x close

ฟักแฟง โน มอร์ เทีย ดึงชีวิตจริงแต่งเพลง ห่างกันสักเท่าไร

          เพราะต้องรอแฟนทำงานคนละประเทศ ฟักแฟง โน มอร์ เทีย ดึงชีวิตจริงแต่งเพลง ห่างกันสักเท่าไร
ฟักแฟง ห่างกันสักเท่าไร

          กลายเป็นคู่หูคูฮากันไปแล้ว เมื่อ Fukfang No More Tear (ฟักแฟง โน มอร์ เทีย) จับมือแท็คทีมกับ อู๋ The Yers ที่มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์และช่วยเรียบเรียงดนตรี ผลิตชิ้นงานป้อนค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) มาจนถึงซิงเกิลที่ 3 แล้วกับเพลง ห่างกันสักเท่าไร นี่คือชีวิตจริงของฟักแฟงเลย เมื่อความสัมพันธ์ที่ต้องใช้ทั้งความรักและความเข้มแข็ง เพื่อผ่านอุปสรรคของระยะทาง ใครเคยโดน..อาจจะร้องไห้โดยไม่รู้ตัว

          "ประสบการณ์น้องเลยล่ะค่ะ (หัวเราะ) หลังจากขึ้นทำนองแล้วแต่งเนื้อเพลงเสร็จก็ให้พี่อู๋ช่วยเกลาเหมือนเดิม พี่อู๋ก็ใส่เสียงสังเคราะห์เข้าไปเยอะพอสมควร เกือบจะทั้งหมดเลย เพื่อให้อารมณ์ที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น เมโลดี้ค่อนข้างเปลี่ยนนะคะ มีความป๊อปมากขึ้น ฟังเพลิน ๆ แต่จริง ๆ แล้วเนื้อหาค่อนข้างหนัก ถ้าใครเคยเจอเหตุการณ์นี้ น้องว่าต้องจุกแน่เลย"

          "เพลงนี้พูดถึงความห่างไกลกันค่ะ แต่เราจะประครองอย่างไรหรือต้องเข้มแข็งขนาดไหนเพื่อให้ถึงวันที่เราจะได้เจอกันอีกครั้ง ซึ่งจริง ๆ เราก็ต้องใช้ความรักนั้นแหล่ะมาเป็นกำลังใจหรือเป็นพลังเพื่อจะอดทนให้ได้ค่ะ ต้องขอบคุณพี่จตุพงศ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ ที่มากำกับมิวสิกวิดีโอให้ และขอบคุณพี่พลอย-พลอยพรรณ ทวีรัตน์ ที่มาแสดงให้นะคะ ในบทของผู้หญิงที่ต้องเข้มแข็งให้ได้ในวันที่สามีจากไป อย่างน้อยก็เพื่อลูกชายของเธอ"

ฟักแฟง ห่างกันสักเท่าไร

          "ทีมยกกองไปถ่ายกันที่ เขาหล่น จังหวัดนครนายกค่ะ ในเรื่องคือจะมีที่ที่หนึ่งที่ทั้งคู่มีโมเมนต์ดี ๆ ร่วมกัน แม้ฝ่ายชายจะจากไปแล้ว แต่เธอก็ยังไปที่นั่นเสมอ เรียกว่าเป็นสถานที่แห่งความทรงจำเลยก็ว่าได้"

          "วันนั้นน้องก็ไปถ่ายไลน์ซิงก์ที่นั่นด้วย ระหว่างรอเข้าฉากก็เห็นไกล ๆ ว่านักแสดงเขาขึ้นไปถ่ายกันบนเนินเขา อากาศก็ร้อนตามสภาพแต่วิวสวยมากค่ะ พี่พลอยคือร้องไห้ตลอดทั้งเรื่องเลย เก่งมาก ๆ ส่วนลุคของน้องเองก็จะหวานขึ้นมั้งคะ (หัวเราะ) ใส่ชุดเดรสยาวลมพัดทีก็ปลิว ๆ พริ้ว ๆ ฟักแฟงของฝากเพลง ห่างกันสักเท่าไร ด้วยนะคะ ใครที่กำลังรอหรือมีอุปสรรคอยู่ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ใช้ความรักในการขับเคลื่อนชีวิตหรือใช้เพลงนี้เป็นพลังในการรอต่อไปค่ะ MV ปล่อยให้ชมเรียบร้อยแล้วที่ยูทูบ Genierock นะคะ หรือจะโหลดฟังกันก็เข้าไปที่สตรีมมิ่งทุกช่องทางขอบคุณค่ะ" ฟักแฟง กล่าว

ข้อมูลจาก
GMM Grammy
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ฟักแฟง โน มอร์ เทีย ดึงชีวิตจริงแต่งเพลง ห่างกันสักเท่าไร โพสต์เมื่อ 13 มีนาคม 2563 เวลา 17:47:19 8,500 อ่าน
TOP