x close

23 ศิลปินร็อกจัดเต็มความมัน สมศักดิ์ศรีตำนานร็อกไม่มีวันตาย

           Green Concert หมายเลข 22 The Lost Rock Songs ขนกองทัพ 23 ศิลปินร็อกที่ทุกคนคิดถึงมาสาดความมันบนเวทีเดียวกันในรอบหลายสิบปี
The Lost Rock Songs

          มันสะใจขาร็อก สมกับเป็นคอนเสิร์ตแห่งปีจริง ๆ กับ Green Concert หมายเลข 22 The Lost Rock Songs (กรีนคอนเสิร์ต หมายเลข 22 เดอะ ลอส ร็อก ซองค์) ของคลื่น กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ที่จับมือกับ เอ-ไทม์ โชว์บิส ผู้ผลิตคอนเสิร์ตมือต้นของวงการ และแกนนำโดย ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม ที่ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งเพื่อเพิ่มดีกรีทำให้กรีนคอนเสิร์ตครั้งนี้มันขึ้นไปอีกเท่าตัว งานนี้ขนกองทัพ 23 ศิลปินร็อกที่ทุกคนคิดถึงมาสาดความมันบนเวทีเดียวกันในรอบหลายสิบปี นำทีมโดย หนุ่ย อำพล/บิลลี่ โอแกน/ปู Black Head/อี๊ด Fly/กบ Taxi/แมว จิรศักดิ์/อิงค์ อชิตะ/อ่ำ อัมรินทร์/ไท ธนาวุฒิ/ดิษฐ์ Smile Buffalo/แซ็ก I-Zax/จั๊ก ชวิน/เป๊ก บลูสกาย/สุกัญญา มิเกล/อัยย์ พรรณี/อิน บูโดกัน/เล็ก พราว/The Must/โป้ โยคีเพลย์บอย/ชัย พองพอง/ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย/กษาปณ์ จำปาดิบ และ มอร์ (มอร์กะจาย)

          จุดพลุเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยเพลง ชีวิตสัมพันธ์ รวมขุนพลร็อกขึ้นร้องเพลงนี้ร่วมกัน ซึ่งมีเนื้อหากล่าวถึงการรักษาสมดุลทางธรรมชาติ เพราะรายได้ส่วนหนึ่งจากคอนเสิร์ตนี้นำไปซื้ออุปกรณ์ลาดตระเวนให้ผู้พิทักษ์ป่า ต่อด้วย บิลลี่ เป็นคิวแรกขนเพลงฮิตในตำนานอย่าง ลาออก/ฝังไว้ในผืนดิน/เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม มาอุ่นเครื่องให้ชาวร็อกยุค 90 อะดรีนาลินพุ่งพล่านลุกฮือขึ้นมาโยกกันทั้งฮอลล์

          และเสิร์ฟต่อไม่ยั้งกับการเจอกันบนเวทีครั้งแรกของคู่อาหลาน แมว จิรศักดิ์-แซ็ก ไอแซ็ก กับเพลง ดอกไม้กับหัวใจ แถมยังมีเพลงฮิตของแต่ละคนมาฝากอีกเพียบ ส่วน มอร์, เป็ก, ดิษฐ์, เดอะ มัส, เล็ก พราว และโป้ ก็ออกมารัวเพลงฮิตที่เคยติดชาร์ต อาทิ เพียงเธอหลับตา/คิดถึง/ดีเกินไป/องศาที่ต่างกัน/เธอคือความฝัน/โปรดเถอะ ให้ฟังกันจุก ๆ ไปเลย 11 เพลงรวด สมคอนเซ็ปต์ไม่พูดเยอะแต่เพลงเพราะหนักมาก

The Lost Rock Songs

          ต่อด้วยเพื่อนซี้ขาร็อก อิงค์-อ่ำ ที่นอกจากจะขนเพลงมาฝากให้หายคิดถึงยังไม่วายพาดพิงถึงเพื่อนซี้ที่ไม่ได้มาขึ้นเวทีอย่าง เหน่ง Y Not 7 ด้วยการชวนให้แฟน ๆ ติด #SaveNengYNot แถมแซวหยอก ๆ ถึงราชาร็อกแอนด์โรล เสก โลโซ ก่อนเลือกเพลง ซมซาน มาร้องให้แฟน ๆ หายคิดถึง สร้างเสียงฮากระจาย มาถึงฝั่งร็อกเกอร์หญิง อิน, อัยย์, มิเกล ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลือกเพลงซิกเนเจอร์มาร้องทั้ง ขอให้เหมือนเดิม/บอกเขาว่าเจอฉัน/รักเธอจริงจริง ทำเอาแฟนเพลงปลื้มปริ่มไปตาม ๆ กัน

          ต่อด้วย ไท ธนาวุฒิ, ชัย พองพอง, จั๊ก ที่ทั้งน้ำเสียงและท่าทางยังออริจินัลไม่มีเปลี่ยน ส่วน กษาปณ์ และ ขจรศักดิ์ ถึงจะห่างจากการร้องเพลงไปนานจนหลายคนลืมไปแล้วว่าเคยเป็นนักร้อง แต่บอกเลยลีลาเท่ ๆ กวน ๆ ยังเหมือนเดิมเป๊ะ โดยเลือกเพลงฮิตอย่าง มีอะไรอ๊ะเปล่า และ ใครไม่เกี่ยวก็ถอยไป เรียกว่าไม่เสียชื่อแบดบอยขาร็อกจริง ๆ ถึงคิว กบ-อี๊ด บ้าง ครั้งนี้นอกจากเอาเพลงฮิตที่ไม่ร้องไม่ได้มาอย่าง ชาวนากับงูเห่า และ คิดถึงฉันไหม…เวลาที่เธอ มาฝากแล้ว ยังอดขำตัวเองไม่ได้ที่ต้องมายืนคู่กัน เลยแท็กทีมกันร้องเพลง ไอ้หนุ่มผมยาว ประชดทรงผมอันเป็นสัญลักษณ์ของทั้งคู่มันซะเลย เล่นเอาแฟน ๆ ฮาครืนกันเป็นแถว

          จากนั้นเวทีก็ลุกเป็นไฟอีกครั้ง เมื่อร็อกมือขวา หนุ่ย อำพล ออกมาจัดหนักฟาดไปยาว ๆ กับทุกเพลงฮิตให้ทุกคนร้องตามและยกมือขวาโดยพร้อมเพรียงกันทั้งฮอลล์ทั้ง เอาไปเลย/รุนแรงเหลือเกิน/ใจโทรมโทรม/บอกมาคำเดียว/ส้มหล่น และเสียมั้ย เรียกว่าจัดไปจุก ๆ สะใจขาร็อกกันน่าดู

          ส่งท้ายความมันเอากันให้สุด ทั้ง เพลงลูกกรุง-แมว/บิน-อี๊ด/ประเทือง-ไท ธนาวุฒิ/เพียงกระซิบ-ปู บอกเลยงานนี้ทำเอาเวทีลุกเป็นไฟของแท้ ก่อนปิดท้ายด้วยเพลง น้ำเอยน้ำใจ ที่รวมความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของศิลปินขาร็อกที่ทุกคนคิดถึงทั้ง 23 ชีวิตบนเวทีได้แบบ ปลดล็อกเพลงรักแบบร็อก ๆ ได้อย่างประทับใจคนดูไม่รู้ลืมจริง ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
23 ศิลปินร็อกจัดเต็มความมัน สมศักดิ์ศรีตำนานร็อกไม่มีวันตาย โพสต์เมื่อ 9 กันยายน 2562 เวลา 16:49:43 3,829 อ่าน
TOP