x close

สัมภาษณ์พิเศษ 5 หนุ่ม DVICIO กลับมาเมืองไทยครั้งที่ 2 อ้อนกันแรงมาก


 DVICIO

            5 หนุ่ม DVICIO กับการสัมภาษณ์ก่อนคอนเสิร์ต พร้อมอ้อนคนไทยกันหนัก และเตรียมจัดเซอร์ไพรส์ นำภาพคอนเสิร์ตในไทยไปใช้ในเอ็มวีด้วย

            เมื่อบ่ายวันที่ 12 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา  DVICIO (เดบีซิโอ้) 5 นักร้องหนุ่มจากสเปนได้แก่  อันเดรส เซบาโยส (ร้องนำ), มาร์ติน เซบาโยส (เบส), อัลเบร์โต กอนซาเลซ หรือ มิสซิส (กีตาร์), นาโช่ โกโตร์ (กีตาร์) และ ลูอิส กอนซัลโบ (กลอง) ก็กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง เพื่อจัดคอนเสิร์ตและแฟนมีตติ้ง TOYOTA PRESENTS DVICIO VOLVEMOS IN BANGKOK 2017 (โตโยต้า พรีเซ็นต์ เดบีซิโอ้ โบลเบโมส อิน แบงค็อก 2017) ในวันเสาร์ 15 กรกฎาคม 2560 นี้        
            พอแลนด์ดิ้งถึงเมืองไทย ผู้จัดคุณภาพคนเดิม BeUS Production (บีอุส โปรดักชั่น) ก็ไม่รอช้า นำพาหนุ่ม ๆ มาที่เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์ เซ็นทรัลเวิลด์  เพื่อร่วมงานแถลงข่าวกับเหล่าสื่อมวลชนและแฟน ๆ ที่โชคดีต่อเลย 
             
            หลังจากฟังโปรเจคต์และเรื่องราวดี ๆ กันไปแล้วก็ถึงเวลาของ 5 หนุ่ม DVICIO จะขึ้นเวทีมาทักทายสื่อมวลชนและแฟน ๆ เพื่อบอกกล่าวความพร้อมของพวกเขากันแล้ว นำทีมมาโดยหนุ่มผมยาวมาร์ติน ต่อด้วยอันเดรส, ลูอิส, มิสซิส และ นาโช่ แต่ก่อนที่จะนั่งลงให้สัมภาษณ์ หนุ่ม ๆ ก็ขอจัดระเบียบการนั่งใหม่โดยขอนั่งเรียงให้ตรงกับภาพของพวกเขาบนเวทีด้วย แล้วการพูดคุยในบรรยากาศสบาย ๆ ก็เริ่มขึ้นแม้การสื่อสารต้องผ่านล่ามหนุ่มฟลุคแต่หนุ่ม ๆ DVICIO ก็ยังพยายามหัดพูดภาษาไทยบนเวทีไปด้วย

Q : ขอเสียงปรบมือต้อนรับ DVICIO ครับ

                อันเดรส : ขอบคุณทุกคนที่มาที่นี่นะครับ ขอบคุณคุณเอ็มซีด้วย

Q : ก่อนอื่นให้หนุ่มๆ  แนะนำตัวกันสักหน่อย

 DVICIO

                ลูอิส : ผมชื่อลูอิสครับ เล่นกลอง (ภาษาไทย)

                นาโช่ : ผมชื่อนาโช่ครับ เล่นกีตาร์ (ไทย)

                อันเดรส : ผมชื่ออันเดรสครับ ร้องนำ.

                มาร์ติน : สวัสดีครับ ผมชื่อมาร์ตินครับ เล่นเบส

                มิสซิส : สวัสดีครับ ผมชื่อมิสซิสครับ เล่นกีตาร์


                อันเดรส : และพวกเราคือ DVICIO ครับ พวกเรามีความสุขมากที่ได้มาที่นี่เป็นครั้งที่ 2 เหมือนฝันเลยครับ เรารอคอยวันนี้มาอย่างยาวนาน อีก 4 วันเราก็จะมีโชว์ เราจะอยู่ประมาณเกือบอาทิตย์แล้วถึงจะกลับมาดริด อยากจะใช้เวลาสนุก ๆ  ที่นี่ให้มากขึ้นครับ

Q : อยากจะบอกว่าหนุ่ม ๆ เพิ่งลงจากเครื่องเลยนะ รู้สึกอย่างไรบ้างที่จะได้เจอแฟน ๆ อีกครั้งหนึ่ง ?

                นาโช่ : รู้สึกดีใจมากที่ได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง ในระหว่างที่พวกเราไปทัวร์ที่ประเทศอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาร์เจนติน่าหรือเม็กซิโก ก็ได้รับการพูดถึงประเทศไทยตลอด จากผลงานในปีที่ผ่านมาล้วนเป็นที่กล่าวถึง ดีใจที่ได้กลับมาเหมือนความฝันเป็นจริงครับ

Q : จากปีที่แล้วมาถึงปีนี้ ตอนนี้รู้สึกว่าพวกคุณโตขึ้นอย่างไรบ้าง ?

            อันเดรส : วง DVICIO ก็ยังคงเป็น DVICIO อย่างนี้เสมอ มีสมาชิก 5 คนเหมือนเดิม แต่พวกเรารู้สึกภาคภูมิใจตลอดเวลาที่ได้กลับมาเมืองไทย เพราะแฟนเพลงน่ารักมาก ส่วนที่ว่าเติบโตขึ้นยังไงก็คือมีเพลงใหม่มากขึ้น ทำงานเพลงมากขึ้นครับ

Q : แล้วอัลบั้มล่าสุดเป็นอย่างไร ?  ผลตอบรับดีไหม?

 DVICIO

                มิสซิส : หลังจากที่ออกอัลบั้มใหม่มา ฟีดแบ็คก็ดีมากเลยครับ เพราะอัลบั้มนี้มีความพิเศษตรงที่จัดทำระหว่างที่กำลังออกทัวร์อยู่ ไปประเทศสหรัฐอเมริกาหรือเม็กซิโก เราก็จะอัดอัลบั้มนี้ไปด้วยครับ กระแสตอบรับที่ได้กลับมาดีมาก ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ยอดขายใน iTunes ก็ติดอันดับด้วยเช่นกันครับ

Q : ผม(พิธีกร) คลิกไปดูในแชนแนลของเขา ในยูทูบแชนแนลของ DVICIOVEVO เห็นอยู่เพลงนึงล่าสุดที่เพิ่งอัพไป ยังไม่มีเอ็มวีใช่มั้ยครับเพลงนั้น?


                มาร์ติน : ครับ ยังไม่มี

Q : แล้วจะมีตอนไหนครับ ?

                มาร์ติน : พอจบคอนเสิร์ตนี้ก็จะอัดวิดีโอ อัดเอ็มวีที่ประเทศไทยนี่แหละครับ

Q : อ้า...ที่นี่เหรอครับ

            อันเดรส : ครับ และนี่จะเป็นครั้งแรกของวงสเปนที่ถ่ายทำวิดีโอที่ประเทศไทย ซึ่งพวกเราดีใจกับตรงนี้มากครับ เพราะเราจะมีอะไรเชื่อมโยงกันมากขึ้น มันน่าทึ่งที่ได้มีโอกาสแบบนี้เช่นเดียวกันครับ

Q : ทำไมถึงรักประเทศไทยมากขนาดนี้ครับ ?

 DVICIO

            อันเดรส : ผมว่าอย่างที่เคยบอกนะครับ ครั้งแรกที่ได้มีโอกาสรู้จักที่นี่เรามีโอกาสได้ไปสถานที่หนึ่งแถว ๆ ภูเก็ต ไม่ใช่ภูเก็ตนะครับ ใกล้ ๆ ภูเก็ต เป็นเกาะแห่งหนึ่งไม่แน่ใจว่าชื่ออะไร ชายหาดและธรรมชาติสวยงามมาก เราก็เลยอยากจะทำให้แฟน ๆ ประทับใจและได้เห็นกันทางยูทูบ ผ่านทางซิงเกิลใหม่ของเรา ในเอ็มวีใหม่ของเรากับที่ประเทศไทยแห่งนี้ หวังว่าคงชอบกันนะครับ

Q : เพราะฉะนั้นติดตามกันนะครับ เขาจะมาถ่ายทำเอ็มวีที่ประเทศไทย จะถ่ายทำกันแบบเงียบ ๆ หรือประกาศออกไปเลย

                ลูอิส : ก็คงจะถ่ายทำกันแบบส่วนตัวนิดนึงนะครับ (หัวเราะ)

Q : นึกว่าอยากได้คนไทยไปร่วมซีนเยอะ ๆ

            มาร์ติน : อาจจะมีฟีเจอร์ริ่งกับศิลปินไทยก็ได้นะ

            นาโช่ : วันเสาร์ที่จะมีโชว์นี่ ส่วนหนึ่งของโชว์ก็จะไปปรากฏในเอ็มวีด้วย

Q : จริงอ่ะ (หนุ่มๆ เลียนเสียงคำว่า “จริงอ่ะ” กันใหญ่) เพราะฉะนั้นแล้วใครก็ตามที่มีส่วนร่วมในงานแฟนมีตติ้งเสาร์นี้ ภาพนั้นจะได้ไปอยู่ในเอ็มวีของเขาด้วย มาถึงคำถามต่อไปครับ เห็นอัดคลิปเพลงไทยเยอะมาก อยากรู้เบื้องหลังการฝึกร้องเพลงไทยลำบากมากไหม ?

                นาโช่ : ที่ยากสุดคือส่วนของกีตาร์ครับ

Q : เหรอครับ ?

                นาโช่ : (ส่ายหน้าหัวเราะ) ล้อเล่นครับ

Q : ยากสุดต้องเป็นส่วนของการร้องสิครับ

            อันเดรส : สิ่งที่ยากคือการฝึกร้อง เพราะร้องเป็นภาษาไทย ก็จะมียากเรื่องของสำเนียง เพราะฉะนั้นผมก็จะฟังไปเรื่อย ๆ แล้วก็ฝึกทีละคำ ทีละวลีไป แล้วก็เทียบเสียงให้เหมือนกัน ซึ่งแม้จะไม่รู้ความหมายก็ตามแต่ผมก็จะฝึกไปเรื่อย ๆ ให้มันเหมือนที่สุดครับ

Q : อันเดรส คุณทำได้ดีกว่าปีที่แล้วนะเรื่องเพลงไทย เพลงที่แล้วเพลงอะไรนะของพี่โต๋น่ะ

                อันเดรส : อยู่ต่อเลยได้ไหม

Q : นั่นของ สิงโต นำโชค อันนั้นคุณยังมีสำเนียงสเปนอยู่

                อันเดรส : การออกเสียงผมดีขึ้นด้วยนะกับเพลง อยู่ต่อเลยได้ไหม ผมยังจำเนื้อร้องได้อยู่เลย (ว่าแล้วก็ร้องเพลง ‘อยู่ต่อเลยได้ไหม’ พิสูจน์ว่ายังจำเพลงนี้ได้อยู่นะ)

Q : เพลงล่าสุดที่พวกคุณทำมาเพื่อเชิญชวนแฟน ๆ ไปดูงานแฟนมีทติ้ง ไม่ว่าจะเปิดที่ไหนทุกคนจะบอกว่าทำไมอันเดรสร้องเพลงไทยชัดขนาดนี้

                อันเดรส : จริงเหรอครับ ขอบคุณครับ ผมพยายามที่จะพัฒนาให้มันดียิ่ง ๆ ขึ้นไป มีอยู่ครั้งหนึ่งตอนที่เราอยู่ที่เปอร์โตริโก เราได้ถ่ายเอ็มวีกัน คือเหมือนว่าผมจะนอนอยู่บนเตียง มีผ้าห่มอยู่ด้านหลัง แล้วร้องเพลงครับ (ว่าแล้วก็ร้องเพลงให้ฟัง)

Q : เอาเป็นว่าเดี๋ยวเราจะได้สนุกกับเขาแน่นอน วันนี้ไม่ได้มีแค่แถลงข่าวอย่างเดียว เดี๋ยวเขาจะมีของขวัญพิเศษให้ด้วย แต่ผมจะขอถามคำถามนี้ก่อน งานวันเสาร์นี้ จะมีอะไรพิเศษเฉพาะแฟนชาวไทยไหม ?

                ลูอิส : อย่างที่ทราบว่าพวกเรามีอัลบั้มใหม่ออกมาก็จะมีเพลงใหม่ที่เตรียมมาสำหรับโชว์ในวันเสาร์นี้และก็จะมีเซอร์ไพรส์ด้วย ซึ่งนาโช่ ก็มีหลุดออกมานิดหน่อยว่า เราจะมีอัดวิดีโอเพื่อที่จะเอาไปใส่ในเอ็มวี ซึ่งถือเป็นเซอร์ไพรส์ และก็จะมีเซอร์ไพรส์อย่างอื่นที่พวกเราได้เตรียมไว้ด้วย รวมไปถึงเพลงอื่นที่พวกเราจะคัฟเวอร์ด้วยครับ

            อันเดรส : อยากจะโฟกัสว่าใครที่ไปร่วมคอนเสิร์ตในวันเสาร์นี้อยากให้มั่นใจว่าคุณจะได้เป็นส่วนหนึ่งของผลงานชิ้นโบว์แดงที่พวกเราตั้งใจทำ เป็นความพิเศษที่พวกเราจะจัดขึ้นในเร็ว ๆ นี้


Q : เพราะฉะนั้นอยากให้ DVICIO บอกแฟน ๆ หน่อยว่าถ้าวันเสาร์นี้ไม่มาเจอกับ DVICIO พวกเขาจะพลาดอะไรไป ?

                มิสซิส : คนที่ไม่มาก็คงจะพลาดโอกาสดี ๆ ที่นาโช่ได้พูดไป ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวิดีโอที่พวกเราจะจัดทำขึ้นนะครับ แล้วโชว์คราวนี้พวกเราได้เตรียมเพลงใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเล่นที่ไหนมาก่อนในไทยด้วย พวกเราไม่อยากให้ทุกคนพลาดครับ

 DVICIO

Q : งั้นอย่าลืมนะครับ ไปจับจองบัตรกันได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ แล้วหลังจากนี้ DVICIO จะเป็นอย่างไรบ้าง มีอะไรอัพเดทให้แฟน ๆ และพี่ ๆ สื่อมวลชนได้ติดตามบ้างครับ ?

                มาร์ติน : หลังจบคอนเสิร์ตที่นี่พวกเราก็จะกลับไปสเปน กลับไปทัวร์ที่นั่น นอกจากสเปนแล้วก็จะมีไปเปอร์โตริโกและก็เม็กซิโกด้วย แล้วก็จะมีเวลาพักผ่อนอยู่ 4-5 วันอยู่กับครอบครัวครับ

Q : เพราะฉะนั้นก็ให้กำลังใจกันต่อไป มีหลายคนฝากถามมาโดยเฉพาะแฟน ๆ บอก DVICIO หน้าตาดีมากขนาดนี้ มีใครจะเล่นหนังอะไรบ้างมั้ยครับ ?

                DVICIO : ที่ไทยหรือที่ไหนครับ

Q : ที่ไหนก็ได้อยากให้เล่นมาก

                อันเดรส : หนังไทยก็น่าสนใจนะครับ

                มิสซิส : แต่พวกเราต้องฝึกภาษาก่อนนะ

               อันเดรส : แล้วพวกเราก็ยินดีมากนะครับที่ในงานจะได้มีกิจกรรมอื่น ๆ ที่เราจะได้สื่อสารกับแฟน ๆ ได้ไฮทัชกับแฟน ๆ มีแจกลายเซ็น ฯลฯ เหมือนเป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์ ได้ใกล้ชิดกันตั้งแต่แรกและก็รักษามันไปเรื่อย ๆ

Q : วันนี้ความพิเศษไม่ได้มีแค่พูดคุยกันอย่างเดียว หนุ่ม ๆ ยังได้เตรียมของขวัญมาด้วย มันคืออะไรครับ ?


            ลูอิส : เป็นเซอร์ไพรส์ที่เตรียมไว้ให้ครับ เพราะในงานคอนเสิร์ตพวกเราไม่อยากให้มันเป็นแค่งานที่มาแล้วก็กลับไป อยากให้ผู้ชมทุกคนมีส่วนร่วมเช่นได้ขึ้นมาบนเวทีด้วยกัน ได้มีความทรงจำร่วมกันอะไรแบบนี้ครับ

Q : และในการแถลงข่าวนี้ พวกเขาก็มีของขวัญพิเศษที่เตรียมรออยู่ด้วย พร้อมมั้ยครับ (ล่ามบอกว่าใช่)

            อันเดรส : “ใช่ ใช่ ใช่” (ภาษาไทย) หมายความว่าอะไรครับ

Q : ใช่ คือ Yes ไม่ใช่ คือ NoAre you ready?

 DVICIO

            DVICIO : ใช่ (ภาษาไทย)

                จากนั้นหนุ่ม ๆ ก็เข้าประจำการครื่องดนตรีของตัวเอง โดยก่อนโชว์อันเดรส ก็ขอบคุณแฟน ๆ และสื่อมวลชนที่ให้การต้อนรับที่อบอุ่น พร้อมเผยว่าเพลงแรกที่จะโชว์นั้นคิดว่าทุกคนน่าจะรู้จักกันอยู่แล้วกับเพลง Enamorate (เอ็นนาโมราเต้) ซึ่งเป็นเพลงแจ้งเกิดของพวกเขานั่นเอง จบเพลงแรกพวกเขาก็ต่อเพลงที่อยู่ในอัลบั้มใหม่ Qué Tienes Tú ชื่อเพลง No Te Vas (โนเตบาส) ที่หมายถึง You Don’t Go Away หรือ You Don’t Go (ซึ่งหนุ่มๆเหมือนอยากจะบอกอะไรแฟน ๆ ของพวกเขาหรือเปล่านะ...)

            หลังจากจบเพลง 5 หนุ่มก็ได้อ้อนผ่านสื่อว่า อยากให้แฟนๆมาดูงานแฟนมีตติ้งในวันเสาร์นี้กันอีกสักรอบ โดยหนุ่มอันเดรสย้ำว่า “คนที่กำลังดูเรานะครับเรากลับมาที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยแล้ว เรามีความสุขมากที่ได้กลับมาที่นี่ มีความสุขที่จะได้ร่วมแบ่งปันค่ำคืนของวันที่ 15 กรกฎาคม กับการแสดงที่ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ เราจะมีโชว์ใหม่ ๆ จะได้เจอพวกคุณ... ไปเจอกันที่นั่นแล้วสนุกด้วยกันนะครับ”

            ยังไม่จบหนุ่ม ๆ ยังเตรียมภาษาไทยมาอ้อนอีกสเต็ป โดยเริ่มจาก 3 หนุ่ม ลูอิส, อันเดรส และมาร์ติน กับประโยค “ประเทศไทย พวกเรากลับมาแว้ว” (ย้ำว่า ‘แว้ว’) ฮากันไปตามระเบียบ ส่วนอีก 2 หนุ่มนาโช่ และ มิสซิส มาแนวหวานว่า “ฉันรักประเทศไทย” ประทับใจกันไปตาม ๆ กัน จากนั้นอันเดรส กล่าวปิดท้ายว่า “ขอบคุณครับ เจอกันวันเสาร์นะครับ” แล้วหนุ่ม ๆ DVICIO ก็ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับผู้บริหารจาก BeUS Production ผู้จัดงานในครั้งนี้ รวมไปถึงพาร์ทเนอร์ของงาน นอกจากนี้ยังมี 10 คนผู้โชคดีจากอีซี่เอฟเอ็มขึ้นมาถ่ายรูปกับหนุ่ม ๆ แบบใกล้ชิดเอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ เลย

            นาทีนี้ใครที่รักหนุ่ม ๆ  DVICIO แล้วอยากบอกรักกับพวกเขาด้วยตัวเอง พร้อมทั้งอยากมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเอ็มวีเพลงรักของพวกเขา ถ้าใครมีบัตรแล้วก็ต้องเก็บไว้ให้ดีระวังหล่นหาย  ส่วนใครที่ยังไม่มีบัตรก็ยังไปส่องหาซื้อบัตรกันได้ทาง ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com โทร.02-262-3456  บัตรราคา 4,900 / 3,900 / 2,900 / 1,900 บาท  จากนั้นก็เตรียมไปฟินจิ้นกันให้เต็มที่ในวันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2560 นี้ (ประตูเปิด 15.00 น.การแสดงเริ่ม 16.00 น.) ... แล้วจะได้พิสูจน์กันล่ะว่าพวกเขา...คิดถึงแฟน ๆ ชาวไทยกันขนาดไหน!!

 DVICIO

 DVICIO

 DVICIO

 DVICIO

 DVICIO


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สัมภาษณ์พิเศษ 5 หนุ่ม DVICIO กลับมาเมืองไทยครั้งที่ 2 อ้อนกันแรงมาก อัปเดตล่าสุด 14 กรกฎาคม 2560 เวลา 18:16:51 1,955 อ่าน
TOP