x close

Sweet Mullet แถลง ขนศพจำลองขึ้นเวที Big Mountain เกี่ยวการเมืองหรือไม่

         Sweet Mullet แถลงแล้ว กรณีใส่ชุดกู้ภัย ขนศพจำลองขึ้นเวที เกี่ยวข้องกับการเมืองหรือไม่ หลังคนลือกันไปว่าเป็นการทวงคืนความยุติธรรมให้ สุรชัย แซ่ด่าน ผู้ลี้ภัยทางการเมืองที่ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม
Sweet Mullet

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sweet Mullet


          แม้ว่างานมหกรรมดนตรี Big Mountain จะจบลงไปแบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ หลังจากที่มีคำสั่งปิดงานเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ซึ่งสิ่งหนึ่งที่มีคนพูดถึงมากที่สุด คือการแสดงออกของศิลปินบนเวที ที่หลายคนได้แสดงเจตนารมณ์ทางการเมืองออกมาชัดเจน ทั้งชู 3 นิ้ว เอาเป็ดยางมาให้คนเล่น และมือกีตาร์ของวงดนตรีชื่อดัง ได้ใส่เสื้อที่มีหน้าของนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล นักวิชาการและผู้ลี้ภัยทางการเมือง ขึ้นเวที

          แต่ที่ดูจะฮือฮาที่สุด คงหนีไม่พ้นภาพของวง Sweet Mullet ที่ใส่ชุดกู้ภัย และขนศพจำลองเปื้อนเลือดขึ้นเวที ซึ่งวันที่ Sweet Mullet  ขึ้นเวทีนั้น ตรงกับช่วงเวลาเดียวกันกับการครบรอบ 2 ปี การจากไปของนายสุรชัย แซ่ด่าน ผู้ลี้ภัยทางการเมือง ที่ถูกพบศพริมแม่น้ำโขง โดยที่ท้องของศพถูกคว้านแล้วยัดด้วยแท่งปูน หน้าถูกทุบจนจำไม่ได้ แต่ญาติสามารถพิสูจน์ว่าเป็นนายสุรชัยได้จากหลักฐาน DNA

Sweet Mullet

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sweet Mullet

         อย่างไรก็ตาม การแต่งกายของ Sweet Mullet ที่ขึ้นเวทีนี้ ยังมีข้อถกเถียงกันว่า เกี่ยวข้องกับการเมืองจริง ๆ หรือไม่ ซึ่งล่าสุด เฟซบุ๊ก Sweet Mullet ได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ว่า

         "จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในงาน Big Mountain พวกเราอยากขออธิบายให้ทุกคนได้เข้าใจตามนี้ครับ

         ปีนี้งาน Big Mountain มีคอนเซ็ปต์ "งานเดียวเที่ยวทุกเทศกาล" ซึ่งในทุก ๆ ปีไม่ว่าจะมีหรือไม่มีคอนเซ็ปต์ พวกเราก็จะครีเอตชุดที่จะใส่แสดงบนเวทีอยู่เป็นประจำ และปีนี้เพื่อให้เข้ากับธีมของงานและเวที Black Stage ที่เราได้ขึ้นโชว์ซึ่งเป็นธีมเทศกาลฮาโลวีน เราจึงมีไอเดียที่จะทำโชว์ให้เข้ากับธีมเวที จึงได้คิดไอเดียชุดและอุปกรณ์ในการแสดงเป็นทีมหน่วยอาสากู้ภัย การทำโชว์ของพวกเราจึงออกมาเป็นอย่างที่ทุกคนเห็น พวกเรามีเจตนาเท่านี้จริง ๆ ครับ จึงอยากขอชี้แจงให้ทุกคนทราบ ขอบคุณทุกคนที่รับฟังและเข้าใจพวกเราครับ"

Sweet Mullet

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sweet Mullet


         ภายหลังจากการแถลง ก็มีแฟน ๆ ของ Sweet Mullet เข้ามาบอกว่า แม้ทางวงไม่ได้ตั้งใจที่จะสื่อสารว่าเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง แต่มันก็ถูกให้เข้าใจแบบนั้นแล้ว และถ้าใครรู้จักทางวง จะรู้ว่าวงเป็นแบบไหน ในขณะเดียวกัน หลายคนก็ขอบคุณที่ทางวงออกมาเคลียร์เรื่องนี้ให้กระจ่าง จะได้ไม่ค้างคาใจกันอีก

Sweet Mullet

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sweet Mullet

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Sweet Mullet แถลง ขนศพจำลองขึ้นเวที Big Mountain เกี่ยวการเมืองหรือไม่ อัปเดตล่าสุด 16 ธันวาคม 2563 เวลา 10:15:56 11,319 อ่าน
TOP