x close

รวมเพลงละคร บุพเพสันนิวาส พาออเจ้าเคลิ้มกันทั้งพระนคร

บุพเพสันนิวาส

          รวม 4 บทเพลงดังจากละคร บุพเพสันนิวาส ที่ได้รับความนิยมจากออเจ้าทั้งหลายอย่างท่วมท้น ทำเคลิ้มกันทั้งพระนคร

          ละครบุพเพสันนิวาส ทำเอาออเจ้าติดกันงอมแงมทั่วทั้งพระนคร ประหนึ่งต้องมนต์ถูกสะกด ซึ่งนอกจากจะฟีเว่อร์สุด ๆ แล้วละครเรื่องนี้ยังสร้างปรากฏการณ์ต่าง ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการหันมาอนุรักษ์การแต่งกายชุดไทย, แห่เที่ยวชมวัดใน จ.พระนครศรีอยุธยา, หนังสือจินดามณี ฉบับพระโหราธิบดี กรุงศรีอยุธยา ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 จำนวนกว่า 400 เล่ม ขายหมดใน 1 ชั่วโมง ฯลฯ
บุพเพสันนิวาส

          ทั้งนี้บทละครบุพเพสันนิวาส ถือว่าเป็นบทประพันธ์ที่ดีเยี่ยมเพราะส่งให้ทุกตัวละครมีความโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นในพาร์ทของการเมือง หรือเรื่องราวความรักของคู่พระ-นาง แม้บางตัวละครที่เป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ที่ยากจะเข้าใจ แต่ละครเรื่องนี้ก็สามารถสื่อออกมาได้ดีเลยทีเดียว

          เมื่อพูดถึงละครแล้วจะไม่ถูกถึงเพลงประกอบละครเห็นทีคงจะไม่ได้ เพราะความแรงของละครสามารถดึงเพลงประกอบละครเรื่องนี้ให้โด่งดังตามไปด้วย ไม่ว่าจะปล่อยออกมากี่เพลง ก็ได้รับความนิยมจากออเจ้าทั้งหลายอย่างท่วมท้น ส่งผลให้ 4 บทเพลงดังจากละคร ฮิตฮอตพระนครสะเทือน

เพลง บุพเพสันนิวาส ขับร้องโดย ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช



          เป็นบทเพลงเปิดและเพลงธีมหลักของละครที่สื่อถึงความรักที่เป็นดั่ง "บุพเพสันนิวาส" เหมือนมีสายใยผูกพัน กำหนดให้ใจสองใจเกิดมาเพื่อเคียงคู่กันตลอดไป ซึ่งขณะนี้มียอดเข้าชมมากกว่า 20 ล้านครั้งแล้ว

บุพเพสันนิวาส

เพลง เพียงสบตา ขับร้องโดย ศิลปิน ลีเดีย ศรัณย์รัชต์



          อีกหนึ่งเพลงรักแสนหวาน ที่สื่อว่าดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ "เพียงสบตา" ก็ทำให้รู้ว่าใครคนนั้นคิดอย่างไรกับเรา ซึ่งเพลงนี้ก็มียอดเข้าชมไม่น้อยไปกว่าเพลงหลักของเรื่องเลย กวาดไป 13 ล้านวิว

เพลง ออเจ้าเอย ขับร้องโดย พีท พล



          "ออเจ้า" คำพูดฮิตติดปากกันทั่วบ้านทั่วเมืองจากกระแสละคร เกิดเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพลง "ออเจ้าเอย" ที่สื่ออารมณ์ความรักแสนหวาน ผสมผสานดนตรีที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยอย่างลงตัว ทำเอาออเจ้าทั้งหลายเข้าไปฟังถึง 10 ล้านครั้ง

เพลง เธอหนอเธอ ขับร้องโดย แนน วาทิยา



          เพลง เธอหนอเธอ เป็นเพลงที่สื่ออารมณ์รักแสนหวาน ผสมผสานทำนองความเป็นไทย โต้ตอบกับเพลง ออเจ้าเอย เมื่อความรักที่มีให้กันมากล้นจนไม่อาจมีสิ่งใดเทียมเท่าทัน ไม่ว่าจะชาติภพใดก็จะขอให้เราเกิดเป็นคู่บุพเพสันนิวาสต่อกันทุกชาติไป ถึงแม้จะเพิ่งปล่อยออกมาไม่นานแต่ยอดเข้าชมตอนนี้ก็ทะลุ 1 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บุพเพสันนิวาส

          และนี่ก็คือบทเพลงประกอบละครเรื่องบุพเพสันนิวาส 4 บทเพลงดัง ในรูปแบบ Official MV ที่กำลังได้รับความนิยมที่ล้นหลามจากออเจ้าในขณะนี้

          แบบนี้จะไม่ให้หลงรักคุณพี่เดช เอ๊ยยย ละครบุพเพสันนิวาส ได้อย่างไรล่ะเจ้าคะ ก็เพลงประกอบละครเนี่ยเพราะทุกเพลงเลยเจ้าค่ะ แถมละครก็สนุกทุกตอน เอาใจไปเลยรัว ๆ กดไลค์ให้อย่างแรงเลย

บุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส

ภาพจาก Ch3Thailand Music, Instagram nong_arunosha, Broadcast Thai Television

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมเพลงละคร บุพเพสันนิวาส พาออเจ้าเคลิ้มกันทั้งพระนคร อัปเดตล่าสุด 30 มีนาคม 2561 เวลา 15:35:28 83,580 อ่าน
TOP