musicstation > ข่าววงการเพลง

เล็ก เดอะวอยซ์ ประมงหนุ่มน้ำเสียงจริงใจ แชมป์ เดอะ วอยซ์ 2018

| 8,512 อ่าน

          เล็ก-พงษธร กำบัง หนุ่มวัย 24 ปี จากจังหวัดเพชรบุรี ลูกทีมของโค้ชโจอี้ บอย เจ้าของตำแหน่งแชมป์จากรายการ เดอะ วอยซ์ 2018 ที่ได้รับคะแนนนิยมจากผู้ชมทางบ้านอย่างล้นหลาม ต่างเทคะแนนโหวตสูงสุดมากถึง 86% จนได้รับรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท หนุ่มเสียงดีผู้ไม่เคยยอมแพ้ เดินตามหาความฝัน ด้วยแรงขับเคลื่อนของคำสบประมาทที่ทำให้เขาฮึดสู้ และเลือกที่จะมาโชว์ศักยภาพบนเวที เดอะ วอยซ์ 2018 แต่ก็ยังไม่ทิ้งอาชีพชาวประมง ที่เลี้ยงปากเลี้ยงท้องเขาและครอบครัว และไม่ว่าอนาคตจะเป็นยังไง เขาขอลองทำมันสักตั้ง เพื่อให้ความฝันที่อยากมีเพลงเป็นของตัวเองเป็นจริง และเพื่อลบคำสบประมาท จากเสียงที่สะท้อนผ่านหูมานานหลายปี

          โดย เล็ก พงษธร นั้นได้ถ่ายทอดเพลง รักเธอทั้งหมดของหัวใจ ออกมาได้ซึ้งถึงใจ จนได้รับคะแนนโหวตสูงสุดอย่างเอกฉันท์ 52% และได้เข้าไปชิงชนะเลิศกับ นิสนึง-อรรัศมิ์ดา โรจนเตชสิริ จากทีมโค้ชก้องในรอบตัดสิน โดยในรอบตัดสิน เล็ก พงษธร ได้เลือกเพลง อกหักเพราะรักเมีย ที่เคยร้องในรอบ Blind Audition กลับมาร้องได้อินและดีกว่าเก่า เพื่อให้ผู้ชมทางบ้านโหวตแชมป์ เดอะ วอยซ์ 2018 เพียงผู้เดียว และ เล็ก พงษธร ก็ได้โกยคะแนนโหวตไปอย่างถล่มทลาย ด้วยสไตล์การร้องจัดจ้านมาตั้งแต่รอบ Blind Audition ชนะใจคนฟังทั้งประเทศ เทคะแนนโหวตให้สูงสุดถึง 86% ถือเป็นการทำแชมป์คนที่ 3 ของ โค้ชโจอี้ บอย ที่ได้รับกระแสการยอมรับอย่างล้นหลาม หลังจากทุ่มเทแรงกายแรงใจมาตั้งแต่ต้นเพื่อส่งลูกทีมไปถึงฝั่งฝันในการเป็นนักร้องมืออาชีพ

          เล็ก พงษธร ก็กล่าวถึงความรู้สึกหลังจากคว้าแชมป์ เดอะ วอยซ์ 2018 ว่า "ตอนนี้เหมือนอยู่ในฝันเลยครับ ตื่นเต้นมาก ไม่เคยคิดว่าตัวเองเก่งเลย คือทุกคนเก่งเท่า ๆ กัน ที่ได้เป็นแชมป์ก็ต้องขอบคุณพี่ ๆ ที่รักผม เชียร์ผม โหวตให้ผม ผมมาเวทีนี้เพราะผมอยากมาลบคำสบประมาท แล้วก็ทำในสิ่งที่ตัวเองรักด้วย ไม่คิดว่าจะเข้ามาถึงขนาดนี้ได้ แล้วได้มาเป็นแชมป์ เดอะ วอยซ์ 2018 ด้วย ก็ขอบคุณมาก ๆ เลยครับ ส่วนสาเหตุที่เลือกเพลง รักเธอทั้งหมดของหัวใจ เพราะผมชอบอยู่แล้วมาก ๆ และผมก็อยากจะร้องให้ถึงคนบนฟ้า นั่นคือคุณตาผมครับ เพราะคุณตาของผมเพิ่งเสียในช่วงที่กำลังประกวดรายการ ผมไม่ได้รดน้ำศพแล้วก็ไม่ได้อยู่เผา อยู่แค่ฟังพระสวดแค่คืนเดียว เพราะต้องมาที่ประกวดครับ ก็เลยรู้สึกว่าผมอยากจะร้องเพลงนี้ให้ส่งถึงฟ้าครับ"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เล็ก เดอะวอยซ์ ประมงหนุ่มน้ำเสียงจริงใจ แชมป์ เดอะ วอยซ์ 2018 โพสต์เมื่อ 5 มีนาคม 2562 เวลา 18:39 8512 อ่าน
TOP