x close

คอนเสิร์ต คำภีร์ Black – White ร็อกสุดขั้ว รักสุดใจ ครบเครื่อง ครบรส ครบอารมณ์

          ครบเครื่อง ครบรส ครบอารมณ์ ทั้งร็อกทั้งรัก แฟนเพลงประทับใจตั้งแต่เพลงแรก สนุก มัน ซึ้งไปถึงเพลงสุดท้าย ในคอนเสิร์ต คำภีร์ Black – White ร็อกสุดขั้ว รักสุดใจ
คำภีร์ Black-White ร็อกสุดขั้ว รักสุดใจ

          คอนเสิร์ตใหญ่ของ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ในปีนี้ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์สุดพิเศษ สองรอบ-สองวัน-สองสไตล์แตกต่างกัน คอนเสิร์ต คำภีร์ Black – White ร็อกสุดขั้ว รักสุดใจ ผ่านพ้นไปแล้ว โดยสร้างความรู้สึกที่หลากหลายให้แฟนเพลงได้อย่างครบเครื่อง ไม่ว่าจะ มัน, สนุก, สุข, เศร้า, ซึ้ง, ประทับใจ กลายเป็นอีกคอนเสิร์ตในความทรงจำที่จะตราตรึงอยู่ในหัวใจแฟนเพลงที่ได้ชม

          โดยรอบแรกในวันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 ประเดิมด้วย คอนเสิร์ต White-รักสุดใจ ที่แฟนเพลงส่วนใหญ่พร้อมใจกันแต่งตัวเน้นสีขาวให้สมกับคอนเซ็ปต์ของคอนเสิร์ต ที่มีความพิเศษ โดย พงษ์สิทธิ์ และวงคำภีร์ จะได้เล่นดนตรีสด ๆ ร่วมกับออร์เคสตราวงใหญ่ ไทยแลนด์ ฟิลฮาร์โมนิก ป๊อป ออร์เคสตรา (Thailand Philharmonic Pop Orchestra) ที่มีสมาชิกมากกว่า 50 ชีวิต ทำให้บทเพลงในวันนี้มาพร้อมความละเอียดละเมียดละไมของดนตรี

          ประเดิมด้วยเพลง มาตามสัญญา ที่ราวกับบอกแฟนเพลงเป็นนัย ๆ ว่า วันนี้จะจัดเต็มความบันเทิงตามสัญญา เริ่มด้วยความอบอุ่น ซาบซึ้ง และบรรดาเพลงเพราะ ๆ ก็ไหลมาเป็นระลอก อาทิ อยู่คนเดียว, โรงเรียนของหนู ที่ลูกสาว น้องมา คำภีร์ มาช่วยบรรเลงดับเบิลเบส เติมสีสันให้กับเวทีได้อย่างลงตัว และฉากเปิดวงออร์เคสตราอันประทับใจ ด้วยการบรรเลงเพลง บาดเจ็บ บทเพลงหาฟังยากอีกเพลง ขณะที่เพลงสนุก ๆ คึกคัก อย่าง มือปืน, ออกเมือง, นักแสวงหา ก็ถูกเรียบเรียงใหม่ให้เข้ากับการบรรเลงของออร์เคสตรา ที่มีความอิ่มเต็มของดนตรีมากกว่าที่เคยได้ยินกัน

          ยิ่งไปกว่านั้น พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ยังมาพร้อมเซอร์ไพรส์พิเศษ ด้วยการเล่นบทเพลงที่ไม่เคยร้องในคอนเสิร์ตใดมาก่อนให้ได้ฟังกันเป็นครั้งแรก กับเพลง อ้างว่ารัก และ แม่ขอโทษ สองเพลงซึ้งกินใจ ที่ทำเอาแฟนเพลงเสียน้ำตากันไปหลายคน

          ส่วนแขกรับเชิญพิเศษก็ได้ แก้ม วิชญาณี มาเติมเต็มความโรแมนติกอย่างมาก จากการร้องเพลง แค่นั้น ด้วยกัน ก่อนจะฉายเดี่ยวโชว์พลังเสียงระดับดีว่าใน สุดใจ เพลงที่เจ้าตัวอยากร้อง ให้สมกับที่ต้องการมานาน ซึ่งก็เรียกเสียงปรบมืออย่างกึกก้อง

คำภีร์ Black-White ร็อกสุดขั้ว รักสุดใจ

          และเมื่อมาถึงรอบที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 แฟนเพลงในเสื้อสีดำก็มากันอย่างครึกครื้น สมกับเป็นคอนเสิร์ต Black ร็อกสุดขั้ว และพงษ์สิทธิ์ก็ปลุกความสนุกสุดมัน ด้วยการเล่นเพลงที่สร้างความคึกคักกันยาว ๆ ตั้งแต่เพลงแรก ยอดชาย ที่ชวนแฟนเพลงลุกขึ้นโยกมัน ๆ กันตั้งแต่เริ่ม ต่อด้วยเพลง หวัง, แกเพื่อนฉัน, คืนเปลี่ยว, มือปืน ซึ่งบางเพลงในวันนี้ถูกเล่นไปแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 แต่ก็มีความต่างออกไป เพราะใส่กันเต็มที่ ในเรื่องความดิบ ให้สมกับเป็นวันร็อกสุดขั้ว และเซอร์ไพรส์จัดหนัก ที่ชวนลูกสาวกลับมาขึ้นเวทีอีกครั้ง สร้างรอยยิ้มให้กับแฟน ๆ ที่ได้ชื่นชมความสามารถกันทั้งสองวัน

          โดยศิลปินที่มาร่วมเติมความร็อกให้เข้มข้น คือ แบงค์ ปรีติ จากวงแคลช (Clash) นับเป็นครั้งแรกของเจ้าตัวกับเจ้าของคอนเสิร์ตที่ได้มาพบกันบนเวที นอกจากจะแต่งท่อนแรปบทพูดที่เคยถูกแซวเอาไว้ก่อนหน้า ในเพลง โอ…เย แล้ว ยังร้องเพลง เสมอ เพลงที่ทำให้เขารู้จักศิลปินชื่อ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ อีกทั้งยังชวนแฟน ๆ เปิดไฟแฟลชจากมือถือ โบกส่งกำลังใจให้กับเจ้าของคนเสิร์ตไปด้วยกันตลอดทั้งเพลง

           ปิดท้ายวันนี้ด้วยความมันสุดขั้ว เมื่อ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ แถมเพลงที่ไม่อยู่ในลิสต์อย่างไม่ยั้ง ให้มันกันต่ออีกหลายเพลงเลยทีเดียว และแฟน ๆ ในธันเดอร์โดมก็ได้รับการขอบคุณจากพงษ์สิทธิ์ ที่พยายามเดินจับไม้จับมือกับแฟนเพลงให้ได้มากที่สุด สมกับที่ทุกคนมาร็อกสุดขั้ว และรักสุดใจ ไปกับการแสดงทั้งสองวัน ที่ไม่ว่าจะได้ชมการแสดงในวันไหนก็น่าจะได้รับความประทับใจ สนุกสนาน กันได้สุด ๆ แม้จะต่างอารมณ์กันก็ตาม ยิ่งได้ชมทั้งสองวันก็ถือว่าสุดยอดมาก ๆ เพราะนี่คือ คอนเสิร์ตที่ครบเครื่อง ครบรส ครบอารมณ์ ทั้งร็อก ทั้งรัก ที่สร้างความประทับใจตั้งแต่เพลงแรกของวันแรก ไปจนถึงเพลงสุดท้ายของวันสุดท้าย ซึ่งยากจะเลือนหายในความทรงจำจริง ๆ โดย วอร์นเนอร์ มิวสิก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
คอนเสิร์ต คำภีร์ Black – White ร็อกสุดขั้ว รักสุดใจ ครบเครื่อง ครบรส ครบอารมณ์ โพสต์เมื่อ 25 กันยายน 2562 เวลา 16:29:06 3,486 อ่าน
TOP