รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ คลิกที่นี่ <<

สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก บ้านเพลงสายัณห์ สัญญา, สปริงนิวส์

          10 เรื่องน่ารู้ของ สายัณห์ สัญญา เจ้าของเสียงแหบเสน่ห์ และเพลงฮิตมากมาย ที่คุณอาจยังไม่รู้

          การจากไปของนักร้องลูกทุ่งคนดัง สายัณห์ สัญญา เมื่อวันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2556 ที่ผ่านมา ได้สร้างความสะเทือนใจต่อบุคคลในวงการลูกทุ่ง และแฟนเพลงของสายัณห์ สัญญา เป็นอย่างมาก เนื่องจากนักร้องคนนี้ นอกจากจะมีเพลงฮิตมากมายที่โดนใจคอเพลงลูกทุ่งแล้ว ยังมีเสียงแหบทรงเสน่ห์ที่ถือเป็นเอกลักษณ์และหาได้ยากในนักร้องสมัยนี้ วันนี้ กระปุกดอทคอม จึงมี 10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสายัณห์ สัญญา มาฝากกันค่ะ


ประวัติสายัณห์ สัญญา : หนุ่มบ้านนาเมืองสุพรรณ สานฝันสู่นักร้องลูกทุ่ง

          สายัณห์ สัญญา มีชื่อเล่นคือ เป้า แต่มีชื่อจริงคือ สายัณห์ ดีเสมอ ซึ่งภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเป็น พรสายัณห์ มีโชคดีเสมอ โดย สายัณห์ สัญญา เกิดเมื่อวันที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2496 ที่อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี พ่อและแม่เป็นลูกชาวนา จบการศึกษาชั้นปี 4 จากโรงเรียนวัดป่าสะแก และต้องออกจากโรงเรียนมาทำนา ตอนที่ สายัณห์ สัญญา ยังเด็ก คุณพ่อได้เสียชีวิต และทำให้ สายัณห์ สัญญา ต้องอยู่กับคุณแม่มาโดยลำพัง

          ด้วยความที่รักในเสียงดนตรี สายัณห์ สัญญา จึงได้ตระเวนประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง โดยมี น้าสว่าง เป็นผู้พาไปประกวด ต่อมา สายัณห์ สัญญา จึงได้ไปอยู่วงดนตรีกับ อ.เทียนชัย สมยาประเสริฐ และย้ายไปอยู่กับ ผ่องศรี วรนุช แต่อยู่ได้ 3 ปีก็ยุบวง โดยในช่วงนั้น สายัณห์ สัญญา เน้นร้องเพลงตามแนวของ ศรคีรี ศรีประจวบ

          สายัณห์ สัญญา ต้องล้มลุกคลุกคลานอยู่เป็นระยะ ทั้งจากการย้ายวงดนตรีไปเป็นหางเครื่อง คนแบกกลอง เป็นเด็กปั๊ม หรือแม้กระทั่งอัดเสียงแต่ไม่ได้วางขายแผ่นเสียง จนกระทั่ง ครูชลธี ธารทอง ไปพบ สายัณห์ สัญญา เข้า และเมื่อได้ยินเงาเสียงของ ศรคีรี ศรีประจวบ คนนี้ ครูชลธีจึงแต่งเพลง ลูกสาวผู้การ และ แหม่มปลาร้า เพื่อให้ สายัณห์ สัญญา ขับร้อง และสายัณห์ สัญญา จึงมีผลงานอย่างต่อเนื่องตั้งแต่นั้นมา


ภรรยา สายัณห์ สัญญา : วรรณพร สัมฤทธิ์ และ พรพิมล จะเรียมพันธ์

          สายัณห์ สัญญา อยู่กินกับภรรยา วรรณพร สัมฤทธิ์ มาเป็นเวลากว่า 20 ปี ทั้งสองคนมีลูกด้วยกันทั้งหมด 4 คน แต่สุดท้าย สายัณห์ สัญญา ต้องเลิกรากับภรรยา และหันไปแต่งงานใหม่กับ พรพิมล จะเรียมพันธ์ แฟนสาวที่อายุห่างกันถึง 28 ปี ถึงกับที่ สายัณห์ สัญญา เคยจูงมือ พรพิมล จะเรียมพันธ์ ไปออกรายการตีสิบ หมั้นหมายกัน และวางแผนจะแต่งงานกัน แต่สุดท้าย ความรักครั้งนี้ก็ไปไม่รอด ทำให้สายัณห์ สัญญา ต้องเลิกรากันไปในที่สุด


ลูก สายัณห์ สัญญา : ลูก 4 คน ที่เปรียบเสมือนดวงใจของพ่อ

          สายัณห์ สัญญา มีลูกทั้งหมด 4 คน แต่ละคนก็ล้วนแล้วแต่โตและหน้าตาน่ารักทั้งนั้น ได้แก่ คนแรก เบสท์ สวามินี ดีเสมอ อายุ 25 ปี จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ลูกสาวคนรองคือ เกรซ ศิรประภา ดีเสมอ จบจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ลูกชายคนเดียว คือ บิ๊ก เวสารัช ดีเสมอ กำลังเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม สาขาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ และลูกสาวคนสุดท้อง คือ เฟิร์ส ภัทรกัญญา ดีเสมอ ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะนวัตกรรมสื่อสารสังคม เอกการแสดงและกำกับการแสดง


สายัณห์ สัญญา


สายัณห์ สัญญา ผลงานการแสดง : โชว์ฝืมือทั้งละครและภาพยนตร์

          นอกจากงานร้องเพลงแล้ว สายัณห์ สัญญา ยังมีผลงานการแสดงด้วย โดยในปี 2527 สายัณห์ มีผลงานเรื่องลูกทุ่งพเนจร, นักร้องนักเลง, นักร้องปืนโหด ถัดมาในปี 2528 ก็มีผลงานเรื่อง ลูกทุ่งเสียงทอง, แพแตก, เสน่ห์นักร้อง ตามมาด้วยละครเรื่อง ความรักเหมือนยาขม และลูกทุ่งเพลงสวรรค์ ในปี 2528 ขณะเดียวกันก็ยังมีงานภาพยนตร์เรื่องมนต์รักทรานซิสเตอร์ด้วย

สายัณห์ สัญญา เพลงฮิต : เพลงดังของสายัณห์สัญญา ที่คงความเป็นอมตะจวบจนปัจจุบัน

          สายัณห์ สัญญา บันทึกเสียงเอาไว้กว่า 1,200 เพลง และมีเพลงดังเป็นที่รู้จักมากมาย เช่น ไก่จ๋า, รักเธอเท่าฟ้า, นางฟ้ายังอาย, กินอะไรถึงสวย, ลูกสาวผู้การ, เกลียดห้องเบอร์ห้า, ลานเทลานสะเทือน, ฝากใจไว้อีสาน, แด่คนชื่อเจี๊ยบ, พบรักปากน้ำโพ, คนอกหักพักบ้านนี้, นางกวักมหาเสน่ห์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

          นอกจากเพลงฮิตมากมายของ สายัณห์ สัญญา แล้ว สายัณห์ สัญญา ยังมีประโยคสุดฮิต ที่เอาไว้อ้อนแฟน ๆ ว่า "รักสายัณห์น้อย ๆ แต่รักนาน ๆ" อีกทั้งยังมีเคราแพะที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย


สายัณห์ สัญญา ต้นฉบับเพลงดัง ชุดที่ 3 น้ำตาอีสาน : เพลงฮิตตลอดกาลของ สายัณห์ สัญญา

          สายัณห์ สัญญา  ได้ออกอัลบั้ม  ต้นฉบับเพลงดัง ชุดที่ 1-5 ซึ่งเป็นอัลบั้มที่รวบรวมเพลงฮิตทุกเพลง มารวมไว้ที่เดียว โดย ต้นฉบับเพลงดัง ชุดที่ 3 น้ำตาอีสาน ถือเป็นอัลบั้มที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีที่สุด เพราะได้รวบรวมเพลงดังเอาไว้มากมาย ดังนี้

             01 - น้ำตาอีสาน
             02 - นักเพลงคนจน
             03 - จำปาลืมต้น
             04 - สี่ปีที่คอย
             05 - คิดถึงอุบล
             06 - จากก่อนวิวาห์
             07 - พบรักปากน้ำโพ
             08 - ล้นเกล้าเผ่าไทย
             09 - ยอดรักลูกทัพเรือ
             10 - คำสั่งเตรียมพร้อม
             11 - หนาวลมห่มรัก
             12 - กอดหมอนนอนหนาว
             13 - คาถามัดใจ
             14 - สวยที่สุดในโลก


สายัณห์ สัญญา แสดงสด : ตำนานเพลง ที่ได้ร้องเพลงสดไปทั่วประเทศ

          สายัณห์ สัญญา ได้เดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตทั่วประเทศ และได้เสียงตอบรับที่ดีมากมาย เป็นที่ชื่นชอบของคอเพลงลูกทุ่งหลาย ๆ คนจวบจนปัจจุบัน  อีกทั้งยังเคยร้องเพลงตามรายการคอนเสิร์ตชื่อดัง ตามสถานีโทรทัศน์เกือบทุกช่อง นอกจากนี้ สายัณห์ สัญญา ยังเคยร้องเพลงสดคู่กันกับราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ บนเวทีโลกดนตรีอีกด้วย


 
คลิป คอนเสิร์ต พุ่มพวง ดวงจันทร์ - สายัณห์ สัญญา โพสต์โดยคุณ SahaSompop สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมสายัณห์ สัญญา วันอําลา : คอนเสิร์ตอำลาของสายัณห์ น้ำตาท่วม

          เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2556  สายัณห์ สัญญา ได้เดินทางออกจากโรงพยาบาลพระราม 9 เพื่อมาขึ้นคอนเสิร์ต “อำลาขวัญใจคนเดิม” ที่ตลาดพระประแดงอาเขต อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยที่มีนักร้องลูกทุ่งมากมาย มาร่วมงานอย่างคับคั่ง ทั้ง ผ่องศรี วรนุช, ศรชัย เมฆวิชียร, รุ่งเพชร แหลมสิงห์ ซึ่งในงานนั้น สายัณห์ สัญญา ต้องพาคณะแพทย์และพยาบาลส่วนตัว เดินทางมาด้วย และขึ้นร้องเพลงด้วยกันทั้งหมด 2 เพลงคือ ล้นเกล้าเผ่าไทย และ ชีวิตสายัณห์ ท่ามกลางเมฆฝนที่ตกลงมา

          ต่อมา สายัณห์ สัญญา มีกำหนดขึ้นคอนเสิร์ต “วันอำลาขวัญใจคนเดิม สายัณห์ สัญญา กลับบ้านสุพรรณบุรี” ในวันที่ 16 สิงหาคม 2556 ที่ จ.สุพรรณบุรี แต่สายัณห์กลับไปร่วมงานไม่ได้ เนื่องจากอาการทรุดหนัก แพทย์ไม่อนุญาตให้เดินทาง

          อย่างไรก็ตาม สายัณห์ สัญญา ได้กลับมาขึ้นคอนเสิร์ตอีกครั้ง วันที่ 31 สิงหาคม 2556 ที่วัดไร่ขิง โดยในงานนี้ แม้ว่าสายัณห์ สัญญา จะไม่ได้ขึ้นร้องเพลง แต่ก็ได้ขึ้นไปพูดคุยและพบปะกับแฟนเพลงทุกคน โดยที่มีแพทย์และพยาบาล ตามมาดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งนี่ถือเป็นคอนเสิร์ตสุดท้ายของ สายัณห์ สัญญา ก็ว่าได้


สายัณห์ สัญญา

สายัณห์ สัญญา

สายัณห์ สัญญา ป่วย : โรคมะเร็ง พรากชีวิต สายัณห์ สัญญา

          สายัณห์ สัญญา เริ่มเข้ารักษาอาการป่วยเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2556 ณ โรงพยาบาลศรีวิชัย เนื่องจากจุกเสียดแน่นท้อง รับประทานอะไรไม่ได้มา 3 เดือน น้ำหนักลง 15 กิโลกรัม แพทย์ได้ตรวจพบจุด 4 จุดในตับอ่อนที่กระจายตัว และคาดว่าอาจจะเป็นมะเร็ง ซึ่งก่อนหน้านี้ แพทย์ได้ตรวจพบเซลล์มะเร็งในเม็ดเลือดและตับอ่อนของ สายัณห์ สัญญา

          จากนั้น แพทย์โรงพยาบาลศรีวิชัย ได้แถลงอาการป่วยของ สายัณห์ สัญญา ว่ากำลังรอผลตรวจอยู่ และได้ย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระรามเก้า เนื่องจากเครื่องมือแพทย์ไม่เพียงพอ จนกระทั่งวันที่ 21 กรกฎาคม 2556 สายัณห์มีภาวะเลือดจางรุนแรง แพทย์จึงต้องให้เลือดเพิ่มอีก 1 ถุง แล้ววันรุ่งขึ้นจึงเจาะตับ เพื่อเอาตัวอย่างไปตรวจหามะเร็ง ผลตรวจพบว่า สายัณห์ สัญญา เป็นมะเร็งตับอ่อนระยะสุดท้าย

          หลังจากนั้น สายัณห์ สัญญา จึงขอรักษาด้วยแพทย์ทางเลือก และกลับไปรักษาตัวที่คอนโด โดยที่แพทย์โรงพยาบาลพระรามเก้า ได้นัดทำคีโม แต่สายัณห์ปฏิเสธการรักษา แล้วต่อมาแพทย์จึงตรวจพบมะเร็งที่เม็ดเลือดขาว หรือ ธาลัสซีเมีย ซึ่งจำเป็นต้องให้เลือด โดยก่อนหน้านี้ สายัณห์แสดงความมั่นใจว่า จะสามารถขึ้นคอนเสิร์ตที่ จ.สุพรรณบุรีได้แน่นอน แต่สุดท้าย ในวันที่ 14 สิงหาคม 2556 สายัณห์ถูกหามส่งโรงพยาบาล เนื่องจากอาการทรุดลงเรื่อย ๆ ทำให้ไม่สามารถขึ้นเวทีคอนเสิร์ตได้ ถึงกระนั้น สายัณห์เองก็ยังปฏิเสธการทำคีโม

          อย่างไรก็ตาม หลวงพ่อพุฒ วายาโม เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ได้เข้าเยี่ยม สายัณห์ สัญญา และมอบเหรียญพระหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน และให้ศีลให้พร ทำให้อาการของสายัณห์กลับมาดีขึ้นจนทำให้สายัณห์สามารถเดินทางไปร่วมงานคอนเสิร์ต “รวมพลคนรักพี่เป้า สายัณห์ สัญญา ขวัญใจคนเดิม” ที่ วัดไร่ขิง จ.นครปฐม ได้สายัณห์ สัญญา


สายัณห์ สัญญา เสียชีวิต : การจากไปตลอดกาล ของลูกทุ่งแหบเสน่ห์

          สายัณห์ สัญญา ช็อกหมดสติในวันที่ 1 กันยายน 2556 และอาการเริ่มทรุดลงไปเรื่อย ๆ มะเร็งโตขึ้น มีน้ำคั่งในปอด ตับไตทำงานเสื่อม และวันที่ 8 กันยายน 2556 สายัณห์ต้องเข้าห้องไอซียูเพราะฉี่ไม่ออก แพทย์จึงฟอกไตเพื่อยื้อชีวิต และสุดท้ายในวันที่ 11 กันยายน 2556 สายัณห์ สัญญา ก็ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อเวลา 12.35 น. สร้างความโศกเศร้าให้กับครอบครัวและแฟนเพลงเป็นอย่างมาก

          สุดท้าย กระปุกดอทคอม ก็ขอไว้อาลัย ให้การจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ของนักร้องลูกทุ่งแหบเสน่ห์เคราแพะ ผู้ที่จะอยู่ในดวงใจของแฟนเพลงลูกทุ่งตลอดไป...สายัณห์ สัญญา


แอพแรกที่คุณเลือก
สมาชิกกระปุก

E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ
คุณสามารถแสดงความคิดเห็น ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็น สมาชิกนะคะแต่ถ้าสมัคร สมาชิกและเข้าสู่ระบบก่อนโพส ข้อความเราจะโชว์รูปของคุณ ขึ้นมาให้เด่นๆเลยนะ
กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....
ความคิดเห็นที่ 25 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
ตอนสมัยเด็กเคยได้ยินแต่เสียงเพลงของสายัณห์ สัญญา
จนอายุสามสิบกว่าๆๆ ชื่นชอบทั้งสตริงและลูกทุ่ง ฟังเพลงลูกทุ่งมาหลายคนก็พอได้ แต่ถ้าฟังดีๆแล้ว สายัณห์ สัญญาเท่านั้นที่รองได้กินใจสุดยอด และน้ำเสียงโทนสูง ก้องกังวาลกว่านักร้องหลายๆคนมากๆๆ นี่แหละครับท่านคือราชาเพลงลูกทุ่งตัวจริง
จากคุณ ฟังทุกแนว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-10 23:23:55 ]
ความคิดเห็นที่ 24 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
ไม่มีนักร้องลูกทุ่งคนไหนเทียบชั้นสายัณห์ สัญญาได้อีกแล้ว
จากคุณ คอลูกทุ่ง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2014-05-10 23:18:51 ]
ความคิดเห็นที่ 23 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
ขอให้พี่เป้าหลับให้สบายครับไปสู่ภพภูมิที่ดีครับรักพี่เป้าจับใจ
จากคุณ lucky192511 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-14 12:39:37 ]
ความคิดเห็นที่ 22 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
เคยชอบนะ แต่ตอนที่เสื้อแดงประท้วง มีสายันต์ออกมาเห่าหอนด้วย เลยเกลียดตั้งแต่นั้นมา ทำกรรมชั่วอะไรไว้ก็เคลียกันเองที่นรกนะ
จากคุณ ผมคนไทย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-14 02:26:11 ]
ความคิดเห็นที่ 21 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
คนเราตอนมีชีวิตน่าจะรักและเห็นความดีกันให้มากกว่านี้ ส่วนใหญ่พอตายไปก็เอาความดีมาละลึกถึง คนจากไปแล้วก็มีแต่ซาก จะไปรับรู้อะไร ขอให้ความดีที่เขาได้ทำมาในโลกมนุษย์ส่งให้เขาไปสู่สุขติหรือภพภูมิที่ดี คนที่รักหรือแฟนแพลงถ้าคิดถึงก็ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เขาก็ได้ จะได้เป็นสุขทั้งคนอยู่คนจากไป
จากคุณ คนไทย-อยู่เท็กซัส เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-14 00:19:05 ]
ความคิดเห็นที่ 20 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
Thalassemia is a blood disorder. It is not a cancer.
จากคุณ Dr. Nutmeg เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-14 00:17:58 ]
ความคิดเห็นที่ 19 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
ฟังเพลงของพี่เป้ามานาน ขอให้สู่สุคติครับ
จากคุณ มามา เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 23:10:06 ]
ความคิดเห็นที่ 18 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
บอกได้คำเดียวว่าเศร้าสุดๆๆๆๆๆ ยิ่งฟังเพลงพี่ด้วยแล้ว..... ขอส่งดวงวิญญาณพี่จงสู่สุคติด้วยครับ
จากคุณ แฟนพี่เป้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 23:06:15 ]
ความคิดเห็นที่ 17 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
พี่เป้าทำคุณไว้มากมาย คุณความดีนี้จะส่งให้พี่เป้าสู่สุคติค่ะ บางสิ่งที่ผิดพลาดก็ธรรมดาปุถุชนค่ะ(เรื่องพี่แอ๊ว)ขอให้ทุกคนมีอภัยทานนะคะ ยังไงก็เห็นว่าพี่เป็นต้นแบบของคนสู้ชีวิตค่ะ มีไม่กี่คนหรอกที่ยืน เดิน แม้วันสิ้นใจ พี่เป็นฮีโร่ค่ะ เข้าใจว่าพี่เป้าไม่อยากทำความเดือดร้อนให้คนรอบข้างนะ ขอให้พี่เป้าสู่สุคติเถิด
จากคุณ รักเสมอค่ะ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 23:03:24 ]
ความคิดเห็นที่ 16 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
ขอให้ไปสู่สุขคติครับพี่เป้า
จากคุณ เด็กๆ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 22:43:00 ]
ความคิดเห็นที่ 15 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
สู่สุคติภพคับพี่เป้า ผมมหาขันแตกแฟนเพลงพี่และรักพี่ตลอดกาล
จากคุณ ไม่ใช่แดงแต่รักสายัณห์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 22:32:53 ]
ความคิดเห็นที่ 14 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
หลับให้สบายนะพี่เป้า
จากคุณ แฟนเพลง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 20:18:29 ]
ความคิดเห็นที่ 13 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
เวลาอยู่คนเดียวและเหงาผมจะร้องเพลง "ล้นเกล้าเผ่าไทย" เป็นประจำและเพลงของสายันห์ผมร้องไดัประมาณ 90 เปอร์เซ็นของเพลงพี่เขาทั้งหมด ขอให้พี่ไปสู่สุคตินะครับ ขอบคุณพี่เป้ามากที่ให้ความสุขกับคนบ้านนอกมาเป็นเวลานาน ขอบคุณครับพี่
จากคุณ ชาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 19:53:59 ]
ความคิดเห็นที่ 12 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
ชื่นชอบพี่เป้ามากๆ ได้ยินเสียงเพลงพี่เป้าตั้งแต่จำความได้ และชอบเพลงของพี่เป้าเป็นประจำ ไก่จ้า เกลียดห้องเบอร์ห้า หนึ่งปีที่ทรมาน แด่คนชื่อเจี๊ยบ ล้นเกล้าเผ่าไทยฯลฯ และขอแสดงความเสียต่อครอบครัวของพี่เป้าด้วย นี่และนักร้องอมตะที่หาใครเหมือนไม่มี จงสู่สุขคติเทอดหลับให้สบาย
จากคุณ คนใต้ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 19:37:35 ]
ความคิดเห็นที่ 11 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
ผมฟังเพลง ร้องเพลง ของสายัณห์ สัญญา ตั้งแต่จำความได้ จนบัดนี้ อายุ 43 ปี ผมก็ฟังและร้องแต่เพลงสายัณห์ สัญญา เทปคาสเซ็ตเก่า ๆ ผมเต็มบ้าน ซีดีก็มาก ไปซื้อตามร้าน ตามห้าง จนคนขายถามผมว่า คุณเป็นอะไรกับสายัณห์ นั่นซิ ผมเป็นแฟนเพลงที่มีความสุขที่ได้ฟังเสียงสายัณห์ครับ หลับและไปสู่ภพภูมิที่ดีเถิดพี่เป้า....ผมจะยังฟังเพลงของพี่ไปจนผมจะจำความไม่ได้ ครับ
จากคุณ ตาตึ่ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 19:36:30 ]
ความคิดเห็นที่ 10 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
ยังมีอีกหลายเพลงที่ชอบมากเช่น พบเธอที่จันทบุรี ตามนางสุดทางเดิน จูบมัดจำ ลูกทุ่งคนยากเป็นต้น ผมร้องได้ทุกเพลง เพราะฟังตั้งแต่ยังไม่เข้าโรงเรียน
จากคุณ รักพี่เป้า เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 17:45:03 ]
ความคิดเห็นที่ 9 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
ทำไมรู้สึกว่าเค้าหน้าไม่เหมือนคนไทย เหมือนแขกๆป่าวอ่ะ
จากคุณ ไพโรจน์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 15:43:52 ]
ความคิดเห็นที่ 8 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
มั่วแล้วล่ะ ภรรยาเก่า มีลูกชายโตเป็นหนุ่มใหญ่อายุ 30 กว่า คนลูก 4 มาทีหลัง
จากคุณ ฟูฟู เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 14:42:20 ]
ความคิดเห็นที่ 7 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
อีกหนึ่งคนที่ชอบฟังเพลงสาญัณมากฟังเเล้วไม่เบื่อขอให้ดวงวิญญาณสู่สุคติอย่างสงบ
จากคุณ คนหนองคาย เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 09:28:27 ]
ความคิดเห็นที่ 6 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
....อ่านแล้วขนลุก ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดีนะครับ ผมชอบเพลงของสายัณห์มาก
จากคุณ ฟหกด่าสว เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 09:27:41 ]
ความคิดเห็นที่ 5 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
บั้นปรายชีวิตคนเราจะรวยแค่ใหนจะจนแค่ใหน จบแบบเดียวกันหมดจะต่างกันก็ที่งานศพใครจะดูหรูหรากว่ากัน สิ่งที่คงทนและยาวนานคือความดีที่แน่นอนที่สุดค่ะ
จากคุณ 12345 เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 08:58:18 ]
ความคิดเห็นที่ 4 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
ข้อความที่ว่า"แล้วต่อมาแพทย์จึงตรวจพบมะเร็งที่เม็ดเลือดขาว หรือ ธาลัสซีเมีย ซึ่งจำเป็นต้องให้เลือด "
ธาลัสซีเมีย ไม่ใช่มะเร็งเม็ดเลือดขาว เขียนข่าวกรุณาตรวจสอบด้วย ว่าใช้คำผิดรึป่าว คำว่า"และ" กับ "หรือ"
ถ้าเขียนผิดความหมายเพี้ยนไปเลย
จากคุณ คนขี้โรค เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 08:43:07 ]
ความคิดเห็นที่ 3 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
จากไปให้คนคิดถึง มีค่าเหนือสิ่งอื่นใด
จากคุณ เอก เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 08:23:32 ]
ความคิดเห็นที่ 2 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
ไปดีเถิดพี่เป้า
จากคุณ เก๋า เก๊อเวอร์ เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 08:10:07 ]
ความคิดเห็นที่ 1 หัวข้อข่าว สายัณห์ สัญญา กับ 10 เรื่องน่ารู้ ของขวัญใจลูกทุ่งแหบเสน่ห์
ไม่มีมนุษย์คนใดในโลกนี้ที่มีชีวิตเป็นอมตะได้..แต่สิงที่พี่เป้าทำได้คือเสียงเพลงที่เป็นอมตะตลอดไป..
จากคุณ บุญมา พันดวง เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 2013-09-13 08:02:09 ]
เกาะติดเรื่องฮิต อัพเดทก่อนใคร
ข่าว , ลูกดารา , instagram ดารา , ข่าวบันเทิง , ข่าวการเมือง , ดวงปี 2557 , ดูดวงปี2557 , ปีชง 2558 , AEC , เลขเด็ดงวดนี้ , ตรวจหวย , ปฏิทิน 2558 , เมนูอาหาร , วันหยุดประจําปี 2558 , ภาษี , การเงิน