x close

ไอยู ปล่อยเพลงใหม่ eight ทำลายสถิติทุกชาร์ต-แฟน ๆ คาดส่งถึง ซอลลี่ เพื่อนสาวผู้ล่วงลับ

          ไอยู ปล่อยเพลงใหม่ eight ได้ SUGA BTS ร่วมแจม ทำลายสถิติพุ่งติดชาร์ต Melon ในชั่วโมงแรก ด้านแฟนคลับคาดความหมายเพลงสุดซึ้งอาจส่งถึง ซอลลี่ เพื่อนสาวผู้ล่วงลับ
IU

ภาพจาก Instagram dlwlrma

          กลับมาทวงบัลลังก์เจ้าแม่ K-POP ได้แบบสมศักดิ์ศรีจริง ๆ สำหรับ IU หรือ ไอยู นักร้องสาวเสียงทรงพลังผู้ประสบความสำเร็จในทุกคัมแบ็ก ที่ล่าสุด (6 พฤษภาคม 2563) ได้ปล่อยเพลงใหม่อย่าง eight (에잇) ผลงานคัมแบ็กที่ดึง SUGA แรปเปอร์จากวงดัง BTS มาร่วมแจมด้วย

          งานนี้ก็ไม่เสียชื่อเจ้าแม่ล้างชาร์ต ที่ปล่อยเพลงใหม่ออกมาทีไรก็กวาดเอาชาร์ตดิจิทัลของเกาหลีไปได้ทุกที ซึ่งเพลง eight (에잇) ก็สามารถทำลายสถิติพุ่งทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ในชาร์ตเพลงหลักอย่าง Melon ได้หลังจากปล่อยเพลงออกมาไม่นาน และกลายเป็นหนึ่งในเพลงที่ปล่อยออกมาในปี 2020 ที่สามารถทำสถิติขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ของ Melon ได้ภายในชั่วโมงแรก รวมไปถึงขึ้นเป็นอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงอื่น ๆ อย่าง Genie, Bugs และ Soribada

          และนอกจากนี้ยังสร้างสถิติใหม่ให้กับชาร์ต Melon ด้วยการเป็นเพลงที่มียอดผู้ฟังแบบ unique listeners ในชั่วโมงแรกมากที่สุดที่ 199,327 ยูสเซอร์ ทำลายสถิติในเพลง ON ของ BTS ที่ทำเอาไว้ก่อนหน้านี้ที่ 123,489 ยูสเซอร์ด้วย

          ด้านแฟนคลับภายหลังจากฟังเพลงต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเพลงดีมาก ฟังแล้วติดหู ไม่สามารถหยุดฟังได้เลย อีกทั้งเนื้อหาเพลงยังส่งความหมายบอกเล่าเรื่องราวของคนที่กำลังจะเข้าสู่วัย 28 ปี กับความรักและการใช้ชีวิตหลังจากการเลิกราที่ถึงแม้เป็นเรื่องที่เจ็บปวด แต่ความรักที่เกิดขึ้นก็เป็นความทรงจำสวยงามที่จะทำให้จดจำเอาไว้ในหัวใจตลอดไป กับท่อน "มันจะไม่ใช่จุดจบที่แสนเจ็บปวด เพราะฉันจะยังคงพบเธออยู่ในห้วงความทรงจำนี้ต่อไป"

          โดยแฟน ๆ ยังคาดว่าทั้งเนื้อหาเพลงและ MV นั้น ไอยูน่าจะตั้งใจสื่อถึง ซอลลี่ อดีต f(x) ไอดอลสาวซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเธอที่ได้จากไปอย่างกะทันหันเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งทั้งในเนื้อเพลงและ MV ก็มีหลายอย่างที่ซ่อนอยู่และเหมือนจะสื่อถึงเพื่อนรัก ทั้งชื่อเพลง eight ที่หมายถึงระยะเวลา 8 ปี ที่ไอยูรู้จักกับซอลลี่ การเมคอัพที่ดวงตา ทรงผม ที่คล้ายกับทรงที่ซอลลี่เคยทำ และคาดว่าตัวการ์ตูนผู้หญิงชุดขาวใน MV ก็คือตัวของ ซอลลี่ เหมือนต้องการจะสื่อว่าเธอจะยังคงอยู่ในห้วงความทรงจำไปตลอดกาล แม้จะจากไปแล้วก็ตาม

IU ซอลลี่

IU ซอลลี่

IU ซอลลี่

IU ซอลลี่

IU ซอลลี่

IU ซอลลี่

IU ซอลลี่

IU ซอลลี่

ขอบคุณข้อมูลจาก soompi, allkpop

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไอยู ปล่อยเพลงใหม่ eight ทำลายสถิติทุกชาร์ต-แฟน ๆ คาดส่งถึง ซอลลี่ เพื่อนสาวผู้ล่วงลับ โพสต์เมื่อ 7 พฤษภาคม 2563 เวลา 11:35:55 20,987 อ่าน
TOP