x close

บิว จรูญวิทย์ ประวัติหนุ่มมาดเซอร์เวทีเดอะวอยซ์ 3


ประวัติ บิว เดอะวอยซ์
ประวัติ บิว เดอะวอยซ์

ประวัติ บิว เดอะวอยซ์


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก The Voice Thailand, เฟซบุ๊ก Biw The Voice Thailand Season 3

          บิว เดอะวอยซ์ ประวัติ บิว จรูญวิทย์ พัวพันวัฒนะ เจ้าของมาดเซอร์ ๆ ที่มีเสียงร้องเป็นเอกลักษณ์ ทีมโค้ชโจอี้ บอย

          จบลงไปแล้วสำหรับการแข่งขัน The Voice Thailand Season 3 หรือ เดอะวอยซ์ 3 ที่แม้ว่า บิว เดอะวอยซ์ นักศึกษาหนุ่มเจ้าของเสียงอันมีเอกลักษณ์ และสไตล์ลีลาการร้องเพลงที่ไม่ธรรมดา ถึงจะไม่สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์มาครองได้ แต่เขาก็สามารถเข้าไปครองใจแฟน ๆ จากทั่วประเทศได้มากมาย โดยเฉพาะกลุ่มเด็กแนวที่ยกให้ บิว เดอะวอยซ์ เป็นไอดอลกันเลยทีเดียว

          ด้วยน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ประกอบกับวิธีการร้องเพลงที่มีเสน่ห์ของ บิว เดอะวอยซ์ ทำให้ใครหลายคนที่แค่ได้ยินก็ต้องหันกลับมาตั้งใจฟัง เพราะไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ มีทั้งลูกเล่นแพรวพราว และการแสดงไปด้วยร้องไปด้วย ยิ่งถ้าเป็นเพลงเศร้ากระแทกอารมณ์แล้วล่ะก็ หนุ่มคนนี้สามารถร้องแบบจัดเต็มจนคุณจะต้องตกใจอย่างแน่นอน

          สำหรับ ประวัติ บิว เดอะวอยซ์ หรือชื่อจริงของเขาคือ บิว จรูญวิทย์ พัวพันวัฒนะ ปัจจุบัน (2557) เป็นนักศึกษาหนุ่มวัย 21 ปี จากรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากร เอกมานุษยวิทยา คณะโบราณคดี ชั้นปีที่ 4 นอกเหนือจากเวลาเรียนแล้ว เขายังได้ใช้เวลาช่วงดึกในการทำอาชีพเสริมร้องเพลงตามร้านอาหาร

          บิว เดอะวอยซ์ บอกว่า ในวัยเด็กของเขาการร้องเพลงเริ่มต้นมาจากคุณพ่อที่ชอบเปิดคาราโอเกะ เขาก็ร้องไปด้วย พอโตมาหน่อยก็มีกลุ่มเพื่อนที่ชอบเล่นกีตาร์ก็เลยลองเอามาเล่นบ้างแต่สุดท้ายก็เลิกไป จนวันหนึ่งได้ยินเสียงร้องเพลงของนักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ที่เขารู้สึกว่าน้ำเสียงนั้นดึงดูดและดูมีพลังมาก ตั้งแต่นั้นมาเลยเริ่มเล่นกีตาร์อย่างจริงจัง

          ทั้งนี้ ในการประกวดเวทีเดอะวอยซ์ 3 บิว จรูญวิทย์ สามารถเอาชนะใจโค้ชในรอบ Blind Auditions ได้ด้วยการเลือกเพลง 99 Problems มาร้อง ด้วยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ และลีลาแบบใส่เต็ม จนทำให้ โค้ชแสตมป์ โค้ชก้อง และโค้ช โจอี้ บอย ต้องรีบกดปุ่มหันกลับมาอย่างรวดเร็ว ซึ่ง บิว จรูญวิทย์ ก็เลือกที่จะอยู่ทีมของโค้ชโจอี้ และในรอบต่อไป เขาก็สามารถเอาชนะคู่แข่งในรอบ Battle Round ได้ด้วยเพลง รุนแรงเหลือเกิน ก่อนจะจัดหนักในรอบ Knock Out ในเพลง หมดเวลา ที่สะกดใจคนดูได้อยู่หมัดเลยก็ว่าได้

          ส่วน ในรอบ Live Round บิว จรูญวิทย์ ก็ขอเลือกเพลง ไม่กล้าบอกเธอ มาเอาชนะเพื่อนร่วมทีม จนถูกเลือกเป็น 1 ใน 4 ผู้เข้าแข่งขันในรอบสุดท้าย Live Performance ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศ บิว จรูญวิทย์ ก็เลือกเพลง รักเดียว+เสมอ มาร้องตามสไตล์ของตัวเองได้มันส์สะใจสุด ๆ อย่างไรก็ตามถึงแม้หนุ่มคนนี้จะไม่ได้คว้าตำแหน่งแชมป์จากรายการ The Voice Thailand Season 3 มาครองได้ แต่เขาก็ชนะใจแฟน ๆ ชาวไทยไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียวประวัติ บิว เดอะวอยซ์

 ประวัติ บิว จรูญวิทย์ พัวพันวัฒนะ

ชื่อ–นามสกุล : จรูญวิทย์ พัวพันวัฒนะ
ชื่อเล่น :  บิว
อายุ : 21 ปี
ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี ชั้นปีที่ 4 เอกมานุษยวิทยา คณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร
เฟซบุ๊กแฟนเพจ : Biw The Voice Thailand Season 3 เพลงที่ใช้ประกวดในรายการ The Voice Thailand Season 3

     รอบ Blind Audition ใช้เพลง "99 Problems"
     รอบ Battle Round ใช้เพลง "รุนแรงเหลือเกิน"
     รอบ Knock Out ใช้เพลง "หมดเวลา"
     รอบ Live Round ใช้เพลง "ไม่กล้าบอกเธอ"
     รอบ Live Performance ใช้เพลง "รักเดียว+เสมอ"ประวัติ บิว เดอะวอยซ์

ประวัติ บิว เดอะวอยซ์

ประวัติ บิว เดอะวอยซ์
คลิป ‪The Voice Thailand - บิว จรูญวิทย์ - 99 Problems - 7 Sep 2014‬ โพสต์โดย TheVoiceThailandคลิป ‪The Voice Thailand - หยก VS บิว - รุนแรงเหลือเกิน - 26 Oct 2014‬ ‪โพสต์โดย TheVoiceThailandคลิป ‪The Voice Thailand - บิว - หมดเวลา - 16 Nov 2014‬ ‪โพสต์โดย TheVoiceThailandคลิป ‪V Reporter : บิว จรูญวิทย์ ตัวแทนทีมโค้ช โจอี้ บอย กับเพลง ไม่กล้าบอกเธอ‬ ‪โพสต์โดย TheVoiceThailandคลิป ‪The Voice Thailand - บิว - รักเดียว + เสมอ - 14 Dec 2014‬ ‪โพสต์โดย TheVoiceThailandเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิว จรูญวิทย์ ประวัติหนุ่มมาดเซอร์เวทีเดอะวอยซ์ 3 อัปเดตล่าสุด 16 ธันวาคม 2557 เวลา 09:51:11 7,279 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP