x close

เตอร์ – มัสท์ – เหน่ง ปลื้มแฟนชม MV สวยเด้ง เทียบชั้น ฮอลลีวูด

Nebula Group
Nebula Group

เตอร์ – มัสท์ – เหน่ง ปลื้มแฟนชม MV สวยเด้ง เทียบชั้น ฮอลลีวูด (โซนี่ มิวสิค)
 

          ตั้งแต่เลิกรากับนางแบบลูกครึ่ง โอซา แวง ก็ห่างหายไปจากวงการพักใหญ่สำหรับ ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล นึกว่าหลบไปเลียแผลใจ ที่ไหนได้แอบซุ่มฟิตหุ่นขึ้นปกนิตยสารดังแถมยังแจกเซอร์ไพร้สจับกลุ่มเพื่อนพ้องโปรดิวเซอร์ร่วมกันทำเพลงในนาม Nebula Group (เนบิวลา กรุ๊ป) นอกจาก ปีเตอร์ กับน้องชาย ไมเคิล คอร์ป ไดเรนดัล ยังมี เหน่ง - ไก่ - กอล์ฟ วง Ynot7, จั๊ก ชวิน, แพท บาร์ และ The Must (กฤชยศ เลิศประไพ)

          กลุ่มคนทำงานเพลงที่ยืนยันคอนเซ็ปท์การทำงานเน้นคุณภาพเกินร้อย "หลายคนคงสงสัยและเข้าใจผิดว่า เนบิวลา กรุ๊ป เป็นค่ายเพลง หรือรวมกันเพื่อทำอัลบั้มพิเศษ จริง ๆ แล้ว อยากให้มองเราเป็นกรุ๊ปคนทำงานดีกว่าครับ เป็นการรวมตัวของโปรดิวเซอร์ที่อยู่เบื้องหลังกันมานานและอยากทำเพลงให้ไปในทิศทางเดียวกัน คือเน้นที่คุณภาพของงานเป็นหลัก ซึ่งเราเป็นกลุ่มคนเล็ก ๆ ที่ทำงานกันเองทั้งหมดอย่างอิสระ ย้ำว่าไม่มีค่าย ไม่มีสังกัดครับ

          เรียกได้ว่าถ้าเปรียบเป็นการทำอาหาร ก็คือลงมือปรุงกันเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่แต่งเนื้อร้องทำนอง มิกซ์เสียง ถ่ายมิวสิควีดีโอ จนถึงขั้นตอนการเสิร์ฟสู่คนฟัง ในส่วนของเพลงจะมีผลงานของแต่ละคนทยอยออกมาหลายโปรเจ๊กต์ แต่เป็นในนามของ เนบิวลา กรุ๊ป เท่านั้นเอง เริ่มจาก เดอะ มัสท์ ตามด้วย Ynot7, จั๊ก ชวิน และวงใหม่ที่มี ปีเตอร์ แพท และ กอล์ฟ รวมตัวกันตั้งเป็นวงใหม่ชื่อ ไอซ์ ฮิว ก็หวังว่าจะใช้ประสบการณ์ของแต่ละคนมาเติมเต็มให้งานออกมาอย่างดีที่สุด ซึ่งถ้าต่อไปมีคนสนใจจะร่วมงานกับเรา ก็ยินดีครับ

          สำหรับศิลปินเปิดตัวเบอร์แรกของ เนบิวล่า กรุ๊ป ก็คือ The must กับเพลง นอนกับใครก็ไม่รู้สึก ที่มาของเพลงนี้ก็เอามาจากชีวิตของเตอร์ (หัวเราะ) ล้อเล่นครับ จริง ๆ แล้ว ถ้าตั้งใจฟังดี ๆ เพลงนี้เป็นเพลงที่อบอุ่นมากครับ มาจากคนที่รักเดียวใจเดียว และไม่สามารถลืมคนรักเก่าได้ ซึ่ง เนบิวลา กรุ๊ป ตกลงใช้ชื่อนี้ตั้งแต่แรกเพราะมันโดน แต่ก็กลัวเหมือนกันครับว่าจะแรงไปกับสื่อต่าง ๆ พวกเราจึงใช้สื่อ Social Network ที่มีการใช้อย่างแพร่หลายในกลุ่มคนฟังเพลงอย่างยูทูปเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการโปรโมทงานเชื่อว่ายังมีแฟนเพลงอีกไม่น้อยที่รอฟังและดูผลงานของศิลปินต่าง ๆ จากสื่อนี้อยู่

          เราตัดสินใจใช้ความละเอียดที่สูงมาก คิดว่าน่าจะเป็นมิวสิควีดีโอเพลงแรก ๆ ของไทยที่เป็นระบบ Full HD ขนาด 1,080 P อยากให้ทุกคนได้เห็นภาพสวย ๆ คุณภาพดี ที่พวกเราตั้งใจทำ สามารถนำเอาไปใช้ต่อได้แบบไม่มีหวงครับ โดยได้พี่เหน่ง Ynot7 มาเป็นผู้กำกับ พี่กอล์ฟ พี่ไก่ ดูแลในเรื่องของมุมกล้องและการถ่ายทำ ผม (มัสท์) เป็นนักแสดง เตอร์ เป็นสไตลิสที่เหลือก็เป็นผู้ช่วยในส่วนต่าง ๆ เพราะเราทำกันเองทุกอย่างตั้งแต่ขั้นการเลือกโลเคชั่น ซึ่งหลังจากปล่อยเอ็มวีไปตามสื่อต่าง ๆ ก็ได้ผลตอบรับที่น่าพอใจ

          แม้จะใช้งบน้อยแต่ได้รับคำชมเยอะมากครับ ส่วนใหญ่จะบอกว่าอาร์ทไดเร็กชั่นสวยเทียบเท่างานกำกับระดับฮอลลีวูดเลยที่เดียว ซ้ำยังได้ฉายาใหม่ว่า เหน่งกาไว อีก ทำเอาพี่เหน่งของเรายิ้มไม่หุบเลยครับ ขอบคุณทุกเสียงตอบรับและขอฝากผลงาน เพลง นอนกับใครก็ไม่รู้สึก จาก The Mu5t # Hotel ผลงานเพลงแรกของ Nebula Group (เนบิวลา กรุ๊ป) ติดตามชมและฟังได้จากสื่อรายการเพลงทั่วไปได้ครับ หรือเซิร์ทได้ที่ยูทูปครับ  และถ้าชอบก็อย่าลืมบอกต่อด้วยนะครับ" เตอร์-มัสท์ และ เหน่ง กล่าวฝากผลงาน
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เตอร์ – มัสท์ – เหน่ง ปลื้มแฟนชม MV สวยเด้ง เทียบชั้น ฮอลลีวูด อัปเดตล่าสุด 14 กรกฎาคม 2557 เวลา 11:57:22 1,096 อ่าน
TOP