โมเดิร์นด็อก แถลงข่าวคอนเสิร์ต โมเดิร์นด็อก 22 พร้อมปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 6

โมเดิร์นด็อก
โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก แถลงข่าวจัดคอนเสิร์ตใหญ่ครบรอบ 22 ปี ลิโพวิตัน-ดี พรีเซ็นต์ โมเดิร์นด็อก 22 พร้อมปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 เพื่อนพ้องศิลปิน และแฟนเพลงตบเท้าแสดงความยินดีแน่นโรงหนังสกาลา
(บีอีซี-เทโร)

          บีอีซี-เทโร ร่วมกับ ลิโพวิตัน-ดี ฉลองครบรอบ 22 ปี ในวงการเพลงของวงอัลเทอร์เนทีฟร็อคขวัญใจมหาชน โมเดิร์นด็อก (Moderndog) จัดคอนเสิร์ต ลิโพวิตัน-ดี พรีเซ็นต์ โมเดิร์นด็อก 22 ประกาศ รวมตัวแฟนเพลงครั้งใหญ่ที่สุด ตั้งแต่ยุค 90 จนถึงเจเนอเรชั่นล่าสุด ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี วันเสาร์ที่ 15 ตุลาคมนี้
         โดยได้มีการแถลงข่าวจัดคอนเสิร์ต อย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่โรงภาพยนตร์สกาลา ท่ามกลางแฟนเพลงกว่า 500 คน ที่พร้อมใจใส่ลายขวาง ฝ่าพายุฝน และรถติดมาให้กำลังใจ 3 หนุ่มโมเดิร์นด็อกกันอย่างอบอุ่น นอกจากนี้ ยังมีเพื่อนพ้องศิลปินในวงการตบเท้ามาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง ทั้ง เอื้อง-สาลินี ปันยารชุน, สุกี้-กมล สุโกศล, น้อย วงพรู, โป้-โยคีเพลย์บอย, กิตติ กีตาร์ปืน, วิน Sqweez Animal, ริค วชิรปิลันธิ์, ก้อ Groove Rider, จีน กษิดิศ, ว่าน ธนกฤต, แอมมี่ The Bottom blues, แทน Lipta, จ๊อย TK, วงอพาร์ตเมนต์คุณป้า, วงฟลัวร์ และอีกมากมาย

โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

          ซึ่งภายในงานนอกจากจะได้ฟัง 3 หนุ่มพูดคุยให้สัมภาษณ์อย่างเป็นกันเองถึงที่มาความพิเศษ และความอลังการของคอนเสิร์ต รวมถึงผลงานอัลบั้มเต็มชุดล่าสุด POD-PONG-MAY-T ที่เพิ่งปล่อย และนำมาจำหน่ายให้แฟนเพลงที่มาร่วมงานได้จับจองเป็นที่แรกแล้วนั้น ไฮไลท์สำคัญของงานแถลงข่าวในวันนี้คือ สุดยอดการแสดงมินิคอนเสิร์ตที่จัดเต็มทั้ง แสง สี เสียง และเพลงฮิตจุใจ ทั้ง โอน้อยออก, ทบทวน, สกาล่า, ขอบคุณโชคดี, วันนี้เมื่อปีก่อน และปิดท้ายความมันกับเพลงฮิตตลอดกาลที่ทำเอาแฟนเพลงในฮอลล์ต้องลุกขึ้น กระโดดอย่าง ตาสว่าง ถือเป็นน้ำจิ้มที่เรียกน้ำย่อยก่อนไปมันเต็มอิ่มกับคอนเสิร์ตใหญ่ได้พีคสุด ๆ เลยทีเดียว

          โมเดิร์นด็อก คือ ไอคอนจากยุค 90 ผู้จุดประกายดนตรีทางเลือก (อัลเทอร์เนทีฟร็อค) ให้กับคนฟังเพลง ในประเทศไทย ซึ่งต่อมาเพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ส่งให้ชื่อของ วง โมเดิร์นด็อก โด่งดังถึงขีดสุดจากวงดนตรีขวัญใจนักศึกษาสู่วงที่เป็นขวัญใจมหาชน ภายในช่วงเวลาไม่นาน ด้วยฝีไม้ลายมือการเล่นดนตรี และการแสดงสดที่มีความโดดเด่น เร้าใจ เป็นตัวของตัวเอง ประกอบกับผลงานเพลงที่มีความแตกต่าง กับแนวดนตรีแบบฟังก์ โซล โมเดิร์นร็อค และกรันจ์ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว จนทำให้ผลงานอัลบั้มแรก โมเดิร์นด็อก กวาดยอดขายทะลุ 1 ล้าน ก๊อบปี้ !

โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

          ตลอดระยะเวลา 22 ปี ในวงการเพลง โมเดิร์นด็อก คือวงดนตรีที่มีความพิถีพิถันในการผลิตผลงานเพลงออกมาอย่างมีคุณภาพ และมีพัฒนาการที่แตกต่างเสมอ โดยออกผลงานมาแล้วทั้งหมด 6 อัลบั้ม ได้แก่ อัลบั้มที่ 1 โมเดิร์นด็อก หรือ อีกชื่อคือ เสริมสุขภาพ เพลงที่โด่งดังคือ ก่อน, บุษบา, บางสิ่ง, หมดเวลา อัลบั้มที่ 2 คาเฟ่ มีเพลงดังคือ รูปไม่หล่อ และติ๋ม อัลบั้มที่ 3 Love Me Love My Life มีเพลงดังคือ สิ่งที่ไม่เคยบอกและเวตาล อัลบั้มที่ 4 แดดส่อง มีเพลงดังอย่าง ตาสว่าง อัลบั้มที่ 5 ทิงนองนอย และอัลบั้มล่าสุด ซึ่งได้มีการปล่อยออกมาแล้ว 6 ซิงเกิล คือ โอน้อยออก (O-Noi-Oog), Scala (สกาล่า), ทบทวน (Remind), คราว (Cloud), เชียร์ (Cheer) และล่าสุด วันนี้เมื่อปีก่อน (Today, Last Year) โดยซิงเกิลที่เหลือจะถูกปล่อยออกมาเร็ว ๆ นี้  

          สมาชิกปัจจุบันของวง คือ ป๊อด-ธนชัย อุชชิน, โป้ง-ปวิณ สุวรรณชีพ และเมธี น้อยจินดา สำหรับคอนเสิร์ต ลิโพวิตัน-ดี พรีเซ็นต์ โมเดิร์นด็อก 22 ที่จะเกิดขึ้นในครั้งนี้ ป๊อด ได้กล่าวว่า "โมเดิร์นด็อก จัดคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองไม่บ่อยนัก มีตอนครบรอบ 10 ปี และ 15 ปี จนมาถึงตอนนี้ ได้เวลาฉลอง 22 ปี ในวงการเพลงของวง เราตั้งใจจะทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ เป็นคอนเสิร์ตที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่ที่เราเคยมีมา อย่างแรกเลยคือ สถานที่ นี่เป็นครั้งแรกที่เราจัดคอนเสิร์ตของตัวเอง ที่อิมแพ็ค อารีน่า ซึ่งเรารู้สึกตื่นเต้นกันมาก กับการออกแบบโชว์ที่สามารถสื่อสารและเชื่อมถึงแฟนเพลงทุกคนได้ตั้งแต่คนที่นั่งอยู่แถวแรกจนถึงแถวสุดท้ายชั้น 4"

โมเดิร์นด็อก

          "ตั้งแต่แฟนเพลงกลุ่มแรก ๆ ที่เติบโตมาพร้อม ๆ กับวง เคยไปกระโดดด้วยกันเมื่อ 22 ปีก่อน จนกระทั่งข้ามมาช่วงอายุกลาง ตอนเพลงตาสว่าง จนมาถึงช่วงยุคนี้ อัลบั้มนี้ เพลงสกาล่า, โอน้อยออก, ทบทวน เพราะฉะนั้น ผมเชื่อว่าเรามีผู้ฟังหรือแฟนเพลงที่หลากหลายมีช่วงวัยที่ค่อนข้างกว้าง ซึ่งในส่วนของการเลือกเพลง น่าจะเป็นเหมือนการรวบรวมผลงานทั้งหมดตลอดระยะเวลา 22 ปี ทั้ง 6 อัลบั้ม ของโมเดิร์นด็อก 60 เพลง ที่ผ่านช่วงเวลา ผ่านช่วงชีวิตในวัยต่าง ๆ และเลือกที่จะคัดสรรสิ่งที่เป็นตัวเรา เลือกที่จะนำเพลงที่ดีที่สุดของพวกเรามาไล่เรียงให้ได้ฟังกันครับ"

          คอนเสิร์ต โมเดิร์นด็อก 22 เปิดแสดงในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคมนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ราคาบัตร 3,000/2,000 บาท สำหรับยืน และ 3,500/3,000/2,500/1,500 และ 1,000 บาท สำหรับนั่ง เปิดขายบัตรตั้งแต่วันที่ 31 กรกฎาคมนี้ ที่ www.thaiticketmajor.com ทุกสาขา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bectero.com
           
โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

โมเดิร์นด็อก

ข้อมูลจาก


เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โมเดิร์นด็อก แถลงข่าวคอนเสิร์ต โมเดิร์นด็อก 22 พร้อมปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 อัปเดตล่าสุด 18 สิงหาคม 2559 เวลา 09:25:44 1,555 อ่าน
TOP
x close