x close

Clash ปล่อยซิงเกิล ไม่มีอะไรต้องกลัว ฟีเจอริ่ง ฟักกลิ้ง ฮีโร่

          Clash หอบอัลบั้มใหม่ Loudness กลับมาทวงบัลลังก์ร็อกในรอบ 10 ปี ปล่อยซิงเกิลแรก ไม่มีอะไรต้องกลัว ฟีเจอริ่ง ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ฟังได้แล้ววันนี้
Clash

          ถึงเวลากลับมาทวงบัลลังก์ร็อกแล้วหลังห่างหายจากการออกอัลบั้มไปถึง 10 ปีเต็ม เพราะตอนนี้ 5 หนุ่ม แบงค์-พล-แฮ็ค-สุ่ม-ยักษ์ วง Clash สังกัด Grand Musik ในเครือ GMM Grammy ได้หอบอัลบั้มใหม่สุดเดือด Loudness (ลาวด์เนส) มาให้แฟน ๆ ฟังกันอย่างจุใจ อัลบั้มนี้เปรียบเสมือนเสียงแห่งความหวัง เป็นกระบอกเสียงในหลาย ๆ เรื่องราว หวังที่จะเปลี่ยนแปลงบางสิ่งให้ดีขึ้นไม่มากก็น้อย

          ประเดิมซิงเกิลแรกด้วยเพลง ไม่มีอะไรต้องกลัว ที่ได้ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ มาฟีเจอริ่ง เป็นเพลงร็อกพร้อมบวกสไตล์แคลชที่มีเนื้อหาให้พลังใจและปลุกสติให้ชนะความกลัว โดย 5 สมาชิกวงมาเล่าถึงความพิเศษของการกลับมาในครั้งนี้ว่า…

Clash

          ยักษ์ (กลอง) "จุดเด่นของอัลบั้มนี้ คือการผสมผสานความเป็นไทยสไตล์ และ การฟีเจอริ่งกับนักร้องต่าง ๆ ที่เราแทบจะไม่เคยฟีดกับใครเลย จะมีก็แค่เพลงบนคอนเสิร์ตใหญ่เท่านั้น ถ้าเป็นอัลบั้มแคลชไม่เคยทำมาก่อนครับ ผมว่าการที่มีคนมาฟีเจอริ่งกับเราบ้าง อย่างแรกคือมันจะเกิดความแตกต่างอย่างแน่นอน ทีนี้เราก็มาดูว่าพอมีการฟีเจอริ่งแล้วเค้าจะเอาตัวตนของเค้ามารวมกับเอกลักษณ์ของแคลชยังไง หรือบางเพลงเราก็พยายามเข้าไปสวมในเอกลักษณ์ของศิลปินที่เขามาฟีเจอริ่งกับเรา มันก็เลยจะเป็นมิติที่หลากหลายมากขึ้นครับ"
Clash

          สุ่ม (เบส) "ส่วนการเลือกคนมาฟีเจอริ่ง เราเลือกจากคาแรกเตอร์ของศิลปินท่านนั้น ๆ ว่าเหมาะกับเพลงไหนในอัลบั้ม อย่างที่บอกอัลบั้มนี้เรานึกถึงความเป็นไทยเพราะฉะนั้นทุก ๆ ศิลปินที่มาร่วมกับเราความเป็นไทยค่อนข้างชัดเจน"
Clash

          แบงค์ (ร้องนำ) "ซิงเกิลแรกในอัลบั้มนี้ ไม่มีอะไรต้องกลัว ตอนที่ทำเพลงพวกเราไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะฟีดกับใคร แต่ด้วยคอนเทนต์ เนื้อเพลงก็ทำให้นึกถึง กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เพราะชีวิตของเขาก็เคยฝ่าฝัน เคยลำบาก แต่ตอนนี้เขาก็ประสบความสำเร็จแล้ว และแรปที่มันมีความเป็นไทยจ๋า ๆ ฟังชัด ๆ สำนวนไทยเน้น ๆ มันไม่ค่อยมีแล้ว ซึ่ง กอล์ฟ คือคนที่จะมาขยายความคอนเทนต์เพลงของเราได้ดีที่สุด พอเราส่งเพลงให้เขา พอเขาส่งกลับมาให้ฟัง มันใช่เลย"
Clash

          พล (กีตาร์) "ดนตรีของเพลงนี้ยังคงความเป็นแคลชที่ผสมผสานความเป็นอิเล็กทรอนิกส์ ซาวด์ปัจจุบันเข้าไป บวกกับเนื้อเพลงในอัลบั้มใหม่ของเรามันมีความเข้าใจง่ายขึ้น เมื่อก่อนเราทำเองเราอยากจะอินไซด์เอาต์ แต่ตอนนี้เพลงเร็วของเรา เราก็จะมองอีกหนึ่งมิติว่าเวลาเราไปเล่นคอนเสิร์ตเราอยากให้คนสนุกไปกับเราด้วย เรารู้สึกว่าเพลงเร็วแบบนี้มันคือเป้าของเราครับ"
Clash

          แฮ็ค (กีตาร์) "ผมอยากในอัลบั้มนี้เดินทางไปถึงเจเนอเรชั่นใหม่ Loudness อาจจะไม่ใช่แคลชที่เคยเป็นมา มันอาจจะมีสีที่แปลกใหม่ แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นแคลช พวกเราก็อยากให้ทุกคนเปิดใจลองฟังดูครับ"

          ติดตามชม MV เเละฟังเพลง ไม่มีอะไรต้องกลัว เพลงใหม่จากอัลบั้ม Loudness ของวง Clash ได้เเล้ววันนี้ทุกช่องทาง

ขอบคุณข้อมูลจาก
GMM Grammy
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Clash ปล่อยซิงเกิล ไม่มีอะไรต้องกลัว ฟีเจอริ่ง ฟักกลิ้ง ฮีโร่ โพสต์เมื่อ 14 สิงหาคม 2563 เวลา 16:16:03 7,227 อ่าน
TOP