x close

นาย-วี-ซันนี่-มิว-เต๋อ-หนูนา ร่วมส่งต่อความสุขในเพลง พรปีใหม่

เพลงพระราชนิพนธ์ พรปีใหม่
เพลงพระราชนิพนธ์ พรปีใหม่

เก้ง-จิระ กำกับเอ็มวี ในรอบ 10 ปี ! นาย-วี-ซันนี่-มิว-เต๋อ-หนูนา ร่วมส่งต่อความสุขในเพลง พรปีใหม่ (จีดีเอส)


          ห่างหายจากการกำกับมิวสิควิดีโอมาเกือบ 10 ปี สำหรับผู้กำกับมากฝีมืออย่าง เก้ง-จิระ มะลิกุล โดยครั้งนี้เป็นวาระพิเศษสุด ๆ กับการกำกับมิวสิควิดีโอเพลง พรปีใหม่ โดยทีมนักแสดงภาพยนตร์เรื่อง พรจากฟ้า ค่ายจีดีเอช นำทีมโดย นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ, วี-วิโอเลต วอเทียร์, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน, เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ พร้อมทีมนักแสดงจากวงป้าฟ้า และลุงป้อม มาสร้างสีสันร่วมส่งต่อความสุขให้ถึงผู้ชมทุกคน
เพลงพระราชนิพนธ์ พรปีใหม่ เพลงพระราชนิพนธ์ พรปีใหม่

เพลงพระราชนิพนธ์ พรปีใหม่

          สตูดิโอเนืองแน่นไปด้วยเครื่องดนตรีนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น กลองชุด, กีตาร์ไฟฟ้า, ไวโอลิน, แซกโซโฟน, เครื่องเป่า ฯลฯ เหล่านักดนตรีเต็มที่กันสุด ๆ แค่เริ่มต้นก็เรียกเสียงเฮฮากันลั่นสตูฯ เพราะความสนุกสนานในเสียงเพลงที่แสนจะคุ้นหูของเพลงพรปีใหม่ในเวอร์ชั่นสกา ที่นักแสดงพากันมาซุ่มซ้อมทำท่าบอดี้ เพอร์คัสชั่น เพื่อให้เข้าตามจังหวะเพลง ทันทีที่มาเข้าฉากทั้ง 3 คู่ต่างโชว์ความสามารถได้อย่างคล่องแคล่ว เป๊ะเว่อร์ ! เติมเต็มความสนุกให้กับบทเพลง พร้อมท่าเต้น แต่ละท่าที่ทุกคนครีเอทมาเบอร์ใหญ่ เรียกว่าได้ใจพี่เก้ง ผู้กำกับ ไปแบบเต็ม ๆ

เพลงพระราชนิพนธ์ พรปีใหม่

          เก้ง-จิระ กล่าวว่า "ผมอยากส่งต่อความสุขให้กับทุกคน ด้วยเนื้อร้องของเพลงพรปีใหม่ที่ว่า ข้าวิงวอนขอพรจากฟ้า ให้บรรดาปวงท่านสุขศรี โปรดประทานพรโดยปรานี ให้ชาวไทยล้วนมีโชคชัย เนื้อเพลงนี้ทำให้คนไทยรู้สึกมีความหวัง ในการที่จะสู้ต่อไป เพลงนี้จึงได้ถูกนำมาเปิดในทุก ๆ ปีใหม่ เป็นการส่งต่อความสุขให้กับคนไทยรุ่นต่อ ๆ ไป โดยแรงบันดาลใจในการกำกับมิวสิควิดีโอนี้มาจากเนื้อเพลงพรปีใหม่ ที่พระองค์ท่านอยากจะเชียร์อัพคนไทยให้พวกเราทุกคนมีความสุขสันต์ในวันปีใหม่ และวันต่อ ๆ ไปในแต่ละปี"

          "ซึ่งตลอดระยะเวลา 65 ปีที่ผ่านมาเราจะได้ยินเพลงนี้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ผมว่าอย่างน้อยเพลงนี้จะทำให้เรามีความสุขมาก และรู้สึกโชคดีที่เราเกิดเป็นคนไทย เพลงนี้เป็นสัญลักษณ์แห่งความสุขในวันปีใหม่ เอ็มวีตัวนี้ก็เลยอยากจะมอบความสุข โดยให้นักแสดงทุกคนในเรื่องมาส่งต่อความสุขผ่านเสียงเพลงโดยพี่เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ กับน้องวี-วิโอเลต ซึ่งเป็นตัวแทนของคนสองรุ่น ที่มามอบความสุขให้กับทุกคนในปีใหม่นี้ครับ"

          ถึงเดือนสุดท้ายของปี เพลงพรปีใหม่ จากภาพยนตร์เรื่อง พรจากฟ้า จะทำให้ทุกคนอบอุ่นหัวใจกว่าครั้งไหน ๆ เป็นของขวัญส่งท้ายปีที่ดีต่อใจเหลือเกิน ติดตามชมมิวสิควิดีโอเพลง พรปีใหม่ ได้แล้ววันนี้

เพลงพระราชนิพนธ์ พรปีใหม่

เพลงพระราชนิพนธ์ พรปีใหม่

เพลงพระราชนิพนธ์ พรปีใหม่

เพลงพระราชนิพนธ์ พรปีใหม่

เพลงพระราชนิพนธ์ พรปีใหม่

เพลงพระราชนิพนธ์ พรปีใหม่

เพลงพระราชนิพนธ์ พรปีใหม่
ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นาย-วี-ซันนี่-มิว-เต๋อ-หนูนา ร่วมส่งต่อความสุขในเพลง พรปีใหม่ อัปเดตล่าสุด 20 ธันวาคม 2559 เวลา 11:43:11 1,957 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP