x close

เกรท สพล และ เก้า นพเก้า ถ่ายทอดดราม่าความรักผ่านเพลง คิดได้

          เกรท สพล - เก้า นพเก้า โชว์สุดฝีมือ !! ทั้งร้อง ทั้งเล่น ใน MV เพลง คิดได้ จากโปรเจกต์ Boyfriends
คิดได้ เกรท สพล เก้า นพเก้า

          โปรเจกต์ที่สาว ๆ กรี๊ดกร๊าดมากที่สุดตอนนี้ ต้องยกให้อัลบั้ม Boyfriends กับ 10 หนุ่มในฝันที่ทำให้สาวน้อย สาวใหญ่ใจละลาย อย่าง กลัฟ คณาวุฒิ, วอร์ วนรัตน์, เพิร์ธ ธนพนธ์, เก้า นพเก้า, ทอมมี่ สิทธิโชค, ทะเล สงวนดีกุล, เกรท สพล, ริท เรืองฤทธิ์, กวินท์ ดูวาล และ คชา นนทนันท์ ที่ปล่อยอัลบั้มเต็มให้แฟน ๆ ได้ฟัง ได้ฟิน ครบทั้ง 5 เพลงไปเรียบร้อยแล้ว

          และก่อนหน้านี้ก็ปล่อยมิวสิกวิดีโอให้ชมกันไปแล้ว 2 ซิงเกิล คือเพลง อาการงี้ ของ 2 หนุ่ม ริท - เพิร์ท และเพลง ผิดจังหวะ ของ คชา - กวินท์ ซึ่งได้รับฟีดแบ็กชื่นชมจากแฟนทั้งในประเทศและต่างประเทศไม่น้อยเลยทีเดียว

          คราวนี้ถึงคิวหนุ่ม Boyfriends คู่ที่ 3 เกรท-สพล อัศวมั่นคง และ เก้า-นพเก้า เดชาพัฒนคุณ เมื่อคาแรกเตอร์มาดนิ่งขรึมที่แสดงออกไม่เก่งของหนุ่มเก้า โคจรมาเจอกับคาแรกเตอร์หนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่คิดว่าการกระทำสำคัญกว่าคำพูดของเกรท จึงทำให้เกิดคอนเซ็ปต์เพลง คิดได้ เพลงที่เล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มที่ต้องสูญเสียความรักไป เพียงเพราะไม่พูดในเวลาที่ควรพูด ไม่ทำในเวลาที่ควรทำ... 2 หนุ่ม 2 ประสบการณ์ แต่เรื่องราวความรักคล้ายกันอย่างไม่น่าเชื่อ !! ผิดหวังในความรักเพราะเป็นผู้ชายที่ไม่ชอบแสดงความรู้สึก ทำให้ แอ้ม อัจฉริยา โปรดิวเซอร์ในโปรเจกต์นี้ ถอดรหัสเรื่องเล่าเศร้าลึกของผู้ชายที่รู้สึกเสียใจ ที่เพิ่งคิดได้ตอนที่สายไปแล้ว ออกมาเป็นเพลง Soul จังหวะ 6/8 ที่ให้อารมณ์หน่วง คล้าย ๆ กับเพลงประกอบซีรีส์ ได้เศร้าที่สุด !! ในโปรเจกต์อัลบั้ม Boyfriends ทางด้านเนื้อเพลงให้ผู้ชายที่เข้าใจอารมณ์แมน ๆ แสดงออกน้อยอย่าง ปู๋ ปิยวัฒน์ (25hours) มาเป็นคนช่วยดูแล

          เมื่อ เกรท และ เก้า ได้ฟังเพลงครั้งแรก ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เพลงนี้ตรงกับประสบการณ์ชีวิตของตัวเองมาก ๆ เหมือนเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองจริง ๆ

คิดได้ เกรท สพล เก้า นพเก้า

          ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงเล่าเรื่องราวของผู้ชายที่ไม่ชอบแสดงความรัก ความรู้สึกออกมาให้อีกฝ่ายได้รับรู้ จนสุดท้ายต้องเสียคนที่รักไปโดยไม่รู้ตัว มาคิดได้ในวันที่ช้าไป อยากให้เขากลับมาก็ทำอะไรไม่ได้แล้ว ซึ่งทั้ง 2 หนุ่มก็มีโอกาสแสดงฝีมือถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้เป็นอย่างดี

          เก้า เล่าถึงการทำงานในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ว่า "รู้สึกตื่นเต้นครับ เพราะนี่ก็เป็นครั้งแรกที่ได้มาเล่น MV กับพี่เกรทด้วย เรื่องการแสดงพอเรารู้เนื้อเรื่องแล้วว่าเป็นยังไง เราก็พอจะเห็นภาพว่าจะต้องถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมายังไง ก็เลยไม่ได้รู้สึกว่ายากมาก แต่จริง ๆ สำหรับผมจะไปยากตอนไลน์ซิงเดี่ยวมากกว่า คือเราจะตื่นกล้องนิดหนึ่ง เวลาที่กล้องมาโคลสอัพหน้าเรา เราก็จะรู้สึกเกร็ง ๆ นิดหนึ่งครับ"

          สำหรับ หนุ่มเกรท แอบเผยถึงความยากของการทำงานในมิวสิกวิดีโอให้ฟังว่า "ผมว่ามันยากตรงที่เราปรับอารมณ์ไม่ทัน บางทีซีนนี้รู้สึกน้อย อีกซีนรู้สึกมาก แล้วก็กลับมารู้สึกน้อยอีก บางทีก็ปรับไม่ทัน เลยรู้สึกว่าค่อนข้างยาก แต่พวกเราก็ตั้งใจทำกันเต็มที่มาก ๆ สำหรับมิวสิกวิดีโอตัวนี้ ยังไงก็ขอฝากเพลง คิดได้ ของพวกเราทั้ง 2 คนไว้ด้วยนะครับ และอยากให้แฟน ๆ ทุกคนติดตามซิงเกิลอื่น ๆ จากพี่ ๆ น้อง ๆ ในโปรเจกต์อัลบั้ม Boyfriends ไว้ด้วยนะครับ ไม่ได้มีแค่เพลงเศร้าของพวกเรา แต่ยังมีเพลงสนุกสนานให้ทุกคนได้ไปลองฟังกันว่าชอบแบบไหน รับรองเลยว่าน่าจะชอบหมดทุกเพลงแน่นอนครับ"

         ติดตามรายละเอียดงานของ Boyfriends ได้แล้วทาง YouTube/Twitter/Facebook : MBO OFFICIAL และสามารถรับฟังอัลบั้มเต็มทั้ง 5 เพลง ได้แล้ววันนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก
GMM Grammy
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เกรท สพล และ เก้า นพเก้า ถ่ายทอดดราม่าความรักผ่านเพลง คิดได้ อัปเดตล่าสุด 9 ตุลาคม 2563 เวลา 21:53:11 6,780 อ่าน
TOP