x close

เปิดตำนาน ผู้ให้กำเนิดวง RAPTOR แท้จริงคือ เสือ ธนพล แถมแต่งท่อนแรปให้ด้วย

          ป๋าเต็ด เปิดตำนาน ผู้ให้กำเนิดวง RAPTOR แท้จริงคือ เสือ ธนพล จอนนี่ - หลุยส์ เรียกว่า Daddy พร้อมเผยวิธีปราบเด็กซนสองคน ไม่ง่าย !!

          ในยุคนั้น แกรมมี่ มี ทาทายัง / คีตา มี แอนเดรีย / ฝั่งอาร์เอส ก็มี RAPTOR.... "เสือ ธนพล อินทฤทธิ์" ให้สัมภาษณ์ในรายการ ป๋าเต็ดทอล์ก Ep.32 พูดถึงการเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ จอนนี่ - หลุยส์ คู่หูดูโอ้แห่งยุค 90 เขาบอกตามตรงว่าจำไม่ได้จริง ๆ ว่าเป็นชุดแรกที่ได้เป็นโปรดิวเซอร์หรือไม่ แต่คิดว่าน่าจะใช่...

          "เขาเรียกผมว่า Daddy น่ะครับ... ตอนนั้นเทรนด์นี่คือแบบว่า ลูกครึ่งฝรั่ง บางกอกพัฒนา (โรงเรียนนานาชาติ) ถ้าจำไม่ผิด สองคนนี้มีคนพาเข้ามาที่อาร์เอสอยู่แล้วเพื่อเป็นศิลปินฝึกหัด"

          ด้วยความเป็น เสือ ธนพล คนเพลงที่มีความสามารถและคร่ำหวอดในวงการดนตรีมาเนิ่นนาน เจ้าของเพลง รักคงยังไม่พอ, 18 ฝน หรือผู้เขียนเพลงดังอย่าง ถ่านไฟเก่า, คนไม่มีแฟน ซึ่งงานเพลงของเขา กับความเป็น แร็พเตอร์ ดูจะต่างกันสุดขั้ว แล้วยิ่งต้องมาร่วมงานกับเด็กลูกครึ่งวัยซนที่พูดภาษาไทยไม่แข็งแรง แถมอ่านไม่ออกเลยด้วยซ้ำ เขาทำได้อย่างไร ?

          "เพราะผมชอบฟังครับ ฮิปฮอปผมก็ชอบฟัง ผมฟังเพลงเยอะ ฟังเพลงหลายอย่างมาก ผมก็เห็นความงามของเพลงเกือบทุกชนิด เพลงชนิดเดียวที่ผมฟังไม่รู้เรื่องเลยคือเพลงแจ๊ส ผมคิดว่าผมคงหยาบเกินกว่าจะเข้าใจความละมุนละไมแบบนั้น แต่ถ้าเป็นดนตรีแนวอื่นฟังได้ครับ ชอบฟัง ผมเห็นความไพเราะของมัน"

          เสือ ธนพล เล่าว่า จอนนี่ กับหลุยส์ ถูกพาเข้ามาฝึกหัดที่อาร์เอส มาแบบเด็กมาก อายุไม่น่าจะเกิน 12 ซึ่งตอนแรกเราก็ออกแบบก่อนว่า ควรจะเป็นอะไร แนวไหน เขาทั้งคู่ก็จะไม่ใช่แนวเรียบร้อย เหมาะกับบีตแนว ๆ นี้ และตอนนั้นเขาอ่านภาษาไทยไม่ได้เลย ต้องเขียนเป็นคาราโอเกะให้ จอนนี่กับหลุยส์ก็จะมาหาทุกเย็น ซึ่งการปราบเด็กซนสองคนยากสุด ๆ แต่สุดท้ายเราและทีมก็ทำเพลงให้เหมาะกับเขาได้ เราสามารถออกแบบเพลงให้พอดีกับเขา ด้วยเมโลดี้ที่ไม่ยากเกินไป ค่อนข้างเข้ากับตัวเขา เป็นสีสันแปลกใหม่ในยุคนั้น บวกกับความน่ารักของตัวเขาด้วย ก็เลยทำให้คนชอบ

          นอกจากนี้ เสือ ธนพล ยังบอกด้วยว่า ท่อนแรปในเพลงของแร็พเตอร์เขาก็เขียนเอง... "เสียงประสานในนั้นก็อาจจะเป็นเสียงของผมด้วยนะ ถ้าจำไม่ผิด"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดตำนาน ผู้ให้กำเนิดวง RAPTOR แท้จริงคือ เสือ ธนพล แถมแต่งท่อนแรปให้ด้วย โพสต์เมื่อ 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 14:42:58 13,371 อ่าน
TOP