x close

ลำไย ไหทองคำ 18+ จนเป็นเรื่อง ! MV เจ็บตรงนี้ ถูกลบทิ้ง หลังโดนถล่มหนัก

          ประจักษ์ชัย ไหทองคำ แจงถอด MV เพลง เจ็บตรงนี้ (กดให้น้องแหน่) ของ ลำไย ไหทองคำ ออก หลังโดนถล่ม เนื้อหาส่อทางเพศ ไม่เหมาะสม - บิลลี่ โอแกน มีโพสต์เดือด

          ปล่อยเพลงใหม่ออกมาไม่ทันไรก็โดนกระแสโจมตีทันที สำหรับ ลำไย ไหทองคำ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลังเจ้าตัวได้ปล่อยเพลงและ MV เจ็บตรงนี้ (กดให้น้องแหน่) ออกมา แต่กลับโดนคนถล่มว่า เนื้อหาเพลงและ MV นี้นั้นดูส่อเค้าไปทางเพศ ไม่เหมาะสม ดูแรงเกินไปหรือเปล่า นอกจากนี้ ยังมีการออกมาเรียกร้องว่า เพลงอาจจะทำให้คนเข้าใจผิดและอาจจะส่งผลกระทบต่อวงการการนวดไทยด้วย

          (อ่านข่าว : ลำไย ไหทองคำ 18+ เพลง เจ็บตรงนี้ เปิดทีเหมือนดูหนังโป๊)

          ล่าสุด ประจักษ์ชัย ไหทองคำ นายห้างเจ้าของค่าย ไหทองคำ ผู้ปลุกปั้น ลำไย ไหทองคำ ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมเปิดเผยว่า ได้ตัดสินใจลบ MV เพลงดังกล่าวออกแล้ว โดยหลังจากนี้จะทำการแก้ไขเนื้อหาเพลง รวมไปถึงตัว MV และจะลงให้แฟน ๆ ได้ติดตามใหม่ในเร็ว ๆ นี้

          "#ประกาศจากไหทองคำเรคคอร์ด..สืบเนื่อง MV เพลง เจ็บตรงนี้ มีภาพแสดงที่ไม่เหมาะสมซึ่งทางค่ายและฝ่ายโปรดักชั่นรวมถึงเจ้าของแบรนด์สินค้าเราก็รู้สึกไม่สบายใจ จึงกราบขออภัยแฟนเพลงทุกท่านที่แสดงความห่วงใยมา ณ โอกาสนี้ เราน้อมรับการติติง และพร้อมแก้ไข ในโอกาสต่อไป และจะลงยูทูบใหม่ในเร็ว ๆ นี้"

          ทั้งนี้ ก็มีชาวเน็ตและแฟน ๆ เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนก็มองว่าดีแล้วที่น้อมรับคำติงและนำไปปรับปรุงแก้ไข ถือว่ามีความรับผิดชอบต่อสังคม แต่ก็มีอีกด้านที่มองว่า ตัวผู้จัดทำน่าจะรู้อยู่แล้วว่า หากทำออกมาก็จะได้รับผลตอบรับเป็นอย่างไร ก็ไม่รู้ว่าจะทำออกมาทำไม แบบนี้ก็เหมือนเป็นการเรียกกระแส

          อนึ่งท่ามกลางดราม่าดังกล่าว ได้มีโพสต์จากนักร้องดังอย่าง บิลลี่ โอแกน ที่ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "อย่าแต่งเพลงให้มันส่อนักเลยนะ แม่หนู ทั้งเพลงทั้งมิวสิกก็ส่อไปในทางเดียวกัน มันดูออก ว่าคิดอะไร ถึงจะออกมาแก้ตัว มันก็ดูออกว่าคิดอะไร สังคมจะดีขึ้น ศิลปิน คนแต่งเพลง รวมถึงคนทำมิวสิคก็ต้องช่วย ๆ กัน ไม่ใช่พากันลงเหวไปคลุกเคล้ากิเลสอย่างเมามันขนาดนั้น ถ้าไม่คำนึงถึงจิตใจตัวเองก็ให้เห็นแก่เด็ก ๆ บ้างได้ไหม ?

          เคยฟังเพลง บทเพลงเพื่อเด็กของ พี่เต๋อ ไหม หรือว่าไม่สนใจ คิดแต่จะยักลงต่ำอย่างเดียว เพลงมันมีทั้งมาจากสวรรค์ และมาจากนรก ขึ้นอยู่กับว่าคนทำอยู่ฝ่ายไหน ศิลปินมีหน้าที่ทำให้จิตใจคนอ่อนโยน และยกระดับจิตใจของคนให้ดีขึ้นผ่านทางศิลปะที่ถ่ายทอดผ่านทางผลงาน ถ้าผิดไปจากนี้ เราไม่เรียก ศิลปิน และ ไม่เรียก ศิลปะ"

          งานนี้ก็ทำเอาหลายคนมองว่าที่ บิลลี่ ออกมาโพสต์ข้อความดังกล่าวนั้น น่าจะสื่อไปถึงกรณีเพลง เจ็บตรงนี้ ของ ลำไย นั่นเอง ซึ่งก็มีแฟน ๆ และชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นเห็นด้วยกับเจ้าตัวกันเพียบ 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ลำไย ไหทองคำ 18+ จนเป็นเรื่อง ! MV เจ็บตรงนี้ ถูกลบทิ้ง หลังโดนถล่มหนัก โพสต์เมื่อ 7 เมษายน 2563 เวลา 16:00:11 57,686 อ่าน
TOP