สมราคา 15 ปีแห่งการรอคอย B5 จัดเต็ม ร้อง เล่น เต้น ฮา

          15 ปีแห่งการรอคอย B5 จัดเต็มอิ่ม 4 ชั่วโมงเต็ม ร้อง เล่น เต้น ฮา แฟนเพลงนับหมื่นสุดประทับใจลุกปรบมือสนั่นฮอลล์

          เรียกได้ว่าสมการรอคอยของแฟนเพลงนับหมื่นที่เฝ้ารอชมคอนเสิร์ตใหญ่แห่งปี บีไฟว์ นาว ฟิฟท์ทีน (B5 NOW 15) ครบรอบ 15 ปีการรวมตัวกันของวงบีไฟว์ ที่ประกอบไปด้วย 5 ศิลปินคุณภาพเจ้าของเสียงทรงพลัง เบน ชลาทิศ, มาเรียม เกรย์, เค้ก อุทัย, คิว สุวีระ และ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ โดยเมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 8 กันยายน 25614 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เป็นบทพิสูจน์ว่ากว่า 15 ปีที่ผ่านมา ทั้ง 5 ศิลปินแกร่งประสบการณ์และพัฒนาความสามารถได้อย่างชัดเจน บวกกับมิตรภาพระหว่างเพื่อนทำให้คอนเสิร์ต บีไฟว์ (B5) ครบทุกอรรถรส ทั้งสนุก อบอุ่น ซึ้งกินใจ เฮฮา หัวเราะกันตลอด 4 ชั่วโมงเต็ม เรียกได้ว่าจบคอนเสิร์ตแบบแฮปปี้ประทับใจกันทั้งศิลปินและผู้ชมนับหมื่น ถึงขนาดที่ว่าเทรนทวิตเตอร์ #B5NOW15 ขึ้นอันดับ 1 ในค่ำคืนของวันคอนเสิร์ต งานนี้จัดโดย บีอีซี-เทโร เอนเตอร์เทนเมนต์ และ บีอีซี- เทโร มิวสิก

          เริ่มที่โชว์เปิดเรียกน้ำย่อยด้วยศิลปินหน้าใหม่แต่เสียงเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจากรายการ ดิ เอ็กซ์ แฟกเตอร์ ไทยแลนด์ (The X Factor Thailand) ซินธ์ ที่มาพร้อมเพลง เติมคำในช่องว่าง ต่อด้วย ชบา กับเพลง หาย และปิดท้ายด้วย กบ Flat Boy มาพร้อมเพลงสายฮิปฮอปชวนโยก วันไหน

          จากนั้นจึงเป็นคิวของศิลปินที่ทุกคนรอคอย บีไฟว์ เปิดตัวอย่างสวยงามด้วยเพลงความหมายดี โดดเด่นไลน์ประสานเสียงตามสไตล์ ได้แก่ เคียงเธอ, วีนัส และ บางสิ่ง กล่าวทักทายแฟนเพลงและพูดคุยพอหอมปากหอมคอ ก่อนจะเข้าสู่เพลงรักซึ้ง ๆ อย่าง รักคุณเข้าแล้ว และ รักคุณเข้าอีกแล้ว จากนั้นพาคนดูเดินเข้าสู่บรรยายกาศไนท์คลับแห่งหนึ่งในค่ำคืนที่อบอวลไปด้วยเพลงรักและงานเต้นรำ เริ่มด้วยเพลง แฮปปี้ แอนนิเวอร์ซารี (Happy Anniversary) คำร้องภาษาฝรั่งเศสสุดโรแมนติก ขับร้องโดย คิว, บีบมือ โดย โต๋, คืนนี้ขอหอม โดย เบน และ เที่ยงคืน โดย เค้ก

          บีไฟว์ พูดถึงวงของพวกเขาว่า ขึ้นชื่อเรื่องเพลงรักเรียกน้ำตาคนเศร้า จึงจัดเต็มยาว ๆ ให้ผู้ชมด้วยเพลงจากอัลบั้ม นาว ฟิฟท์ทีน (Now 15) ปล่อย ขับร้องโดยมาเรียม ที่มาพร้อมเครื่องสายเชลโล่และไวโอลินสุดคลาสสิก ต่อด้วยซีนอารมณ์ของเค้กกับเพลง อีกที และเพลงคู่ระหว่างเค้กและมาเรียมในเพลง สิ่งเดียวที่ฉันขอ เพลงประกอบละคร กลรักลวงใจ จากนั้นส่งอารมณ์ต่อให้ เบน ชลาทิศ ในเพลง แค่เพียงเขาไม่เคย จบเพลงเป็นเซอร์ไพรส์แฟน ๆ กลางฮอลล์กับเสียงเปียโนของโต๋ ในเพลง คนไม่พิเศษ และ สักวันคงได้เจอ พร้อมเดินทักทายแฟนเพลงด้านล่างฮอลล์ ปิดท้ายด้วยซีนอารมณ์ของ คิว ด้วยเพลง ขอให้ผม และผนวกเสียงกันอีกครั้งระหว่าง คิว-เบน-เค้ก ในสไตล์สร็อก ๆ กับเพลง ปล่อยไปตาม และรวมทั้ง 5 คน ปิดท้ายในเพลง แผลเป็น เพลงที่เบน ชลาทิศ บอกว่าเป็นเพลงที่พวกเราบีไฟว์ร้องยากที่สุด พร้อมชวนแฟน ๆ ทั้งฮอลล์ร่วมร้องเป็นส่วนหนึ่งของเพลงนี้

          ช่วงกลางคอนเสิร์ต สมาชิกบีไฟว์พูดถึงความฝันในวัยเด็กของแต่ละคน และบุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจให้มาเป็นศิลปินในทุกวันนี้ และวันนี้ได้นำความฝันของแต่ละคนมาแสดง เริ่มด้วย เค้ก อุทัย ที่ชื่นชอบเพลงแนวดิว่า พร้อมโชว์พลังเสียงด้วยเพลงในตำนานอย่าง ไอ วิล ออลเวย์ส เลิฟ ยู (I Will Always Love You) และ ไอ แฮฟ นอทติง (I Have Nothing) ส่วน มาเรียม พกสเต็ปมูนวอล์กเป๊ะ ๆ แบบราชาเพลงป๊อป ไมเคิล แจ็คสัน ด้วยเพลง สมูธ คริมินอล (Smooth Criminal) ส่วนหนุ่มโต๋ มาในลุคคลู ๆ ทำตามความฝันที่อยากเป็นบอยแบนด์พกเพลง ไอ วอนท์ อิท แดท เวย์ (I Want It That Way) มาโชว์ ต่อจากนั้น คิว มาในเพลงดังของดิสนีย์พร้อมพาเหล่าการ์ตูนแน่นเวทีปลดปล่อยจินตนาการในเพลง เซอร์เคิล ออฟ ไลฟ์ (Circle of Life) และ แคน ยู ฟีล เดอะ เลิฟ ทูไนท์ (Can You Feel the Love Tonight) ปิดท้ายด้วย เบน ชลาทิศ ที่มากับเพลงของ พี่เบิร์ด ธงไชย หนูอยากเป็นอะไร และ จับมือกันไว้ โกยเสียงหัวเราะของทุกคนในฮอลล์ไปแน่น ๆ กับช่วงจินตนาการวัยเด็ก เพราะสมาชิกทั้ง 5 ได้ร่วมกันทำฝันของกันและกันให้เป็นจริง

          ช่วงท้ายคอนเสิร์ตเอาใจแฟนเพลงกันแบบหนักหน่วง เมื่อศิลปินทั้ง 5 กระจายตัวไปหาแฟนเพลงในทุกโซนของ อิมแพ็ค อารีน่า แจกความใกล้ชิดพร้อมขนเอาเพลงฮิตเรียกอารมณ์ซึ้ง ๆ ร้อยเป็นเมดเล่ย์โชว์พลังเสียงกันแบบเพียว ๆ ได้แก่ ต่อให้ใครไม่รัก, แค่เธอก็พอ, ที่ว่าง, คะแนนแห่งชีวิต, ที่แห่งนี้, สิ่งที่ไม่เคยบอก, เพื่อนรัก, ทำร้าย, ที่ฉันรู้, หน้าหนาวที่แล้ว, ดาว, ห่างไกลเหลือเกิน, โปรดเถอะ, ลมหนาว, คนข้างล่าง ก่อนจะขยับจังหวะเพลงเตรียมเข้าสู่ช่วงแดนซ์นันสต็อปเริ่มที่ อยากจะขอ, คู่กัน, Kiss, ล่ำบึ้ก, กะหล่ำปลี, อาม่าดุ, กากี่นั้ง และ สาละวัน ก่อนส่งท้ายค่ำคืนแห่งความประทับใจด้วย 2 เพลงสุดท้าย ตัดสินใจ และ เห็นฉันไหม แฟนเพลงหมื่นคนทุกที่นั่งลุกขึ้นปรบมือสนั่นฮอลล์

          เรียกว่าคุ้มเกินคุ้มสำหรับแฟนเพลงทุกคนที่มาเป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตครั้งนี้ เพราะนอกจากจะเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในรอบ 15 ปี ที่สมาชิก บีไฟว์ ทั้ง 5 คนมารวมตัวอยู่บนเวทีเดียวกันได้แล้ว พวกเขายังเอาใจแฟนเพลงที่คิดถึงกันมานานด้วยการขนเพลงฮิตมาร้องให้ฟังมากกว่า 50 เพลง ซึ่งทุกเพลงก็โดดเด่นไปด้วยเสียงร้องและไลน์ประสานที่เชื่อว่ามีแค่ บีไฟว์ ที่สามารถทำให้แฟนเพลงรู้สึกขนลุกได้ขนาดนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สมราคา 15 ปีแห่งการรอคอย B5 จัดเต็ม ร้อง เล่น เต้น ฮา โพสต์เมื่อ 10 กันยายน 2561 เวลา 18:22:26 533 อ่าน
TOP