x close

ตูน บอดี้สแลม เล่าเบื้องหลัง MV ไม่แก่ตาย เผยสาเหตุมี โจอี้ บอย ร่วมแจม

          bodyslam ปล่อย MV เพลง ไม่แก่ตาย ตูน บอดี้สแลม เผยสาเหตุที่มี โจอี้ บอย มาร่วมแจม พร้อมเล่าเบื้องหลัง ลงทุนนอนแต่งแก่ 2 ชั่วโมง เพื่องานนี้

ภาพจาก Genierock

           หลังจากวงร็อกชื่อดัง บอดี้สแลม (bodyslam) เคยนำเพลง "ไม่แก่ตาย" ในอัลบั้ม วิชาตัวเบา ไปฟีเจอริ่งสด ๆ กับ โจอี้ บอย เรียกความมันที่สนามราชมังคลากีฬาสถานมาแล้ว ซึ่งก็ได้รับฟีดแบ็กดีเยี่ยม จนค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ต้องทำเป็นเวอร์ชั่นมิวสิกวิดีโอออกมา แถมยังชวนวง บิ๊กแอส มาแต่งเอฟเฟกต์เป็นคนแก่ด้วยกันอีกต่างหาก

           งานนี้ พี่ตูน บอดี้สแลม เล่าว่า "คือผมมีปณิธานเอาไว้ว่าอยากจะเป็นวัยรุ่นจนวันตาย เราอยากใช้ชีวิตสนุกแบบนี้จนวันสุดท้ายของชีวิต ไม่ว่าร่างกายจะเป็นอย่างไรก็แล้วแต่ อยากไปทำอะไรที่ท้าทายตัวเองอยู่เสมอ ก็บอกคอนเซ็ปต์นี้กับ พี่โป โปษยะนุกูล และมีคำหนึ่งที่พี่โปพูดออกมาแล้วผมชอบมากเลย คือ ไม่แก่ตาย ผมก็เออ ใช่เลย ดนตรีก็เริ่มจากผมแต่งเมโลดี้จากกีตาร์โปร่งก่อน แล้วค่อยใส่ดนตรีให้แข็งแรงจริงจัง ใครที่คิดว่าบอดี้ฯ เล่นหนัก ๆ ไม่ได้ เล่นแรง ๆ ไม่ไหว เพราะอายุ 40 กว่ากันแล้ว แต่จริง ๆ แล้วพวกเรายังเล่นท่วงทำนองนี้ได้อยู่นะครับ แต่ก็ยังรู้สึกว่ามันขาดอะไรไป ด้วยตัวบอดี้สแลมเองไม่ได้โชกโชนหรือมีอายุอานามมากมายขนาดนั้น เราอยากหาคนที่มีประสบการณ์มากกว่ามาฟีเจอริ่งด้วย และก็นึกถึงพี่ชายเราคนหนึ่ง พี่โจอี้ บอย เขาเป็นบุคคลที่เรารู้สึกว่า ทำไมพี่คนนี้เขาใช้ชีวิตมันจัง ตั้งแต่เราเป็นวัยรุ่นเลยนะ จนตอนนี้พี่เขาก็ยังมันอยู่ เผลอ ๆ มันกว่าเราด้วยซ้ำ เลยอยากให้ พี่โจ้ มาเล่าในสิ่งที่เขาคิดเกี่ยวกับคอนเซ็ปต์นี้ ผมคิดว่าไม่มากก็น้อยพี่เขาจะทำให้เพลงนี้สมบูรณ์ขึ้น ซึ่งชวนไม่ยากเลยครับ ผมโทร. ไปเอง พี่โจ้ก็ตอบ ได้เลยตูน

ภาพจาก Genierock

        แล้ววันที่เขาเข้ามาที่บ้านคือสุดยอดมาก ตอนแรกคิดว่าเขาจะแค่มาเอาเดโม่แล้วกลับไปแต่งที่บ้านแล้วค่อยกลับมาร้อง ปรากฏว่าวันนั้นเขาไปที่บ้านผมตอน 4 ทุ่ม มีพี่อ๊อฟ บิ๊กแอส มีซาวด์เอนจิเนียร์อยู่ด้วย พอฟังเสร็จ พี่โจ้ ก็บอกขอ 15 นาที เดี๋ยวร้องเลย เขาก็ออกไปเขียนท่อนแรปมา เจ๋งมาก รวมอัดเพลงและแก้ไขนู่นนี่ ประมาณ 2 ชั่วโมง มืออาชีพมาก ผมถ่ายเป็นคลิปไว้ด้วย ถ้ามีโอกาสจะแชร์ให้ดูว่ามันสนุกขนาดไหน พี่เขาเหมือนอีกครึ่งหนึ่งของเพลงนี้เลย เราได้แชร์ ได้สัมผัสถึงพลังงานเดียวกันแล้วแชร์ไปให้คนที่กำลังที่จะหมดแรง เพลงนี้เป็นมากกว่าเพลงสำหรับผม มันบอกเตือนให้เราใช้ชีวิตให้สนุกอยู่เสมอ

ภาพจาก Genierock

ภาพจาก Genierock

ภาพจาก Genierock

           มิวสิกวิดีโอมี พี่ผึ้ง สาลินี เขมจรัส เป็นผู้กำกับ วงแต่งเป็นคนแก่ สนุกดีครับ ได้ลองทำอะไรแปลก ๆ พวกเราก็นอนให้เขาวาด ๆ ๆ 2 ชั่วโมงครับ แต่ถือว่าแต่งนิดเดียวเพราะแก่กันอยู่แล้ว เนื้อเรื่องเป็นเรื่องของคนไม่ว่าจะอายุเท่าไร ตราบใดที่เราได้ทำในสิ่งที่เรารัก ในสิ่งที่เราเชื่อ ในสิ่งที่เราสนุกอยู่ ความเป็นหนุ่มจะกลับมา พลังงานมันจะกลับมาทันที ก็ชวน พี่โจ้ กับพี่ ๆ บิ๊กแอส มาแต่งแก่ด้วยกัน อยากให้ทุกคนสนุกกับมิวสิกวิดีโอตัวนี้ครับ"

           สำหรับ MV เพลง ไม่แก่ตาย feat.JOEYBOY - bodyslam ปล่อยให้ได้ชมกันแล้ว วันนี้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ตูน บอดี้สแลม เล่าเบื้องหลัง MV ไม่แก่ตาย เผยสาเหตุมี โจอี้ บอย ร่วมแจม โพสต์เมื่อ 4 กรกฎาคม 2562 เวลา 23:08:20 9,772 อ่าน
TOP