x close

13 เรื่องน่ารู้ของ Sam Smith นักร้องเจ้าของ 4 รางวัลแกรมมี่ อวอร์ด


แซม สมิธ

แซม สมิธ

                     Sam Smith นักร้องหนุ่มอังกฤษ ผู้คว้ารางวัลใหญ่บนเวทีแกรมมี่ อวอร์ด กับเรื่องที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

                     ในค่ำคืนของการประกาศผลรางวัลแกรมมี่ อวอร์ด ครั้งที่ 57 คงไม่มีใครปลื้มใจไปกว่า แซม สมิธ (Sam Smith) นักร้องหนุ่มชาวอังกฤษชื่อดัง เจ้าของเพลง Stay With Me ที่คว้ารางวัลไปถึง 4 รางวัลในงานนี้ ได้แก่ เพลงแห่งปี จากเพลง Stay with Me (Darkchild Version), บันทึกเสียงแห่งปี จากเพลง Stay with Me (Darkchild Version), ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม และอัลบั้มเพลงป๊อปยอดเยี่ยม จากอัลบั้ม In the Lonely Hour ส่งผลให้ชื่อของ แซม สมิธ กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีก ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับศิลปินหนุ่มหน้าใสวัย 22 ปีคนนี้กัน ...

                     1 แซม สมิธ ออกมายอมรับว่าเป็นเกย์ 

                     แซม สมิธ ออกมายอมรับอย่างตรง ๆ ว่าเขาเป็นเกย์ ซึ่งเขายังเคยบอกว่า ในตอนเด็ก ๆ เขาเคยถูกทำร้ายขณะที่เดินบนถนนกับพ่อ ซึ่งคนที่ทำร้ายเขาก็ตะโกนใส่เขาว่า "อีตุ๊ด" ต่อหน้าพ่อเขาด้วย

                     2 อัลบั้ม  In the Lonely Hour  เป็นอัลบั้มที่เขียนให้คนรักที่ไม่เคยรักเขาตอบ

                     แซม สมิธ เคยออกมาเผยว่า อัลบั้ม In the Lonely Hour เป็นอัลบั้มที่เกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่เขาเคยตกหลุมรัก แต่ชายคนนั้นไม่ได้รักเขาตอบ เขาเองยืนยันว่า เขาอยากให้ทุก ๆ คนรู้ว่า เพลงที่เขาร้องนั้น เป็นเพลงที่เกี่ยวกับผู้ชาย

แซม สมิธ

แซม สมิธ

                     3. แซม สมิธ เคยเป็นเด็กล้างส้วมในบาร์ ก่อนมาออกอัลบั้ม

                     แซม สมิธ ออกมายอมรับว่า เมื่อประมาณ 2 ปีก่อนที่เขาจะมีอัลบั้มนั้น เขาทำงานเป็นคนล้างส้วมในบาร์ และเขาเองมักจะเตือนเรื่องนั้นกับตัวเองเสมอ ๆ ทุกวัน ๆ เพราะเขาไม่อยากให้อะไรที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ผ่านเลยไปอย่างไร้ความหมาย

                     4. แซม สมิธ ยอมรับว่าเขาเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ 

                     แซม สมิธ ได้ออกมายอมรับว่าเขามีอาการเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำอย่างรุนแรง ก่อนที่เขาจะออกจากบ้าน เขาจะต้องไปเช็กแล้วเช็กอีกว่าปิดก็อกน้ำดีแล้ว เพราะกลัวว่าน้ำจะล้นออกมาจนน้ำท่วมบ้าน  และย้ำให้แน่ใจว่าเขาปิดน้ำปิดไฟและทำทุกอย่างครบแล้ว 

แซม สมิธ

แซม สมิธ

                     5. แซม สมิธ มีรอยสักสุดแปลก ทั้งรูปไอศกรีมและรูปเครื่องบิน

                     แซม สมิธ มีรอยสักรูปไอศกรีมโคนที่ขาซ้าย  ที่เขาได้หลังจากมาเยือนที่ลอสแองเจลิสครั้งแรก รวมถึงรอยสักรูปเครื่องบินตอนที่เขาเมาเมื่อตอนอายุ 18 ปี รวมทั้งรอยสักสัญลักษณ์ 2 อันบนนิ้วของเขาที่เขาไม่ยอมบอกว่ามันคืออะไร

                     6. แซม สมิธ เคยเป็นโรคตื่นเวที

                     แซม สมิธ บอกว่า เมื่อไม่กี่ปีก่อน เขาจะเกิดอาการตื่นเวที มือไม้สั่น หวาดกลัวทุกครั้งเมื่อต้องขึ้นเวที และเขาเองก็ไม่ชอบเอาเสียเลย

                     7. แซม สมิธ เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ลิลลี่ อัลเลน นักร้องดัง

                     แซม สมิธ เป็นลูกพี่ลูกน้องกับลิลลี่ อัลเลน (Lily Allen) นักร้องอังกฤษชื่อดัง และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ อัลฟี่ อัลเลน (Alfie Allen) นักแสดงจากซีรีส์ Game of Thrones

                     8. แซม สมิธ ไม่เคยมีแฟนมาก่อน 

                     แซม สมิธ ออกมายอมรับว่า เขาไม่เคยมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งถึงขั้นเรียกแฟนกับใครมาก่อน เขาออกเดทไม่กี่ครั้งและตกหลุมรักคนที่ไม่เคยรักเขาตอบ 

                     อย่างไรก็ตาม เขาเองก็เปิดเผยตัวแฟนหนุ่มอย่าง โจนาธาน ซีเซล ที่เคยเล่นมิวสิควิดีโอเพลง  Like I Can  พร้อมกับแชร์ภาพลงในอินสตาแกรม ทว่า หลังจากที่เปิดตัวได้ไม่นาน ทั้งสองคนก็ได้แยกทางกันเดินในเดือนมกราคม 2015

แซม สมิธ

แซม สมิธ

                     9. แซม สมิธ ประกาศตัวว่าเป็นนักสตรีนิยม

                     แซม สมิธ เติบโตมาในครอบครัวที่คุณแม่เป็นนักการธนาคาร และคุณพ่อเป็นพ่อบ้าน อีกทั้งเขาเองยังมีนักร้องในดวงใจ เป็นผู้หญิงที่มีความสามารถอย่าง วิทนีย์ ฮูสตัน, บียอนเซ่, เอ็ตต้า เจมส์ เขาบอกว่า เสียงของผู้หญิงเข้าถึงอารมณ์ของเขามากกว่า เสียงของผู้ชายไม่สามารถทำได้แบบนั้น 

                     10. แซม สมิธ กลัวเครื่องบินอย่างจริงจัง 

                     แซม สมิธ เผยว่า เขาเองเป็นคนที่กลัวการขึ้นเครื่องบิน มีคนบอกเขาว่า ยิ่งบินบ่อย ๆ ก็จะยิ่งดีขึ้น แต่นั่นไม่ใช่สำหรับเขา 

                     11. แซม สมิธ ไม่ชอบคุยกับคนอื่น ๆ ผ่านโทรศัพท์

                     เมื่อมีคนโทรศัพท์มาหาเขา เขาจะไม่ชอบรับ หรือถ้าเกิดจะรับ เขาต้องออกไปคุยข้างนอก และต้องอยู่ในตอนที่อารมณ์ดีจริง ๆ เพราะเขารู้สึกแปลก ๆ ทุกครั้งเวลาคุยกับคนอื่นผ่านการโทรศัพท์

                     12. แซม สมิธ ไม่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้

                     แซม สมิธ เผยว่า เขาเองเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีเกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์ ก่อนหน้านี้เขาเคยเอาสุนัขบูลด็อกมาเลี้ยง เพราะเขาเหงา แต่ 2 วันต่อมา เขาก็รู้สึกไม่เหงาอีกแล้ว เขาเลยต้องพาสุนัขตัวนั้นไปอยู่ที่อื่นสักพัก เพราะการได้เห็นสุนัขทำให้เขารู้สึกไม่ดี 

แซม สมิธ

                     13. แซม สมิธ เกลียดการเรียนภาษาฝรั่งเศสแบบสุด ๆ

                     แซม สมิธ เผยว่า เขาเองเป็นคนที่เรียนทุกวิชาได้ดีในโรงเรียน แต่มีวิชาหนึ่งที่เขาเกลียดสุด ๆ และไม่มีสมาธิกับการเรียนเลย นั่นก็คือวิชาภาษาฝรั่งเศส ตอนที่เขาสอบ เขาไม่ยอมอ่านคำถามด้วยซ้ำ เขาแค่เขียนลงไปว่า J\'adore.... (ฉันรัก....) และเขียนคำศัพท์ทุกคำในภาษาฝรั่งเศสที่เขารู้ลงไป

แซม สมิธ

แซม สมิธ

แซม สมิธ

แซม สมิธ

แซม สมิธ

แซม สมิธ

แซม สมิธภาพจาก kidjongo , samsmithworldเรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 เรื่องน่ารู้ของ Sam Smith นักร้องเจ้าของ 4 รางวัลแกรมมี่ อวอร์ด โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 18:23:15 28,625 อ่าน
TOP