30 ปี ใหม่ เจริญปุระ จัดเต็มสุดพลัง เป๊ะปังทุกซีน

          ของจริง ไม่ต้องพูดเยอะ...สำหรับ ใหม่ เจริญปุระ กับความเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวแม่ ที่รักษามาตรฐานได้ดีไม่มีตก ในคอนเสิร์ตที่ต้องยกเครดิตให้ว่ามันสุดฤทธิ์ที่สุดในรอบ 30 ปี กับ I Am MAI Concert ที่เพิ่งผ่านไป

          งานนี้ เอ-ไทม์ โชว์บิส ผู้ผลิตคอนเสิร์ตเบอร์ต้นขอทุ่มงบไม่อั้น จัดเต็มโปรดักชั่นเวทีสุดอลังการครบทั้ง แสง สี เสียง กองทัพแดนเซอร์หลายสิบชีวิต และคอสตูมเป๊ะปังทุกเซตทุกซีน ให้สมศักดิ์ศรีกับการฉลอง 30 ปี Queen of Pop Rock ของเมืองไทยมากที่สุด

          ซีนเปิดตัวสุดยิ่งใหญ่ เมื่อ ใหม่ ปรากฏตัวออกมาจากพิรามิดยักษ์กลางเวทีในชุดสุดอลังการตำนานอียิปต์สมคำว่าควีน พร้อมเสิร์ฟเซตเพลงเปิดจุกความสนุกให้คนดูได้ประเดิมลุกจากเก้าอี้ขยับแข้งขาเบา ๆ กับเพลง ไม่มีปัญหา, เทรักคืนไป, จริงใจไว้ก่อน แค่เริ่มก็เป๊ะเวอร์ จากนั้นดึงอารมณ์เข้าช่วงของเมดเล่ย์เพลงฮิตตลอดกาลเซตใหญ่ ที่ใหม่ขอร้องให้คนดูที่สนับสนุนกันมาตลอดจนทำให้ใหม่มีวันนี้มาได้ถึง 30 ปี อย่าง โลกแห่งความฝัน, ไม่ลืม, ทำด้วยหัวใจ, ใครสักคน, คนเดียวในหัวใจ, อย่าฝากความหวัง, สัญญา, เตือนให้จำ, รู้เมื่อสาย, มันไม่จริง, ต่อไปนี้ไม่มีใคร, ขอร้อง, หนักเกินไปแล้ว, ไม่อยากให้เธอรู้

          และเมื่อไฟบนเวทีดับลงก็ถึงคิวเปิดตัวแขกรับเชิญคนแรกอย่าง ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ ที่ก้าวขาขึ้นเวทีมาด้วยชุดหนังโชว์ดีกรีความเท่ของร็อกในตำนานในเพลง หนึ่งเดียวคนนี้ พร้อมสัญลักษณ์โพธิ์ดำกลางเวที เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่นหวั่นไหว เท่านั้นไม่พอโก่งคอกรี๊ดกันต่อเมื่อ ปุ๊ คว้ากีตาร์ออกมาลี๊ดเพลง อ๋อเหรอ ร้องคู่กับ ใหม่ ซีนนี้แค่ท่าเต้นก็ชวนสยิวจิ้นจิกหมอนกันไป ก่อนเปลี่ยนโหมดเป็นเพลงรัก เพราะเขาคนเดียว, อย่าเอาน้ำตากลับบ้าน, ถนนสายนี้ ที่ใหม่ขอร้องให้กับคนสำคัญในชีวิตทั้งสามคนอย่างคุณพ่อ คุณแม่ และพี่เต๋อ-เรวัติ พุฒินันท์ ผู้เป็นกำลังใจสำคัญที่ทำให้เป็น ใหม่ เจริญปุระ

          มาถึงพาร์ตที่เรียกว่าเป็นไฮไลต์ร้อนแรงที่สุดในคอนเสิร์ตนี้ ใหม่ หยิบซตเพลงลูกทุ่งผลงานของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่เคยนำมาทำอัลบั้ม พุ่มพวงในดวงใจ มาร้อง เปิดด้วย สาวนาสั่งแฟน, ผู้ชายในฝัน ก่อนถึงซีนที่คนดูกรี๊ดคอแตกอีกครั้ง เพราะแขกรับเชิญคนพิเศษ ณเดชน์ คูกิมิยะ ออกมาโชว์เต้นเอวพริ้วยั่วอารมณ์ในเพลง สามสิบยังแจ๋ว ต่อด้วย ฉันเปล่านาเขามาเอง, กระแซะเข้ามาซิ ที่ชวน ณเดชน์ เต้นนัวเนียแนบเนื้อกอดเกลียวกันไปทั่วเวทีเล่นเอาคนดูนั่งซี๊ดปากจิกขากัน    สุดฤทธิ์ ก่อนเอาใจคนดูอีกนิดด้วยการทิ้งเวทีให้ ณเดชน์ สวมรอย คิง ออฟ แดนซ์ โชว์สเต็ปท่าเต้นเป๊ะกับเพลง แววตา และ คาใจ มาถึงเพลงที่ไม่ร้องไม่ได้อย่าง เสียใจได้ยินไหม, เธอรู้หรือเปล่า, อยากจะร้องไห้, แพ้ใจ และ ฟังซิฟัง ที่ได้ บอย อนุวัฒน์ แขกรับเชิญคนสุดท้ายของเวทีนี้ออกมาร้องคู่กับใหม่ส่งอารมณ์ซึ้งไปด้วยกัน

          ถึงช่วงส่งท้ายตามธรรมเนียมต้องแดนซ์  ใหม่ ไม่พลาดหยิบเพลง ควักหัวใจ มาเปิดสวิตขาแดนซ์ด้วยท่าพันมือพร้อมลูกเล่นชุดพัดไฟ LED สุดล้ำของกองทัพแดนเซอร์และแสงเลเซอร์ที่สาดเต็มไปทั่วทั้งฮอลล์ พูดได้คำเดียวว่า ปัง !! ปลุกพลังคนดูให้สลัดเก้าอี้ลุกมาเต้นกันไปยาว ๆ ก่อนขนเพลงมาเสิร์ฟต่อแบบไม่ยั้งด้วยเพลงแดนซ์ล็อตใหญ่อีกระลอกอย่าง รักแล้วรักเลย, เสี่ยงเป็นเสี่ยงกัน, เรื่องมันจำเป็น, ยังไงไม่รู้สิ, กลับดึก และ สุดฤทธิ์สุดเดช ปิดท้ายความสนุกพร้อมคำพูดขอบคุณจากใจของใหม่ให้กับแฟน ๆ ทุกคนว่า รักแล้วรักเลย และ เราจะรักกันตลอดไป และคอนเสิร์ตครั้งนี้ก็ยังได้ร่วมกันส่งต่อสิ่งดี ๆ เพราะรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับ ผู้ต้องขังหญิง เด็กติดผู้ต้องขัง ตามโครงการกำลังใจในพระดำริ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
30 ปี ใหม่ เจริญปุระ จัดเต็มสุดพลัง เป๊ะปังทุกซีน โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2561 เวลา 17:51:54 1,637 อ่าน
TOP