x close

แฟนคลับช็อก ! X1 ประกาศยุบวง หลังต้นสังกัดแต่ละค่ายคุยกันไม่ลงตัว

          X1 บอยแบนด์ผู้ชนะจากรายการ PRODUCE X 101 ประกาศยุบวงแล้ว หลังต้นสังกัดคุยกันไม่ลงตัว คาดผลกระทบจากการทุจริตผลโหวตรายการ

          เป็นข่าวช็อกแฟนคลับรับปีใหม่เลยทีเดียว ที่ล่าสุด (6 มกราคม 2563) สื่อเกาหลีได้ออกมารายงานว่า บอยแบนด์น้องใหม่อย่างวง X1 ซึ่งเป็นบอยแบนด์ที่สร้างจากผู้ชนะรายการเซอร์ไวเวอร์ชื่อดังในตระกูล PRODUCE 101 อย่าง PRODUCE X 101 ได้ประกาศตัดสินใจยุบวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังตัวแทนต้นสังกัดของศิลปินไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกันได้  

          โดยแถลงการณ์ระบุว่า...

ภาพจาก Instagram x1official101

"สวัสดี

          นี่คือ Play M Entertainment, Yuehua Entertainment, T.O.P. Media, OUI Entertainment, MBK Entertainment, Woollim Entertainment, DSP Media, Starship Entertainment และ Brandnew Music. (ต้นสังกัดของสมาชิกวง X1 ทั้ง 11 คน)

          ภายหลังจากการเจรจาระหว่างสมาชิกวง X1 และต้นสังกัดของแต่ละคน ซึ่งได้หารือกันภายใต้เงื่อนไขข้อตกลงที่เป็นเอกฉันท์ แต่ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกันได้ ดังนั้น เราจึงได้ตัดสินใจที่จะยุติกิจกรรมของวง X1 และนี่จะถือเป็นการสิ้นสุดของ X1 ซึ่งเป็นวงโปรเจกต์ที่สร้างจากรายการ PRODUCE X 101 ของช่อง Mnet"

          ด้าน CJ ENM ก็ได้ออกมาเปิดเผยต่อเรื่องนี้ว่า "เราได้พยายามอย่างเต็มที่ที่จะทำให้ X1 ดำเนินกิจกรรมต่อไป แต่เราก็เคารพการตัดสินใจของต้นสังกัดของสมาชิกแต่ละคน"

ภาพจาก Instagram x1official101

          โดยคาดว่าน่าจะเป็นผลกระทบจากข่าวฉาวการทุจริตผลโหวตในรายการ หลังชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยถึงความผิดปกติของผลโหวต จนทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์และนำมาสู่การสืบสวนผลการโหวตทั้ง 4 ซีซั่นของตระกูล PRODUCE 101 และส่งผลให้โปรดิวเซอร์รายการดังกล่าวถูกจับกุมดำเนินคดี หลังยอมรับว่าได้รับสินบนให้มีการโกงผลโหวต และมีการเลือกสมาชิกที่จะเดบิวต์ไว้ก่อนแล้ว

          ทั้งนี้ ภายหลังข่าวดังกล่าวออกมาก็ทำให้แฟนคลับของ X1 รู้สึกช็อกเป็นอย่างมาก เนื่องจากเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2562 CJ ENM ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษต่อสาธารณชนเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดย ฮอมินฮเว CEO ของ CJ ENM ได้ขอโทษถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเผยว่า ทางบริษัทจะสนับสนุนการเดินหน้าทำกิจกรรมวงโปรเจกต์กรุ๊ป IZ*ONE และ X1 ต่อไป และแสดงความเสียใจต่อความเจ็บปวดที่เหล่าเด็กฝึกที่เข้าแข่งขันในรายการได้รับผลกระทบจากการโกงผลโหวต

ภาพจาก Instagram x1official101

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก allkpop
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แฟนคลับช็อก ! X1 ประกาศยุบวง หลังต้นสังกัดแต่ละค่ายคุยกันไม่ลงตัว โพสต์เมื่อ 6 มกราคม 2563 เวลา 18:31:20 23,456 อ่าน
TOP