Portrait ปลื้ม !! โลกที่ไม่มีเธอ ไม่ถึงอาทิตย์ทะลุล้านวิว

พอร์ตเทรท

พอร์ตเทรท

          กลายเป็นกระแสที่ทุกคนพูดถึงไม่หยุด สำหรับมิวสิควิดีโอเพลงใหม่ โลกที่ไม่มีเธอ ของเจ้าพ่อเพลงเศร้า ปอย-ตวัน ชวลิตธํารง หรือที่รู้จักกันในนาม Portrait (พอร์ตเทรท) ในฐานะศิลปินและโปรดิวเซอร์ของค่าย Boxx Music (บ็อกซ์ มิวสิค)

          หลังจากปล่อยมิวสิควิดีโอออกมาก็สามารถเรียกความสนใจจากเหล่าคนที่ชอบเสพเพลงเศร้า ซึ่งตอนนี้ยอดวิวในยูทูบก็พุ่งเกิน 5 ล้านวิวไปแล้ว แถมยังสร้างแฮชแท๊กฮิตติดเทรนทวิตเตอร์ ในอันดับ Top 5 ซึ่งในตอนนี้ก็พร้อมจะทำลายสถิติยอดวิวเพลงของตัวเองไปเรื่อย ๆ

          เจ้าตัวยกให้เพลงนี้เป็นเพลงเศร้าที่สุดตั้งแต่ทำเพลงมา โดยมี ยักษ์-อนันต์ ดาบเพ็ชร์ธิกรณ์ (ยักษ์ วงแคลช) มาช่วยกันสร้างเพลงนี้ให้เศร้าและดำดิ่งไปอีกขั้นของเพลงก่อนหน้านี้ที่ได้ทำร่วมกันมา

พอร์ตเทรท

          ซึ่งการันตีได้เลยว่าคนที่ได้ฟังเพลงนี้ จะได้สัมผัสความเศร้าของเพลงนี้ จากเรื่องจริงของคนที่เคยประสบเหตุการณ์สูญเสียคนรักไปอย่างไม่มีวันกลับมา โดย พอร์ตเทรท กล่าวว่า

          "จุดเริ่มต้นในการทำเพลงนี้ของผม เริ่มมาจากวันหนึ่งภรรยาของผมได้ดูรายการที่อาหนิง-นิรุตต์ ศิริจรรยา ได้มาเล่าเรื่องราวสูญเสียภรรยาของเขา เรื่องราวของอาหนิงนั้น ได้กระทบจิตใจของผมอย่างมากมาย และทำให้ผมนึกถึงเรื่องหนึ่งที่เก็บไว้ในใจมาตลอด ผมจึงตัดสินใจ ลงมือเขียนเพลงที่เก็บไว้ในใจมาแสนนาน"

          "โดยเพลงนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของคนที่สูญเสียคนรัก ไม่ว่าจะเป็นการถูกทิ้ง ถูกบอกเลิก หรือสูญเสียคนรักไปอย่างไม่มีวันกลับมา จนโลกใบเดิมที่เราเคยรู้จักนั้นเปลี่ยนไปตลอดกาล ทั้ง ๆ ที่ในความเป็นจริงโลกก็ยังเหมือนเก่า ทุกอย่างหมุนต่อไป คงจะมีเพียงความรู้สึกของเราเท่านั้นที่มันจะมันไม่มีวันเหมือนเดิม"

พอร์ตเทรท

          ส่วนมิวสิควิดีโอหลังจากได้ปล่อยออกไป สร้างความตกใจให้ผมมาก นับว่าเป็นเพลงแรกที่ยอดวิวขึ้นเร็วสุดตั้งแต่ผมทำเพลงมา ยังไม่ครบ 1 อาทิตย์ก็ 1 ล้านวิวแล้ว ต้องขอบคุณ บอส-นฤเบศ กูโน ผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรงที่เคยฝากผลงานในซีรีส์ชื่อดังอย่าง Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ เพราะเขาสามารถตีโจทย์ของเพลง โลกที่ไม่มีเธอ ได้ในแบบฉบับของคนรุ่นใหม่ และนักแสดงที่ถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึกได้อย่างดีอย่าง เบลล์-เขมิศรา พลเดช กับ สกาย-วงศ์รวี นทีธร น้องทั้งสองคนสามารถตีโจทย์ของเพลงออกมาได้อย่างเข้าใจในความหมายของเพลง ซึ่งทำให้ผมมั่นใจตั้งแต่วันถ่ายว่าต้องเข้าถึงผู้ฟังได้อย่างแน่นอนครับ"

          สามารถติดตามอัปเดตผลงานของ Portrait (พอร์ตเทรท) สังกัด Boxx Music (บ็อกซ์ มิวสิค) ได้ที่ช่องทาง Facebook : portraitfanpage หรือ boxxmusicteam, Instagram : @poyportrait หรือ @boxxmusicteam, Youtube Channel : boxxmusicฟังเพลง และ ดู MV เพลง โลกที่ไม่มีเธอ ของ Portrait คลิกเลยค่ะ

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Portrait ปลื้ม !! โลกที่ไม่มีเธอ ไม่ถึงอาทิตย์ทะลุล้านวิว โพสต์เมื่อ 6 ตุลาคม 2560 เวลา 13:29:27 1,065 อ่าน
TOP