x close

ป๊อก แลกหมัดตะลุมบอน แก๊งทำปลอมอัลบั้ม อาหารหู Volume 1

ป๊อก - ทวิษย์ชญะ ตั้งสหะรังษี
ป๊อก - ทวิษย์ชญะ ตั้งสหะรังษี

ป๊อก - ทวิษย์ชญะ ตั้งสหะรังษี
ป๊อก - ทวิษย์ชญะ ตั้งสหะรังษี

อัลบั้ม อาหารหู Volume 1
อัลบั้ม อาหารหู Volume 1

ป๊อก แลกหมัดตะลุมบอน แก๊งทำปลอมอัลบั้ม อาหารหู Volume 1 (แพลตตินั่ม)
 
          เป็นข่าวรู้กันเงียบ ๆ (แต่อึกทึก) กันในวงในว่า ป๊อก - ทวิษย์ชญะ ตั้งสหะรังษี นักแต่งเพลง และ โปรดิวซ์เซอร์คนเก่ง จาก Until : Organizer และ ยังเป็นเจ้าของโปรเจ็คอัลบั้มตลกร้ายยอดฮิต อย่าง อาหารหู Volum 1 ไปเจอแก๊งทำปลอมอัลบั้มของเขากับตาตัวเองย่านคลองถมเป็นจำนวนมาก

          ขณะกำลังขนไปวางแบกับดินเพื่อออกวางจำหน่าย จึงเข้าไปสอบถาม แต่เกิดมีการออกหมัดตะลุมบอนกันขึ้น จนคนเดินผ่านย่านนั้นแตกตื่นไปหมด ที่สุดเมื่อตำรวจเข้ามาห้ามศึก ก็ยึดของกลางได้เป็นจำนวน 2 ลังใหญ่ ในลังมีอัลบั้มชุดนี้ ทำก๊อปปี้เลียนแบบไว้กว่า 300 แผ่น เราได้ไปสอบถามหาความจริงเพิ่มเติมจากปากพี่ป๊อก เท็จจริงเป็นอย่างไรกันแน่
 
          "ไม่ได้ชกต่อยกันเลย เรื่องมันเป็นอย่างนี้ เราดันเดินไปเจอของ ๆ เราโดยบังเอิญ แต่มองดูแล้ว เอ๊ะ..มันไม่ใช่นี่หว่า ปกเหมือนกันก็จริง แต่สีมันจาง ๆ เข้ม ๆ ไม่เท่ากันทุกปก เหมือนไปปริ๊นซ์ปกธรรมดาแล้วมาตัด ทำกันง่าย ๆ เร็ว ๆ แล้วก็ตัดใส่กล่องแพ็คพลาสติกเตรียมขาย คือเอาหน้าปกเหมือนเรา แต่เพลงข้างในมีเพลงศิลปินท่านอื่นปนอยู่ด้วย เพลงที่ออกแนวแปลก ๆ ที่มีอารมณ์ใกล้ ๆ กับเพลงของเรา ไม่ใช่มีเพลงของผมอย่างเดียว
 
          เห็นดังนั้นก็สงสัย แต่ในใจก็รู้แล้วล่ะ ว่าผมน่าจะโดนแล้ว (หัวเราะเบา ๆ) ก็เข้าไปสอบถาม และ แสดงตัว คนทำเป็นอาเฮียคนหนึ่ง แกรับจ้างคนอื่นมาอีกที แกไม่รู้เรื่องหรอกของจริงของปลอมเป็นยังไง  แกมีอาชีพรับจ้างทำก๊อป มีงานผ่านมือให้ทำ

          ก๊อปมากกว่า 1,000 ชุด ตอนเข้าไปเจรจา เฮียแกออกลูกโวยวายเสียงดัง คือผมว่าแกคงกลัว มีบ้างที่พยายามผลักผมออก ผมก็พยายามใจเย็น ๆ ค่อย ๆ บอกแกอธิบายกับแกว่าทำอย่างนี้มันผิด ผมและเจ้าของเพลงท่านอื่น ๆ เสียหายอย่างไรบ้าง แกฟังผมไปสักพัก ก็พยายามจะเก็บของกลางใส่ลังแล้วเดินหนี พอดีคงมีคนไปแจ้งตำรวจระแวกนั้นว่าตรงนี้อาจกำลังจะมีมวย (หัวเราะเบา ๆ) พอตำรวจเดินมา เฮียแกก็ทิ้งของแล้วเดินหลบไปอย่างเร็ว"
 
          แล้วพี่ป๊อกทำอย่างไรต่อ ?
 
          "คืองานชุดนี้ สบาย มันส์ หวาน ไพเราะ แต่ไม่เหมาะออกอากาศ เป็นโปรเจ็ค อาหารหู Volum 1 เราทำกันมานานมากแล้ว ตั้งแต่ปลายปี 2549 แต่เมื่อเพลงหลายเพลงมันไปฮิตในกลุ่มคนเล่นอินเตอร์เน็ต  คนเอาไปลงบล็อกต่าง ๆ จำนวนมาก มันเลยมีกระแสยาวนานต่อเนื่อง

          โดยเฉพาะเพลง ปอบ ที่รายการโทรทัศน์ หรือ หนังก็มีติดต่อเข้ามาเพื่อขอใช้ โชว์ต่าง ๆ ก็เอาไปร้องเรียกเสียงฮากัน เมื่อเพลงดัง แต่วางจำหน่ายน้อย หาซื้อกันยาก ก็เป็นธรรมดาที่อาจจะต้องมีไรท์กัน ก๊อปกันไปฟัง ผมดูที่เจตนาเป็นเคส ๆ ไป คงจะไม่ใจดำเหมารวมทุกคนที่มาก๊อปว่าเป็นโจรเสียหมด
 
          เราทำมาน้อยน่ะ แล้วก็ไม่ได้ประชาสัมพันธ์ในวงกว้าง ก็มีแต่เว็บพันทิบที่มีคนไปตั้งกระทู้จนเกิดกระแสดังขึ้นมา หนัก ๆ แรง ๆ ก็แค่นั้น แต่สำหรับกรณีเฮียคนนี้ ผมว่ามันเกินไป นี่ทำเกือบเป็นอุตสาหกรรมก๊อปในครัวเรือนเลย มันเห็นชัดในเจตนาว่าทำร้ายเรา ละเมิดเรา เราก็อยากฟังเหตุผลเหมือนกันว่าเพราะอะไร แต่ไม่ทันได้ฟังอะไรหรอก เฮียน่ะลิ่วล้อ ไอ้ที่สั่งทำตอนนี้ยังไม่เห็นตัว ถ้าบอกว่าว่าจะทำเอาไปแจกเด็ก ๆ โรงเรียนชนบทฟังกันเพลิน ๆ ผมโอเคนะ  ไม่โกรธ"
 
          คือพี่ดูที่เจตนา ?
 
          "ใช่ ตอนนี้ผมไม่ค่อยคิดมากแล้ว เรื่องจิตสำนึกผมเบื่อที่จะพูดแล้ว วงการเพลงบ้านเราแม่งโคตรบัดซบเลย ผมเฉยและชินไปแล้ว แม้ว่าทำฟูลอัลบั้มเราจะยังใช้งบหลายแสนบาทเหมือนเดิมก็ตาม เรื่องลิขสิทธิ์ การจัดเก็บต่าง ๆ ผมก็วางใจให้ IPM ดูแลให้เรา มีปัญหาอะไร เราก็แค่แจ้งไป เราไม่ต้องมากังวลในส่วนนี้ ส่วนข่าวออกไปว่าต่อยกันนัวเนียเสื้อขาดนาฬิกาหลุด นั่นเกินไป"
 
          อยากฝากอะไรหน่อยไหมคะ ?
 
          "ฝากถึงคนอยากฟังงานเพลงชุดนี้ ชุดนี้ผมวางจำหน่ายตอนนี้ก็มีแค่ร้าน บูมเมอแรง ทุกสาขา กับร้านของเรา ร้าน อาหารหู (ตะวันนาแสควร์) เท่านั้น ยังพอมีเหลือนะครับ เข้าไปดูได้ที่เว็บ www.rharnhoo.com หรือโทร 085 329 6996

          และ สามารถดาวน์โหลดแบบถูกกฎหมายได้ที่ http://www.you2play.com/arhanhu/bio/ ไม่อยากซื้อทั้งอัลบั้ม ก็เลือกบางเพลงที่ชอบโหลดไปฟัง เป็นเสียงรอสายก็ได้ แต่อย่าไปอุดหนุนโจรทำก๊อปมาขายเลย  มันไม่ได้คุณภาพหรอก และอัลบั้มที่เป็นของจริงราคาก็ไม่ได้แพงอะไร ไปอุดหนุนโจร เดี๋ยวโจรก็เต็มบ้านเต็มเมืองกันพอดี"


ฟังเพลง ข่าวเพลง ดู MV เพลงฮิต คลิกเลยขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ป๊อก แลกหมัดตะลุมบอน แก๊งทำปลอมอัลบั้ม อาหารหู Volume 1 อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2553 เวลา 13:48:26 1,525 อ่าน
TOP