียงให้กับสาวน้อยคนนี้ตั้งแต่อายุยังน้อยเลยทีเดียว วันนี้กระปุกดอทคอมก็ไม่รอช้า จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันว่า สาวน้อยคนนี้เป็นใคร มาจากไหน และเริ่มต้นเข้าสู่วงการเพลงลูกทุ่งนี้ได้อย่างไร 

ประวัติ กระต่าย พรรณนิภา

          กระต่าย มีชื่อจริงว่า พรรณนิภา เขียวเพชร เกิดวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2546 ภูมิลำเนาเป็นคนอำเภอผาขาว จังหวัดเลย ศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนสันติวิทยาสรรพ์ จังหวัดเลย พื้นฐานทางบ้านมีอาชีพทำนา

กระต่าย พรรณนิภา กับเส้นทางดนตรี

          ด้วยฐานะทางบ้านที่ไม่ได้ร่ำรวย กระต่ายจึงคิดอยากหาช่องทางในการสร้างรายได้มาช่วยเหลือจุนเจือครอบครัว โดยเริ่มต้นทำเพลงด้วยตัวเองลงในช่อง YouTube ซึ่งเพลงแรกคือ อยากโดนอ้ายกอด ตามมาด้วยเพลง ฝากชีวิตให้เธอดูแล, น้องแพ้เขาหรืออ้ายลำเอียง, ผู้สาวโสด, เห่า, สับสนหรือคนฮัก ซึ่งได้รับการดูแลจากคุณครูสอนภาษาไทย ไพบูลย์ แสงเดือน จนกระทั่งเพลง เมาแล้วกะคิดฮอด ได้รับการตอบรับอย่างดีและทำให้สาวกระต่ายเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น

          จากนั้น ครูไพบูลย์ ผู้ดูแลสาวกระต่าย ได้เปิดค่ายเพลงชื่อ จ้วดจ้าด Studio และเพลงแรกของกระต่ายภายใต้สังกัดใหม่คือเพลง สันดานเก่า ที่ปัจจุบันมียอดวิวกว่า 200 ล้านวิว ซึ่งเรียกได้ว่าเพลงนี้ได้เปลี่ยนชีวิตของสาวน้อยบ้านนาให้กลายมาประสบความสำเร็จ โด่งดังเป็นพลุแตก คิวงานแน่นเอี๊ยด จนปลดหนี้ให้แม่ สร้างบ้านและซื้อรถใหม่ให้ครอบครัวได้ในขณะที่อายุเพียง 15 ปีเท่านั้น

          กระต่าย พรรณนิภา ยังมีผลงานร่วมกับนักร้องหมอลำสาวชื่อดังอย่าง จินตรา พูนลาภ ในเพลง พื้นที่ทับซ้อน และมีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ เล่นเฮือนน้อย, กลับมาเด้อ, โควิดก็ย่าน คนอยู่บ้านก็อยากกอด (เพลงที่เข้ากับสถานการณ์โควิด 19), ตัวละครลับ ความทรงจำ, โนแคปชั่นฯ และสองลังยังบ่ลืม
          เรียกว่าเป็นนักร้องสาวสวยเสียงดี มีความสามารถ ทั้งเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์และฝีไม้ลายมือในการคอนโทรลเวทีที่เธอคนนี้ทำได้ดีอย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง จนเรียกได้ว่า กระต่าย พรรณนิภา คนนี้นี่แหละ เป็นลูกทุ่งอินดี้ที่มาแรงที่สุดในยุคนี้เลย

ใครที่อยากติดตามผลงานของสาวน้อยเสียงดีคนนี้ สามารถเข้าไปดูได้ที่

ผลงานเพลง กระต่าย พรรณนิภา

ตัวละครลับ

เมาแล้วกะคิดฮอด

โควิดกะย่าน คนอยู่บ้านกะอยากกอด

สับสนหรือคนฮัก

เจ็บคอ

หัวใจหนูว่าง

เมาบ่ลืม

ผู้สาวโสด

กลับมาเด้อ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ กระต่าย พรรณนิภา นักร้องลูกทุ่งอินดี้ ดีกรีเพลงดัง 200 ล้านวิว อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2564 เวลา 17:16:58 74,689 อ่าน
TOP