แฟน ๆ เฮ AKB48 คัมแบ็ก Japan Expo Thailand 2017

Japan Expo Thailand 2017
Japan Expo Thailand 2017

จียู ครีเอทีฟ สุดเจ๋ง พา AKB48 คัมแบ็ก Japan Expo Thailand 2017


          ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น ! เมื่อศิลปินไอดอลชื่อดัง สมาชิกวง AKB48 มาเยือนประเทศไทยเป็นครั้งแรกด้วยการเปิดฟรีคอนเสิร์ต ให้กับสาวกแดนปลาดิบนับหมื่นได้ฟินกันสุดเหวี่ยง ทำเอาลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์แทบจะไม่มีที่ยืนในงาน Japan Expo Thailand 2016 และในปี พ.ศ. 2560 จะมีการฉลองโอกาสครบรอบ 130 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น

          ทางบริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด (G-Yu Creative) โดย คุณยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วยผู้สนับสนุนหลัก บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด, บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ นำบรรดาสาว ๆ ไอดอลกรุ๊ป AKB48 คัมแบ็ก กลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งในงาน Japan Expo Thailand 2017 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ทั้งโซนด้านนอกและด้านใน เรียกได้ว่าจัดเต็มทุกโซน

          มาทำความรู้จักกับสาว ๆ วง AKB48 กันสักนิดเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อย วง AKB48 เป็นวงไอดอลญี่ปุ่นที่โด่งดังและได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยมี อากิโมโตะ ยาซุชิ เป็นผู้ก่อตั้ง และได้ทำการออดิชั่นคัดเลือกนักร้องจากสาว ๆ ทั่วประเทศ เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2005 ปัจจุบันมีสมาชิกแบ่งออกเป็น 3 ทีมหลัก คือ Team A, Team K และ Team B และเด็กฝึกหัด ซึ่งรอการเลื่อนขั้นเป็นสมาชิกตัวจริงอีกด้วย อากิโมโตะ ยาซุชิ ยังเป็นโปรดิวเซอร์ให้ AKB48 ปัจจุบันสังกัดค่ายเพลง You, Be Cool!/KING RECORDS เขาเป็นผู้ดูแลในการออกซิงเกิล และอัลบั้มต่าง ๆ โดยศิลปิน AKB48 พวกเขาได้รับการยอมรับว่าเป็นศิลปินที่มีอิทธิพลต่อวงการเพลงในประเทศญี่ปุ่น และมีฐานแฟนคลับกระจายไปในหลาย ๆ ประเทศ

          จากแนวคิดเริ่มต้นในช่วงแรกที่ว่า ไอดอล ที่ใคร ๆ ก็ไปพบได้ ซึ่ง AKB ย่อมาจาก AKihaBara : อากิฮาบาร่า เป็นชื่อเขตย่านการค้าชื่อดังในเมืองโตเกียว ซึ่งเป็นที่มาของชื่อวง และมีโรงละครที่อาคาร Don Quijote เป็นของตัวเอง มีการแสดงหมุนเวียนโดยสมาชิกแต่ละทีมทุกวัน ทำให้แฟน ๆ รู้สึกว่าเป็นไอดอลที่ใกล้ตัว สามารถไปพบได้จริง ภายหลัง อากิโมโตะ ยาซุชิ ได้ใช้แนวคิดเดียวกันนี้ก่อตั้งวงพี่น้อง และได้ขยายเครือข่ายไปยังต่างประเทศ 

          ประเทศแรกที่ได้เข้าร่วมคือ ประเทศอินโดนีเซีย ในชื่อ JKT48 (JaKarTa48) ในปี ค.ศ. 2011 และประเทศที่ 2 คือ ไต้หวัน ในชื่อ TPE48 (TaiPEi48) ในปี ค.ศ. 2012 และประเทศที่ 3 คือประเทศจีน ในชื่อ SNH48 (ShaNgHai 48) ในปี ค.ศ. 2012 และนอกจากนี้ อากิโมโตะ ยาซุชิ กำลังมองหาประเทศต่อไป และได้พูดถึงผ่านรายการ Waratte Iitomo ! ยังมี ประเทศไทย อยู่ในชื่อประเทศที่ถูกพูดถึงอีกด้วย 

         
          ปัจจุบัน AKB48 ถือว่าเป็นศิลปินไอดอลที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก พวกเธอได้รับการรับรองจาก บันทึกสถิติโลกกินเนสส์ ให้เป็นกลุ่มศิลปินที่มีสมาชิกจำนวนมากที่สุดในโลกด้วยสมาชิกกว่า 200 คน พวกเธอมีจำนวนแฟนคลับมากขึ้นทุกวันกระจายไปในหลายประเทศ  ซึ่งต่างก็เรียกร้องให้ศิลปิน AKB48 เดินทางไปพบพวกเขา !

          และในปีนี้พวกเธอจะขนความน่ารัก ความสดใส และเสียงเพลงไพเราะ ๆ มาฝากแฟน ๆ ชาวไทยแบบเต็มสตรีม เพื่อฉลองโอกาสครบรอบ 130 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น เหล่าสาวกเตรียมตัวกันไว้ให้ดี เราเชื่อว่าคุณจะหลงรักพวกเธอ แล้วพบกันในงานอีเว้นท์ญี่ปุ่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย Japan Expo Thailand2017 ระหว่างวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (โซนด้านนอกและด้านในทุกโซน) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.japanexpothailand.com, www.gyucreative.com, www.facebook.com/japanexpointhailand, www.instagram.com/japanexpothailand


แฟน ๆ เฮ AKB48 คัมแบ็ก Japan Expo Thailand 2017 โพสต์เมื่อ 30 ธันวาคม 2559 เวลา 10:07:58 1,281 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แฟน ๆ เฮ AKB48 คัมแบ็ก Japan Expo Thailand 2017 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP